loader

Mẫu hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp

Trong kinh doanh hay sản xuất thì ta luôn cần mặt bằng để hoạt động, đối với sản xuất nông nghiệp thì việc có được mặt bằng, có đất để canh tác là điều vô cùng quan trọng. Sẽ có nhiều người chưa rõ việc thuê đất, làm hợp đồng như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm mẫu hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp.

 

Mẫu hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp

Đất sản xuất nông nghiệp thường là những khu đất rộng lớn

Tìm hiểu thêm: Vì sao sản xuất nông nghiệp của Trung Quốc lại chủ yếu tập trung ở miền Đông?

Phân biệt đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp

Để không xảy ra sai sót hoặc những tranh chấp không đáng có trong quá trình thuê đất nông nghiệp để kinh doanh, bạn cần phân biệt rõ khái niệm đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp.

Đất nông nghiệp là diện tích đất chuyên dùng để sản xuất nông nghiệp, bao gồm các công tác trồng trọt, chăn nuôi và các loại hình sản xuất nông nghiệp khác.

Đất phi nông nghiệp là đất thổ cư, chuyên dùng để xây dựng các công trình kiến trúc, nhà cửa đất đai trên đất phục vụ đời sống nhân dân hoặc công tác an ninh quốc phòng,...

Một số lưu ý khi thuê đất nông nghiệp để sản xuất kinh doanh

Khi quyết định thuê đất nông nghiệp để sản xuất kinh doanh để đạt được hiệu quả cao, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

Thứ nhất, lựa chọn mảnh đất thích hợp. Bạn nên lựa chọn những vị trí phù hợp, mang lại lợi ích kinh doanh cao để thuê. Bởi phí thuê đất đã cao, nếu bạn chọn lựa mảnh đất không đẹp thì sẽ dẫn đến hiện tượng bù lỗ.

Thứ hai, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm thủ tục thuê đất nông nghiệp. Việc làm này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian khi làm việc với các cơ quan liên quan đồng thời bảo vệ quyền lợi sau này của bạn.

Thứ ba, thanh toán đầy đủ các khoản phí đúng hạn, tránh những phát sinh, rắc rồi về pháp luật ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh của bạn.

Thứ 4, không phá vỡ hợp đồng trước hạn vì việc làm này sẽ khiến doanh nghiệp của bạn bị tổn thất. Tốt nhất bạn nên suy nghĩ kĩ về thời gian trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Mẫu hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp

Hợp đồng là loại giấy tờ pháp lí giữa hai bên

Mẫu hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp

Nếu bạn đang còn phân vân với nhiều loại mẫu hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp khác nhau thì bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng dưới đây:

Mẫu hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp

Mẫu hợp đồng thuê đất nông nghiệp

Trên đây là một số chú ý về hợp đồng thuê đất nông nghiệp để kinh doanh, sản xuất. Trong quá trình chuẩn bị tài liệu, ngoài mẫu hợp đồng thuê đất sản xuất nông nghiệp bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan để giải quyết công việc một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Nông sản Việt Nam thực trạng và giải pháp.

Gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World’s Best Rice do The Rice Trade tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị thương mại gạo thế giới lần 11 tại Philippines, từ ngày 10 đến 13-11. Gạo ST24 của Việt Nam đã vượt qua các đối thủ đến từ Thái Lan và Campuchia để giành được danh hiệu cao quý.

Khác với những đồ tươi sống, khi chọn mua gà hay bất cứ sản phẩm đông lạnh nào bạn cần lưu ý về thời hạn bảo quản của sản phẩm. Đây là điều mà nhiều người hay bỏ qua hoặc không biết. 

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.

Tiêu thụ khoai tây Bỉ của Việt Nam đã tăng 700% trong 10 năm qua và riêng trong nửa năm 2019 đã đạt 3.500 tấn.

Cách bảo quản cua biển đơn giản, tươi ngon với rất nhiều người, đó là một điều khó khăn không thể làm được. Bởi vốn dĩ, Cua biển là một loài khó sống trên cạn so với những món hải sản khác. Vì thế nếu không kịp thời chế biến, Cua sẽ nhanh chết và làm mất đi vị ngọt vốn có ban đầu của nó.