loader

Hướng dẫn một số cách chế biến ốc hương thơm ngon

Những quán ốc bên đường không bao giờ vắng khách nhỉ? cách họ làm ra những món ốc như thế nào nhỉ?. Hôm nay xin giới thiệu đến các bạn cách chế biến ốc hương thơm ngon nức mũi.

Ốc hương không chỉ nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn quý giá hơn bởi số lượng ít ỏi của chúng. Đôi khi thật khó để mua được ốc hương đấy. Trong ốc hương có chứa calories, vitamin B là những chất dinh dưỡng góp phần phát triển não và hệ thần kinh. Đồng thời không chứa cholesterol nhưng lại dễ tiêu hoá vì vậy mà bạn có thể thoải mái ăn ốc hương mà không lo béo hay khó tiêu nhé.

Huong-dan-mot-so-cach-che-bien-oc-huong-thom-ngon

Một số món ăn được chế biến từ ốc hương

Ốc hương xào sả ớt

Huong-dan-mot-so-cach-che-bien-oc-huong-thom-ngon

Nguyên liệu: Ốc hương, ớt, sả, tỏi, hành, gừng, gia vị nấu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm ốc với nước gạo khoảng 1 – 2 giờ để ốc nhả hết chất bẩn ra. Sau đó mang ốc rửa sạch.

      Ớt, sả, tỏi, hành, gừng băm nhỏ

Cách nấu:

Luộc ốc: Cho nước vào ốc đã rửa sạch, nước xấp xấp ngang ốc là được. Cho thêm ¼ thìa canh muối và một ít sả cắt khúc đã đập dập vào nấu chung cho đến khi nước sôi. Vớt ốc ra.

Cho một thìa dầu ăn lên chảo, làm nóng rồi cho xả băm nhỏ vào, đảo đều. Lần lượt cho tiếp tỏi băm, hành băm, gừng băm, ớt băm vào, trộn đều cho thơm. Sau đó, đổ ốc đã luộc vào hỗn hợp trên. Nêm gia vị gồm ½ thìa canh đường, ¼ thìa canh hạt tiêu xay, 1 thìa nước mắm, ½ thìa sa tế vào rồi đảo đều khoảng 2 phút để ốc thấm gia vị. Cuối cùng cho rau băm vào là hoàn thành. Cho ốc ra dĩa rồi thưởng thức khi còn nóng thôi.

Ốc hương hấp sả.

Huong-dan-mot-so-cach-che-bien-oc-huong-thom-ngon

Nguyên liệu: Ốc hương, sả đập dập, gia vị

Cách chế biến ốc hương hấp sả:

Ốc hương ngâm với nước gạo để nhả hết chất bẩn. Rửa sạch.

Luộc ốc với nước khoảng xấp xấp ốc, đến khi sôi, cho sả đập dập vào, đảo đều tay với lửa lớn khoảng 2 phút để ốc chín đều. Lưu ý, khi ngâm ốc không đảo ốc vì sẽ khiến cho thân ốc bị gãy, khi ăn không lấy thịt ra được. Cho ốc ra dĩa thôi.

Có thể ăn ốc hương hấp sả với muối ớt xanh hoặc nước mắm gừng để trọn vẹn khẩu vị nhé.

Ốc hương rang muối ớt

Huong-dan-mot-so-cach-che-bien-oc-huong-thom-ngon

Ngâm ốc rồi rửa sạch. Luộc ốc.

Giã muối biển với đường, hạt nêm, rồi cho ớt vào trộn đều lên. Cho ốc đã luộc vào hỗn hợp trên, xóc đều và để khoảng 45 phút để ốc thấm đều.

Đun nóng chảo. Cho ốc và muối vào chảo, đồng thời cho thêm một ít nước vào. Đảo cho đến khi muối khô lại và bám vào mình ốc. Nếu không muốn dùng chảo thì bạn có thể dùng vỉ nướng để nấu.

Nên chấm với muối ớt xanh để đạt được hương vị ngon nhất.

Trên đây là một số cách chế biến ốc hương. Chỉ cần bỏ ra một vài phút để nấu bạn có thể thưởng thức được món ốc ngon hay nấu ra món nhậu cho ông chồng của mình nữa nè. Chúc bạn ngon miệng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Xem thêm: Mách bạn cách lựa chọn cá tươi, cá không nhiễm đạm

Để đảm bảo cho sức khỏe và bữa cơm ngon cho gia đình, bạn có thể tự làm tôm khô tẩm gia vị tại nhà một cách cực kỳ đơn giản mà không tốn nhiều thời gian.