loader

Vì sao sản xuất nông nghiệp của Trung Quốc lại chủ yếu tập trung ở miền Đông?

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền văn hóa cũng như có nhiều nét tương đồng rất giống với Việt Nam. Nền kinh tế Trung Quốc phát triển một cách lớn mạnh nhưng trong đó lại có cả sự phát triển mạnh mẽ của nông nghiệp. Tuy nhiên thì nền nông nghiệp của đất nước này lại phát triển không đồng đều theo khu vực, nơi tập trung cho sự phát triển nông nghiệp lại chủ yếu ở khu vực miền Đông. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi xem vì sao sản xuất nông nghiệp của Trung Quốc lại chủ yếu tập trung ở miền Đông chưa. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Ngành nông nghiệp Trung Quốc chủ yếu sản xuất những sản phẩm gì?

Trung Quốc không có quá nhiều đất để phát triển nông nghiệp nhưng họ lại phát triển khá tốt về lĩnh vực kinh tế này. Nếu nói về một trong những quốc gia hàng đầu về việc sản xuất và xuất khẩu lương thực như lúa gạo, khai tây, kê, lạc thì không thể không nhắc đến Trung Quốc.

Vì sao sản xuất nông nghiệp của Trung Quốc lại chủ yếu tập trung ở miền Đông?

Nông nghiệp bên Trung Quốc rất phát triển

Ngoài việc sản xuất lương thực ra thì ngành chăn nuôi lợn cũng vô cùng phát triển tại đây. Thịt lợn là thực phẩm chủ yếu được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày của người dân và cũng là loại thực phẩm được đem đi xuất khẩu sang các khu vực lân cận.

Ngoài ra thì các mặt hàng nông nghiệp, nông sản khác như bông vải, các loại sợi, các loại hạt có dầu, rau, trái cây, cá, tôm cũng được chú trọng phát triển.

Vì sao sản xuất nông nghiệp của Trung Quốc lại chủ yếu tập trung ở miền Đông?

Tất cả mọi vấn đề đều có nguyên do của nó, để trả lời câu hỏi Vì sao sản xuất nông nghiệp của Trung Quốc lại chủ yếu tập trung ở miền Đông thì ta cùng xem về những điều kiện cần và đủ để nền nông nghiệp có thể phát triển tại khu vực này:

  • Khu vực miền Đông Trung Quốc là khu vực tập trung khá đông dân cư sinh sống và làm việc tại đây. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho nguồn lao động dồi dào.

Vì sao sản xuất nông nghiệp của Trung Quốc lại chủ yếu tập trung ở miền Đông?

Nguồn lao động dồi dào là thế mạnh cho phát triển nông nghiệp

  • Khu vực này có địa hình bằng phẳng và đất sản xuất nông nghiệp màu mỡ cũng tập trung chủ yếu ở đây.
  • Với khí hậu dễ chịu, thuận lợi cho sự sinh sống của động vật cũng như các loại cây nông nghiệp sinh trưởng và phát triển tốt.
  • Người dân sống ở khu vực này có nhiều kinh nghiệp trong phát triển nông nghiệp nên luôn tạo ra năng suất cao cũng như mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn trả lời cho câu hỏi vì sao sản xuất nông nghiệp của Trung Quốc lại chủ yếu tập trung ở miền Đông. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc trong khi tìm hiểu về ngành sản xuất nông nghiệp nói chung và nông nghiệp Trung Quốc tại miền Đông nói riêng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Những điều cần biết về chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Máy móc tự động hóa giúp nông dân ươm giống, thu hoạch... 70 ha việt quất nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.

Nhà kính có vốn đầu tư gần 280 tỷ đồng, mọi công đoạn từ ươm giống cho đến khi thu hoạch đều thực hiện tự động bằng máy móc.

Mỗi loại cây trong khu vườn Alnwick đều có thể gây chết người nếu chạm, ngửi, bứt lá hay ăn quả.

Băng chuyền sẽ đưa trứng đến hệ thống khử trùng bằng tia UV để đóng gói; đồng thời mang phân gà qua trạm trộn men vi sinh, ủ hoai mục.

Bài viết gần đây