loader

Hàu và những điều thú vị từ hàu

Hàu và những điều thú vị từ hàu

Hàu và những điều thú vị từ hàu

Hàu cung cấp cơ thể con người với một số chất dinh dưỡng và khoáng chất độc đáo, giúp mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Hàu có khả năng của hỗ trợ giảm cân, tăng cường hoạt động trao đổi chất, tăng cường sửa chữa và tăng trưởng mô, giảm mức cholesterol, giảm huyết áp, cải thiện chức năng miễn dịch, hỗ trợ chữa lành vết thương và thúc đẩy tăng trưởng khỏe mạnh. Hơn nữa, hàu có tác dụng kích thích tình dục mạnh mẽ, có thể cải thiện lưu thông máu, và cũng tăng cường sức mạnh của xương để giảm loãng xương.

Hàu là một loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Có nhiều loại hàu, một số trong đó chủ yếu tạo ra ngọc trai; chúng thường không được tiêu thụ bởi con người, nhưng sự đa dạng của hàu mang tên khoa học của Ostreidae, được ăn như một món ăn. Chúng còn được gọi là hàu thật, trong khi những con hàu có lông (những viên ngọc trai mang) đang ở trong một gia đình xa gọi là Pteriidae. Thành phần ăn được là thịt bên trong hàu, và một khi vỏ đã bị nứt, bạn có thể nấu thịt theo nhiều cách khác nhau. Hàu cũng có thể được ăn sống và thường được ưa thích theo cách đó.

Các van trong hàu thực sự có thể làm sạch toàn bộ hệ sinh thái của các chất gây ô nhiễm và là một lợi ích lớn đối với môi trường, tuy nhiên, trong những năm gần đây, số lượng hàu trên thế giới đã giảm đáng kể, dẫn đến các hệ sinh thái yếu hơn ở các khu vực hàu. Sự suy giảm dân số này đã được gây ra bởi các loài xâm lấn và suy giảm môi trường nói chung.

Bạn có thể: GIÁ TRỊ SỨC KHỎE TỪ THỊT GÀ

Giá trị dinh dưỡng của hàu

Hàu và những điều thú vị từ hàu

Những lợi ích sức khỏe ấn tượng của hàu đến từ kho dự trữ khổng lồ khoáng chất, vitamin và các hợp chất hữu cơ. Trong thực tế, một số khoáng chất có hàm lượng cao nhất trong hàu, có nghĩa là chúng là mặt hàng thực phẩm được ra mắt trên toàn thế giới để bổ sung, đặc biệt là kẽm. Các thành phần khác bao gồm hàm lượng protein, vitamin D, vitamin B12, sắt, đồng, mangan và selen rất cao. Hàu cũng chứa hàm lượng cao của niacin, riboflavin, thiamin, vitamin C, phốt pho, kali và natri. Cuối cùng, hàu là nguồn cung cấp cholesterol có lợi, chất chống oxy hóa, axit béo omega-3 và nước.

Những yếu tố trên đây làm cho hàu trở thành một loại thực phẩm cực kỳ lành mạnh có thể tăng cường chức năng và sức khỏe tổng thể của cơ thể bạn. Ngày nay, hàu được sử dụng như một loại hải sản thông dụng và được nghiên cứu để chế biến những món ăn thú vị hơn từ nó.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Lợi ích sức khỏe từ tôm

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Muốn cho gan được khỏe mạnh, bạn hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để bổ sung thường xuyên vào bữa sáng của mình và gia đình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi