loader

Giá thịt nạc vai có phải là tiêu chí đánh giá chất lượng thịt?

Giá thịt nạc vai cập nhật theo ngày là điều mà rất nhiều mẹ nội trợ quan tâm khi đi chợ. Thường thì khi mua thịt nạc vai tại các chợ truyền thống, tại các siêu thị thường không có sự đồng nhất về giá, có nơi bán giá đắt, có nơi bán giá rẻ nhưng bạn cần nắm rõ mặt bằng chung về giá bán thịt nạc vai trên thị trường để tránh bị hét giá cũng như tránh nguy cơ mua trúng hàng kém chất lượng.

Nên ưu tiên quan tâm giá thịt nạc vai hay chất lượng thịt?

Chỉ cần 1 cú click chuột trên internet là bạn đã có thể dễ dàng biết ngay giá bán thịt nạc vai hiện nay trên thị trường. Dựa vào mức giá bán này sẽ giúp bạn ước đoán được mức giá tại các chợ và siêu thị hiện nay. Ngoài những cửa hàng bán lẽ thì giá bán có thể cao hơn giá bán bạn tham khảo trên internet. Nhưng điều quan trọng vẫn là bạn cần tránh mua những nguồn thịt nạc vai có giá thành quá rẻ, giá quá thấp hơn mặt bằng chung về giá thịt nạc vai trên thị trường hiện nay.

giá thịt nạc vai

Thịt nạc vai có giá thành càng rẻ có nguy cơ đó là thịt nạc bị nhiễm bệnh, thịt nạc đã qua xử lý hóa chất để bảo quản lâu ngày, thịt nạc bị tẩm thuốc, thịt chưa qua kiểm định chất lượng… Khi sử dụng những loại thịt nạc vai này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cả gia đình bạn.

Tóm lại khi đi mua thịt nạc vai, ngoài chuyện quan tâm tới giá bán của nó thì bạn hãy ưu tiên xét tới tiêu chí chất lượng sản phẩm. Thịt mua về là để ăn nên bắt buộc thịt phải chất lượng, không gây hại tới sức khỏe. Việc ham hàng rẻ sẽ dẫn tới nguy cơ bạn đang làm hại sức khỏe của chính mình.

Bí quyết chọn thịt nạc vai chất lượng

Theo lời khuyến nghị từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia thì khi đi mua thịt lợn bạn nên chọn thịt có màng ngoài phải khô ráo, không nhớt, không có mùi lạ, màu sắc phải tươi tắn, cầm lên tay bạn có thể cảm nhận được khối thịt săn chắc, đàn hồi tốt. Bạn có thể nhấn ngón tay vào thịt để cảm nhận chất lượng, nếu sau khi ấn tay vào thịt và rút tay lên mà thịt không để lại vết lõm sâu thì đó là thịt còn tươi.

Giá thịt nạc vai càng rẻ rất có thể là thịt kém chất lượng, thịt đó có thể bị tiêm chất kích thích tăng trọng, những loại thịt này thường tích rất nhiều nước khiến thịt giảm đi hẳn độ săn chắc.

Thịt heo chất lượng khi chúng ta mang đi luộc bạn sẽ thấy nước rất trong, các váng mỡ nổi lên phải to, có mùi thơm đặc trưng của thịt, không có mùi lạ.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết rõ hơn về tầm quan trọng của vấn đề chọn thịt chất lượng, an toàn cho sức khỏe khi dựa vào giá thịt nạc vai.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm như: CÁCH CHẾ BIẾN THỊT NẠC HEO

Việc lựa chọn đùi gà công nghiệp là một trong những gợi ý vì bạn sẽ không phải vất vả làm một con gà còn sống nhăn và qua nhiều khâu sơ chế để có thể đem lên nấu.