loader

Hướng dẫn cách làm thịt heo hun khói

Thịt heo là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm hàng ngày của những gia đình Việt từ xưa đến nay. Thịt heo có thể chế biến thành nhiều dạng khác nhau nhằm tạo ra những món ăn mới mẻ, bắt mắt và kích thích vị giác của người thưởng thức. Nếu bạn chưa biết hôm nay phải đãi gia đình mình món gì cho lạ thì tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt heo hun khói thơm ngon, lạ miệng mà đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Bạn có thể: Bí quyết ăn món chân giò móng lợn ngon và an toàn cho sức khỏe

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

 

Hướng dẫn cách làm thịt heo hun khói

Để thực hiện món thịt heo hun khóa bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Thịt chân giò :1kg (lấy phần thịt bắp chân giò đã được rút xương

Mua chân giò về bạn đem rút sạch xương

Tiêu đen, đường, muối trắng, nước lọc, bột galetin

Tất cả những nguyên liệu trên bạn đều nên chọn mua tại những địa chỉ đáng tin cậy để được sản phẩm sạch, đạt chất lượng.

Cách thực hiện món thịt heo hun khói

 

Hướng dẫn cách làm thịt heo hun khói

Thịt chân giò mua về bạn đem rửa sạch, làm sạch phần da để lớp da không còn lông nữa. Đối với những phần da khó có thể làm sạch bạn có thể hơ qua trên lửa hoặc trên bếp than để phần lông bị cháy hết đi sau đó dùng dao cạo lại cho sạch.

Tiếp theo bạn cho nước lọc vào nồi cùng với tiêu đen, đường và muối trắng sao cho nước có vị mặn hơn bình thường mình hay nấu canh và đun sôi lên  cho tan hết gia vị. Sở dĩ phải làm nước muối mặn là để cho khi ngâm chân giò sẽ ngấm được gia vị và không bị hỏng.

Hỗn hợp nước được đun sôi bên trên nguội thì bạn lấy ra và cho vào một chiếc hộp to sạch sau đó cho thịt chân giò vào ngâm khoảng từ 6 đến 7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

Thành phẩm của món chân giò hun khói

Sau thời gian ngâm trong nước muối tiêu thì bạn vớt thịt ra và để cho ráo nước. Khi đó lấy dao pha thịt ra để thịt theo thớ trải dài để có thể cuộn thịt lại một cách dễ dàng.

Khi thớ thịt được trải ra hãy dùng galetin bột rắc đều lên phàn thịt bên trong sau đó cuộn tròn chặt lại. Những hạt bột galetin này sẽ tại nên sự kết dính của miếng thịt khiến thị không bị bung ra ngoài.

Cuối cùng là bạn sử dụng lò xông khói để xông phần thịt bạn vừa cuộn lên cho thịt chín và có mùi thơm. Nếu như nhà bạn không có máy xông khói thì bạn có thể ra các hàng vịt quay nhờ họ hun khói cho cũng được. Thịt này phải được xông bằng khói nóng thì mới có thể tạo nên mùi đặc trưng của món thịt được.

Bạn cũng có thể: Cách làm món thịt heo nướng ngon

Hi vọng bài viết hướng dẫn cách làm thịt heo hun khói trên giúp các bạn thành công hơn trong các món ăn của mình nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Cách làm nộm dưa chuột và dứa !

Vậy sao chúng ta không tự làm kem nhỉ? Nhưng không có máy làm kem mà lại không biết làm từ nguyên liệu gì nữa?