loader

Mua bột làm nem chua ở đâu

Nem chua là món ăn phổ biến và cũng được gọi là đặc sản tại một số vùng miền khác nhau. Ở mỗi nơi khác nhau lại có cách làm nem mang nét đặc trưng riêng những vẫn lưu giữ được hương vị chua chua và có mùi thơm của bột làm nem. Có nhiều người muốn tự tay mình làm những chiếc nem chua cho gia đình nhưng lại không biết mua bột làm nem chua ở đâu thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Có những loại nem chua nào?

 

Nem chua là tên gọi chung của các loại nem được làm từ thịt, ăn có vị chua và được chấm cùng với tương ớt khi ăn.

Nổi tiếng khắp cả nước chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến nem chua Thanh Hóa, đây là loại nem được làm tại Thanh Hóa bởi bàn tay của những người thợ lành nghề mang hương vị và đặc trưng riêng khi ăn.

Nem chua Thanh Hóa khá nổi tiếng

Loại nem chua thứ 2 được nhiều người biết đến chính là nem chua rán. Những xe hàng rong, những cửa hàng ăn vặt hay những quán ốc luôn phục vụ loại nem này ở bất cứ tại vùng miền nào.

Ở Nam Định cũng có một loại nem chua gọi là nem nắm. Khác với nem Thanh Hóa thì nem này được làm bằng những nguyên liệu đã chín chứ không phải làm bằng đồ sống như nem chua Thanh Hóa đợi nó lên men chín là có thể ăn được.

Còn nhiều những loại nem chua khác nữa ở các vùng khác nhau. Chung quy lại thì các loại nem này nó đều mang đến sự ngon và lạ miệng cho người ăn và thích hợp làm món nhậu.

Mua bột làm nem chua ở đâu?

Để món nem chua có thể thực hiện thành công thì không thể thiếu đi phần bột làm nem chua được. Điều quan trọng là bạn cần tìm và mua bột làm nem chua ở đâu thì đúng chất lượng và chuẩn bột để chế biến.

Bột rất quan trọng trong nguyên liệu làm nem chua

Bột làm nem chua cũng tùy từng loại nem mà bạn có thể mua hoặc tự làm bột tại nhà cũng được. Để làm nem chua thì bột chủ yếu là gạo rang chín, thơm sau đó xay thật nhỏ để được một thứ bột thật mịn khi trộn cùng với thịt và các nguyên liệu khác sẽ thấy chúng hòa trộn vào nhau và khi ăn không cảm nhận thấy có sự xuất hiện của bột.

Nếu không thể tự làm bạn cũng có thể mua bột làm nem chua tại các cửa hàng bán đồ khô, chuyên bán những loại bột trong làm bánh, bột trong ngành chế biến thực phẩm cũng được. Tại đây bạn có thể tha hồ chọn cho mình loại bột ưng ý mà giá cả cũng rất phải chăng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Thảo quả có tác dụng gì trong cuộc sống !

Móng giò là một loại thực phẩm không phải ai cũng quen dùng và có khả năng ăn được, một phần vì khó ăn do thành phần chủ yếu là gân và mỡ.