loader

Làm món ngon từ sữa tươi ngay tại nhà, tại sao không?

Uống sữa tươi mỗi ngày khiến bạn đã quá ngán ngẩm với loại thực phẩm đầy dinh dưỡng này. Bạn còn nhớ cảm giác ớn tới óc mỗi khi nhắc đến sữa hay các chế phẩm từ sữa như phô mai chẳng hạn. Vậy bạn đã thử làm món ngon từ sữa tươi theo những cách sáng tạo của mình để đối phó với tình trạng này chưa? Những món ăn, thức uống đang làm mưa làm gió như sữa tươi trân châu đường đen, sữa chua dẻo,… sẽ hiện diện ngay tại căn bếp nhà bạn chỉ với những công thức làm món ngon từ sữa tươi tuyệt vời bên dưới đây thôi.

Dạo gần đây, sữa tươi trân châu đường đen có vẻ như đã hốt hồn thành công nhiều tín đồ yêu thích các món uống được chế biến từ sữa. Vậy đấy, làm món ngon từ sữa tươi chưa bao giờ là hết hot khi mà nhiều siêu phẩm như này cứ liên tục được chào đón, điển hình như “thánh” sữa tươi trân châu đường đen! Trổ tài làm món ngon từ sữa tươi với siêu phẩm này thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Điểm nổi bật và độc đáo nhất của món sữa tươi trân châu đường đen chính là trân châu. Trân châu được làm với các loại bột tự nhiên để tạo được độ dai và mềm nhất định hòa quyện với vị ngọt đậm đà của đường đen Hàn Quốc, đó mới chính là yếu tố quyết định cho món uống này. Trong phần giới thiệu cách làm món ngon từ sữa tươi đối với thức uống sữa tươi trân châu đường đen, bạn nên tập trung vào các hướng dẫn để làm được loại trân châu ngon, bởi đây là yếu tố quan trọng cho thành phẩm cuối cùng.

Làm món ngon từ sữa tươi ngay tại nhà, tại sao không

Để tạo màu cho hạt trân châu thêm đẹp mắt, bạn hòa tan 50g đường nâu và bột cacao đã chuẩn bị với nước sôi. Bạn sử dụng phần nước màu này để nhàu với lượng bột đã có. Điểm lưu ý cho bạn đó là nên cho từng thìa nước màu vào bột để dễ dàng điều chỉnh độ dẻo cho bột. Khi bột đã dẻo, sánh mịn, hãy tạo thành từng viên nhỏ có đường kính khoảng 0,5cm thì vừa ăn. Nên phủ một lớp bột áo để chúng không dính vào nhau nhé. Sau khi hoàn thành xong số bột đã chuẩn bị, vậy thì đem đi luộc thôi nào!

Đun sôi nước rồi cho trân châu vào luộc, khuấy nhẹ tay trong quá trình luộc để trân châu chín đều. Cho đến khi thấy trân châu đã nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhưng đừng vội vớt ra ngay, hãy đậy nắp nồi trong vòng 20 phút để trân châu được chính hoàn toàn. Sau đó, vớt trân châu ra và cho vào tô nước lạnh. Đun tiếp số đường đen còn lại với một lượng nước vừa đủ đến khi tan hết thì tắt bếp, cho trân châu đã luộc ngâm vào nước đường này trong khoảng 30 phút.

Chuẩn bị các hạt trân châu ngon và đẹp là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất để chế biến món uống này. Vì vậy khi đã hoàn tất phần trân châu thì 2/3 công đoạn chế biến đã xong. Công đoạn cuối đó chính là cho trân châu, sữa tươi vinamilk không đường và một ít đá vào ly để thưởng thức nữa là ngon lành cành đào rồi.

Làm món ngon từ sữa tươi thật dễ dàng phải không nào? Không chỉ có sữa tươi trân châu đường đen, sữa chua dẻo, sữa tươi chiên giòn,… và nhiều món ngon khác từ sữa sẽ khiến bạn thích thú vào bếp mỗi ngày đấy! Một chia sẻ thú vị cho chị em đó là sử dụng sữa vinamilk để làm món ngon từ sữa tươi sẽ có được vị thơm ngon hơn đấy!

Ngoài ra bạn có thể mua ngay các sản phẩm sửa của vinamilk chất lượng nhất tại website https://giacmosuaviet.com.vn/

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm:  Các món ngon từ sữa chua đơn giản và dễ làm

Với đặc thù công việc bận rộn, ngồi từ 6 – 8 tiếng một ngày, dân văn phòng có thể gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe như mỏi mắt, đau mỏi xương khớp, cong vẹo đốt sống cổ và những vấn đề từ đường tiêu hóa như đau dạ dày, béo bụng...