loader

Những điều cần biết về chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản

Là một trong những cơ quan quản lý trực tiếp về các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản của nước ta, chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản đóng một vai trò quan trọng trong việc nắm bắt, điều phối và vạch ra những đường hướng phát triển cho nền nông lâm thủy sản nước nhà.

Chiến lược phát triển của chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản

Chiến lược mà chi cục đặt ra là luôn phải nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng và luôn đảm bảo an toàn về thị trường nông lâm thủy sản kể cả về chất lượng lẫn số lượng cho thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế. Từ những điều trên sẽ giúp cho thị trường nông lâm thủy sản ở Việt Nam luôn giữ vững được phong độ, niềm tin với người dân cũng như bạn bè quốc tế.

Những điều cần biết về chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản

Chi cục luôn phải đảm bảo sự phát triển của ngành nông lâm thủy sản

Chức năng của chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản

Mỗi một bộ phận, một tổ chức ban ngành được lập ra luôn có chức năng và quyền hạn riêng để hoàn thành nhiệm vụ, công việc được đặt ra. Đối với chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản thì chức năng chính của chi cục là tham mưu giúp cho bộ trưởng quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản theo những quy định mà nhà nước ban hành.

Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản là một tổ chức có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng, có kinh phí hoạt động theo quy định của pháp luật. Chính nhờ những điều này mà chi cục mới có thể hoạt động và phát huy tối đa công năng của mình.

Sự phân bổ các cơ quan quản lý chất lượng nông lâm thủy sản

Đứng cao nhất là chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, đây là cơ quan điều phối, giúp đỡ giao việc và hướng dẫn chung đến những chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản địa phương khác.

Những điều cần biết về chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản

Các chi cục địa phương được phân bố trên cả nước

Trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước thì mỗi một tỉnh thành sẽ được thành lập và có một cơ quan chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản riêng để có thể quản lý một cách chặt chẽ và đôn đốc những doanh nghiệp, hộ kinh doanh hay người dân thực hiện công việc một cách chi tiết và hiệu quả hơn. Thông thường thì các chi cục này thường được đặt tại vị trí trung tâm, là thành phố hay thành phố trực thuộc của tỉnh.

Kết luận.

Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản có tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển của nước nhà cũng như là góp phần quan trọng cho việc tạo lòng tin trên thị trường quốc tế.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Tìm hiểu về cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản

Hiện nay, nhiều địa phương, doanh nghiệp áp dụng “nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất, trồng trọt cho cây trồng đạt được năng suất cao. Vậy, những lợi ích và khó khăn khi sử dụng “Nông nghiệp công nghệ cao” mà họ nhận được khi áp dụng như thế nào?