loader

Công dụng của mãng cầu xiêm

Công dụng của mãng cầu xiêm

Là một trong những loại trái cây được yêu thích bởi hương vị thơm ngon của nó, công dụng của mãng cầu xiêm còn khiến nhiều người bất ngờ chứ không đơn thuần chỉ là một loại trái cây, một món sinh tố ngon miệng.

Xem thêm nhé: Bưởi hồng và những tác dụng không phải ai cũng biết

Khái quát về mãng cầu xiêm.

Công dụng của mãng cầu xiêm

Cây mãng cầu xiêm hay còn có tên gọi tắt là mãng cầu được trồng chủ yếu ở khu vực nam bộ đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Tại đây với khi hậu đi kèm với đất ba dan đỏ là chủ yếu nên là điều kiện lý tưởng để cây mãng câu sinh sống và phát triển tốt. Ở ngoài miền Bắc cũng có trồng mãng cầu nhưng năng suất không cao như trong khu vực Tây Nguyên. Tại đây mãng cầu được trồng cho quả ít và quả bé, không được ngọt như mãng cầu trong khu vực Nam Bộ.

Mãng cầu Xiêm được trồng chủ yếu ở khu vực Tây Nguyên

Trái mãng cầu có hình dạng dài, nhiều thịt bên ngoài có gai thưa cầm rất chắc tay. Mỗi trái mãng cầu có thể nặng từ 800 gam đến 2kg lận. Phần thịt bên trong quả mãng cầu nhìn giống với quả na và cũng có hạt màu đen khi quả chín nhưng lượng hạt trong quả rất ít.

Công dụng của mãng cầu xiêm

Công dụng của mãng cầu xiêm

Công dụng của mãng cầu xiêm đã được các chuyên gia nghiên cứu và công nhận với những công dụng sau:

  • Trong mãng cầu có nguồn vitamin C vô cùng dồi dào nên việc ăn mãng cầu sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cũng như làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Carbohydrate có trong mãng cầu giúp bạn bổ sung nguồn năng lượng hàng ngày, giúp tập trung cao độ và minh mẫn trong quá trình làm việc.
  • Mãng cầu còn có chất chống oxi hóa rất cao nữa. Theo một nghiên cứu tại Hàn Quốc còn chỉ ra rằng việc ăn mãng cầu giúp cho việc đẩy lùi những nhân tố gây nên các căn bệnh ung thư rất hiệu quả và cò hỗ trợ điều trị trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư một cách an toàn.

Xem thêm nhé: CÔNG DỤNG CỦA HẠT ĐIỀU

Mãng cầu xiêm còn hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

  • Những chất xơ có trong mãng cầu giúp cho hệ tiêu hóa của bạn được cải thiện. Nếu bạn thường xuyên bị khó tiêu, chướng bụng thì có thể ăn mãng cầu để giải phóng năng lượng cơ thể giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh hơn.
  • Ngoài những thành phần bên trên thì mãng cầu còn có chứa canxi và phốt pho nên sẽ rất tốt cho quá trình hình thành và phát triển của hệ cơ xương, giúp xương luôn chắc khỏe.

Mãng cầu tốt là thế nhưng bạn cũng cần phải cân nhắc trước khi sử dụng đối với trẻ nhỏ và phụ nữa mang thai. Việc tham khảo ý kiến của bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng là thực sự cần thiết.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu bằng lò vi sóng !

Bài viết bạn có thể quan tâm

Táo mật Nhật Bản đang ở trong cơn sốt săn lùng của tầng lớp trung và thượng lưu Việt Nam. Với ...

Gần đây trên thị trường trái cây Việt Nam bắt đầu xuất hiện những “thanh niên” lạ mặt rất “to” - ...

Vú sữa vàng Đài Loan đang thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng trong thời gian qua. Với ...

Dù cam sành Hà Giang hay Nghệ An chưa đến mùa vụ nhưng thời gian gần đây trên thị trường xuất ...

Táo luôn là loại trái cây được người tiêu dùng lựa chọn nhiều cho việc cung cấp vitamin cũng như hoa ...