loader

Thảo quả có tác dụng gì trong cuộc sống

Mỗi một sinh vật, cây cỏ, vậy dụng được sinh ra và tồn tại trong cuộc sống này luôn mang trong mình những sứ mệnh riêng, những công dụng khác nhau nhằm tạo nên những điều có ích, giúp cho cuộc sống này tươi đẹp hơn. Trong lĩnh vực sức khỏe thì cây thảo quả mang lại rất nhiều công dụng nhưng bạn đã biết và nắm được thảo quả có tác dụng gì hay chưa.

Xem thêm nhé: Những công dụng hãy từ quả me ngọt Thái Lan

Thảo quả là gì?

 

Thảo quả có tác dụng gì trong cuộc sống

Thảo quả là một loại thảo mộc tự nhiên có hương thơm đặc trưng riêng  và có vị cay nóng. Loại thảo quả này thường được dùng trong chế biến món ăn và trong Đông y thì thảo quả còn là một vị thuốc được kê đơn và sử dụng chữa một số bệnh.

Đặc điểm của thảo quả.

 

Thảo quả có tác dụng gì trong cuộc sống

Cây thảo quả có hình dáng bên ngoài gần giống với cây gừng nhưng lại có kích thước lớn hơn, cay của nó cao hơn và lá xòa rộng hơn. Mỗi cây thảo quả có thể cao từ 2 đến 3 mét với đường kính khoảng 4cm. Quả của loại cây này thường dược mọc dưới gốc cây thành từng chùm màu đỏ và trong mỗi quả đỏ thì lại chứa đến khoảng 20 hạt thảo quả. Cây thảo quả thường ra hoa vào mua hè và cho quả vào mùa đông.

Thảo quả được ra thành từng chum dưới gốc cây

Cái mà người ta cần dùng và thu hoạch chính là hạt thảo quả, bởi chỉ có hạt mới mang lại mùi thơm, mang vị cay nóng và có chất phục vụ trong y học.

Thảo quả có tác dụng gì?

Nhiều khi người ta tự hỏi rằng mình trồng và thu hoạch thảo quả để làm gì, thảo quả có tác dụng gì mà lại được sử dụng nhiều đến thế.

Xem thêm nhé: Tác dụng của trái cà chua

Tác dụng của thảo quả trong ẩm thực.

Trong thảo quả có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như: chất xơ, carbonhydrate, canxi, vitamin C, Protein, sắt, magie, kẽm, tinh dầu,…  và một số chất khác nữa nên hay được làm phụ gia trong các nồi nước phở, nước lẩu, trong sản xuất chè, cà phê hay một số loại bánh kẹo để tang thêm hương vị cho món ăn.

Tác dụng của thảo quả trong Đông y

Đối với Đông y thì thảo quả lại được xem như là một loại dược liệu quý. Hạt của thảo quả có mùi thơm đặc trưng, vị cay mang tính ấm nên có tác dụng trục hàn, trị đờm, tiêu tích, làm ấm bụng, giúp ăn ngon miệng hơn và giải độc cơ thể.

Ngoài ra thảo quả còn được dùng trong việc điều trị nôn mửa, chướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy, đau ngực, ho ra nhiều đờm nữa.

Với những công dụng bên trên ta có thể thấy được thảo quả mang lại nhiều lợi ích đối với cuộc sống như thế nào phải không ạ. Hãy cùng nhau chung tay bảo vệ loại dược liệu quý này nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Công dụng của mảng cầu xiêm !

Mỗi một sinh vật, cây cỏ, vậy dụng được sinh ra và tồn tại trong cuộc sống này luôn mang trong mình những sứ mệnh riêng, những công dụng khác nhau nhằm tạo nên những điều có ích, giúp cho cuộc sống này tươi đẹp hơn.