loader

Cách làm món thịt heo nướng ngon

Thịt heo là món ăn phổ biến tại các bữa ăn trong mỗi gia đình ở Việt Nam. Vỗ dĩ thịt heo được người tiêu dùng lựa chọn nhiều bởi nguồn dinh dưỡng từ thịt lớn, giá thành thấp và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Để gia đình bạn đổi khẩu vị từ thịt heo hôm nay tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách làm món thịt heo nướng ngon chuẩn vị, đưa cơm cho bữa ăn hấp dẫn hơn.

Xem thêm nhé: Món ngon với thịt heo xay

Cách thực hiện

Đối với món thịt heo nướng thì tùy vào mong muốn của mỗi gia đình mà bạn có thể chuẩn bị các loại nguyên liệu lẫn phụ gia khác nhau. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về hai món thịt heo nướng xả ớt và món thịt heo xiên.

Thịt heo nướng xả ớt

 

Cách làm món thịt heo nướng ngon

Đối với món này bạn cần chuẩn bị: 500g thịt heo (bạn nên lấy phần thịt ở phía vai hoặc phần ba chỉ không quá nhiều mỡ để khi nướng lên thịt không bị khô), Tỏi 1 củ, hành khô 2 củ, xả 5 củ, xì dầu, đường, tiêu, nước mắm, mì chính.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu trên ta bắt tay vào chế biến thịt nướng xả theo công thức sau:

Nên chọn phần nạc vai để thịt được mềm

Thịt khi được mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước và sau đó thái thành từng lát dài theo thớ thịt và dày khoảng chừng hơn 1cm.

Tỏi, hành và xả, ớt bạn bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ và cho vào chỗ thịt vừa được thái bên trên. Tiếp đó là cho khoảng 2 thìa xì dầu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa mì chính vào bát thịt trộn đều và ướp khoảng 5 tiếng trong tủ lạnh cho thịt ngấm đều gia vị.

Sau thời gian trên bạn lấy thịt ra đem để lên vỉ nướng than hoa hoặc có thể nướng trên chảo với lửa nhỏ đến lúc thịt chín là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

Xem thêm nhé: BỮA NGON CUỐI TUẦN : MÓN THỊT HEO NƯỚNG

Thịt heo xiên nướng

 

Thịt xiên nướng là món ăn hay được bán ở đường phố nhiều, để làm món này cũng khá đơn giản với nguyên liệu chuẩn bị gồm có: 500g thịt heo, 1 củ riềng nhỏ, 1 củ sả, 1 củ nghệ, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, vừng trắng, dầu hào, nước mắm, nước tương, đường, tiêu.

Thịt heo xiên nướng là món ăn ưa thích của các bạn trẻ

Thịt mua về bạn rửa sạch thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Tiếp đó làm sạch hành, tỏi, riềng, nghệ và xay nhỏ cho vào phần thịt mới được thái cùng với vừng, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường trộn đều và ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Sau thời gian ướp trên bạn lấy thịt ra xiên cào các que và đặt lên vỉ nướng bằng than hoa, nướng trên than lửa vừa để tránh thịt bị cháy mà vẫn chưa chín bên trong.

Hi vọng bài viết trên giúp các bạn biết được các cách làm món thịt heo nướng ngon nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Nông sản ngon tốt cho sức khỏe người dùng !

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.