Những điều cần biết về cây dâu tây Đà Lạt

  • 01/08/2019
  • 674 đã xem
  • Bình luận

Những Điều Cần Biết Về Cây Dâu Tây Đà Lạt

Với khí hậu mát mẻ nên dâu tây được trồng và phát triển nhiều nhất ở Đà Lạt. Tại nhiều khu vực khác tại Việt Nam cũng có trồng dâu tây nhưng chỉ cây dâu tây Đà Lạt mới mang đến năng suất cũng như chất lượng tốt nhất đối với người tiêu dùng.

Miêu tả về cây dâu tây Đà Lạt

Những Điều Cần Biết Về Cây Dâu Tây Đà Lạt

Cây dâu tây là loại cây có thân ngắn, lá mọc chi chít nhau ở phần thân cây. Tùy vào từng điều kiện sinh sống khác nhau mà dâu có thể cho quả nhiều hay ít, lớn hay bé. Thông thường thì mỗi cây dâu tây được trồng và chăm sóc hợp lí sẽ cho ra cũng khá nhiều quả và quả trông cũng rát bắt mắt với hình dáng hơi giống với hình trái tim và khi chín có màu đỏ tươi.

Dâu tây được trồng nhiều ở Đà Lạt

Không giống như các loại quả khác là hạt nằm bên trong quả mà quả dâu tay lại có hạt nằm phía bên ngoài của quả. Nếu quan sát kỹ ta có thể thấy những chấm li ti bên ngoài phần thịt của quả chính là những hạt dâu tây. Hạt này rất nhỏ và khi ăn thì ta luôn cả phần hạt đó.

Giá trị dinh dưỡng từ quả dâu tây Đà Lạt.

Những Điều Cần Biết Về Cây Dâu Tây Đà Lạt

Dâu Tây là loại cây lấy quả và nhằm mục đích phát triển du lịch. Tại Đà Lạt những vườn cây dâu tây Đà Lạt luôn thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm và tham gia vào quá trình thu hoạch quả cùng người dân trồng dâu tây tại đây.

Trong dâu tây chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp cho hệ miễn dịch của con người được tăng cường. Việc ăn dâu tây hàng ngày là đã đáp ứng được một nửa nhu cầu tiêu thụ vitamin C của con người rồi.

Sử dụng dâu tây hàng ngày tốt cho sức khỏe

Chất chống oxi hóa có trong dâu tây còn giúp cho quá trình hình thành những khối u, hay bệnh tật được đẩy lùi, Hạt chất này chính là tác nhân ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do của các loại bệnh. Hơn thế khi sử dụng dâu tây hàng ngày còn giúp cho mắt của bạn thêm sáng và khỏe hơn.

Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sẽ rất khó khan trong việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên thì lượng đường có trong quả dâu tây là rất thấp nên rất phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Trong quả dâu tây còn chứa lượng chất xơ dồi dào nên ăn dâu tây còn có tác dụng điều trị táo bón, khó tiêu, giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Chất Kali có trong dâu tây còn làm cho huyết áp được điều hòa đặc biệt là ở những người già. Những cơn tang huyết áp sẽ không còn nữa và giúp cho huyết áp luôn ổn định.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt heo hun khói !

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản