loader

Lựa Chọn Và Cách Bảo Quản Bạch Tuộc Cho Bữa Ăn Nhà Bạn

Hải sản rất đa dạng và phong phú về chủng loại, đồng nghĩa với điều này là rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ chúng và rất được ưa chuộng. Là một loại thực phẩm có nhiều dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, nhưng hải sản còn là một loại thực phẩm khó tính trong khâu bảo quản; ví dụ  các loại hải sản thường thấy trên thị trường như cua, ghẹ, mực, bạch tuộc,... Vậy cách lựa chọn và cách bảo quản bạch tuộc  như thế nào mới hợp lý?

Bạch tuộc là một loại hải sản thân mềm, tuy nhiên cấu tạo cơ thể chúng có phần chặt và dai hơn so với các loại hải sản khác như cá, tôm. Toàn thân được bọc một lớp da dai chắc và tiết ra chất nhờn, giúp cho việc bảo quản bạch tuộc dễ dàng hơn những loại hải sản khác.

Trước khi bắt tay vào các quy trình sơ chế và bảo quản bạch tuộc, điều kiện tiên quyết là bạn cần phải có những nguyên liệu tốt nhất, để đảm bảo được hương vị tươi ngon cũng như các giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn. Bạch tuộc nên là những con còn sống. Bạch tuộc tươi là bạch tuộc vừa đánh bắt lên, chúng có màu trắng ngả về trắng trong. Nên mua những con bạch tuộc có da sáng bóng (trong), , da không có dấu hiệu bong tróc, không có mùi hôi lạ và khi dùng tay đè vào thịt không bị mềm nhũn. Không nên mua những con bạch tuộc có màu trắng đục hay màu đỏ hồng. Nếu bạn không có điều kiện mua bạch tuộc tươi, thì bạn nên chọn những cửa hàng bán hải sản uy tín và lựa chọn kỹ lưỡng trước khi mua.

Bảo quản bạch tuộc trong bể

Đây là cách tốt nhất để giữ bạch tuộc được tươi lâu. Tuy nhiên, hình thức này khá tốn kém và cần nhiều kỹ thuật để duy trì bể. Cách bảo quản bạch tuộc này chỉ phù hợp với các nhà hàng hải sản tươi sống lớn.

Ướp đá để bảo quản bạch tuộc

Không cần đến bể nuôi đồ sộ, bạn chỉ cần dùng một thùng xốp và ướp đá là có thể bảo quản được bạch tuộc từ 2 đến 3 ngày mà vẫn còn tươi ngon. Cho bạch tuộc và một bọc ni lông và cho vào thùng xốp, sau đó cho đá lạnh vào xung quanh và đóng nắp thùng lại. Tuy nhiên, bạn phải thường xuyên kiểm tra để đổ nước từ trong thùng ra và thay đá mới vào để bảo quản.

Cấp đông bạch tuộc

Đây là cách bảo quản tiện lợi nhất, tốt nhất và lâu nhất. Bạn chỉ cần sơ chế bạch tuộc trước, sau đó cho vào bọc ni lông rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh là có thể dùng được trong vòng hai tuần. Nếu lượng bạch tuộc của bạn nhiều, thì nên chia nhỏ lượng bạch tuộc khi cấp đông. Mỗi lần sử dụng chỉ nên lấy ra một lượng vừa đủ cho bữa ăn, tránh thay đổi môi trường bảo quản bạch tuộc thường xuyên.

Hy vọng cách bảo quản bạch tuộc  trên đây sẽ giúp cho bữa ăn nhà bạn trở nên phong phú hơn mà không mất nhiều công sức để tìm mua bạch tuộc.

Xem thêm: Cách Nuôi Hải Sản Tươi Sống Cho Niềm Đam Mê Ẩm Thực Của Riêng Bạn

Bài viết bạn có thể quan tâm

Bị thương thì nên ăn thực phẩm gì cho mau lành mà không để lại sẹo? Video này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc ở trên. Bình thường nếu không để ý đến vấn đề ăn uống khi đang bị vết thương hở sẽ dễ dẫn đến tình trạng vết thương lâu lành và còn để lại sẹo lớn do thực phẩm gây ra.

Món tôm khô tẩm gia vị rất đơn giản, tuy nhiên để có hương vị thơm ngon và bài trí bắt mắt thì cần phải có những công đoạn rõ ràng.

Ở nước ta hải sản có rất nhiều loại khác nhau và mỗi nơi sẽ có những loại ốc biển khác nhau. Nhưng nếu bạn là một người có sở thích ăn ốc thì nên tìm hiểu để bổ sung trong bộ sưu tập của mình những loại ốc biển. Khi bạn muốn thưởng thức sẽ không còn cảm thấy ngạc nhiên nữa.

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.