loader

Muốn không bị tăng cân cần tránh ăn trái cây vào thời điểm nào

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại quả chín nhất là những loại quả có vị ngọt có hàm lượng đường cao, khi ăn nhiều thì các loại quả này cũng cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn, cho nên nếu nhịn ăn cơm mà ăn nhiều các loại quả ngọt này thì chuyện tăng cân là đương nhiên.

Vì vậy, nếu muốn không bị béo, hoặc muốn giảm cân, bạn nên ăn các loại quả có hàm lượng đường thấp, thành phần chủ yếu là nước, cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất như: dưa chuột, củ đậu, bưởi, thanh long, táo ta, lê, cam, quýt…

Vào mùa hè, những người thừa cân béo phì, người bị tiểu đường tốt nhất nên tránh ăn các loại quả chín nhiều đường như: na, mít, dứa, nhãn... để tránh tăng cân mất kiểm soát.

3 thời điểm nên tránh ăn trái cây để không bị tăng cân - 1

Ảnh minh họa

3 thời điểm nên tránh ăn trái cây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trái cây rất cần thiết và cực tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cần tránh ăn vào những thời điểm sau đây:

Không ăn trước và sau bữa ăn

Nếu có thói quen ăn trái cây trước và sau bữa ăn, bạn nên dừng lại ngay bây giờ. Việc này sẽ không giúp cơ thể tiêu hóa đúng cách, do đó không thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Với bệnh nhân tiểu đường, trường hợp này lại khác.

Nên có một khoảng cách thời gian nhất định khi bạn ăn trái cây là 1 tiếng trước bữa ăn và 2 tiếng sau bữa ăn.

Không ăn trước khi đi ngủ

Các nhà nghiên cứu nói rằng ăn trái cây trước khi đi ngủ là thời điểm tồi tệ nhất. Vì việc này làm tăng lượng đường trong máu và insulin trong cơ thể, từ đó làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm, giảm năng lượng khi cần thiết.

Không ăn trong bữa ăn

Không nên ăn trái cây trong bữa ăn vì có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Nếu bạn ăn trái cây với các loại thực phẩm khác, trái cây sẽ ở lại trong cơ thể lâu hơn bình thường và bắt đầu lên men trong cơ thể. Điều này có thể gây khó tiêu cũng như các vấn đề tiêu hóa khác.

 

Thực đơn với những món ăn ngon là một trong những yếu tố cần thiết được rất nhiều cặp đôi uyên ương quan tâm khi tìm đến nhà hàng tiệc cưới

Thay vì sử dụng thịt lợn làm nhân bánh chưng như kiểu truyền thống, một nhà hàng trên phố Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tung ra sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi khi dịp Tết Canh Tý 2020 đã cận kề.

Vị thanh mát, thơm bùi của ổi, của tôm khô kết hợp cùng chút chua của xoài sẽ khiến bạn nhớ mãi về món ăn dễ làm này. Ngày Tết, hãy thử thay đổi bằng một đĩa gỏi chống ngán và lạ miệng này.

Tết này thay vì bánh kẹo nhà nào cũng có, mẹ khéo tay hãy chuẩn bị sẵn hũ me ngâm chua ngọt này để mời khách, đảm bảo ai cũng thích mê.

Thịt đông là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhiều người nghĩ làm thịt đông rất khó, nhưng sự thật là dù có vụng mấy cũng có thể làm thành công nếu áp dụng đúng cách làm sau đây.