loader

Cách làm món thịt heo nướng ngon

Thịt heo là món ăn phổ biến tại các bữa ăn trong mỗi gia đình ở Việt Nam. Vỗ dĩ thịt heo được người tiêu dùng lựa chọn nhiều bởi nguồn dinh dưỡng từ thịt lớn, giá thành thấp và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Để gia đình bạn đổi khẩu vị từ thịt heo hôm nay tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách làm món thịt heo nướng ngon chuẩn vị, đưa cơm cho bữa ăn hấp dẫn hơn.

Xem thêm nhé: Món ngon với thịt heo xay

Cách thực hiện

Đối với món thịt heo nướng thì tùy vào mong muốn của mỗi gia đình mà bạn có thể chuẩn bị các loại nguyên liệu lẫn phụ gia khác nhau. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về hai món thịt heo nướng xả ớt và món thịt heo xiên.

Thịt heo nướng xả ớt

 

Cách làm món thịt heo nướng ngon

Đối với món này bạn cần chuẩn bị: 500g thịt heo (bạn nên lấy phần thịt ở phía vai hoặc phần ba chỉ không quá nhiều mỡ để khi nướng lên thịt không bị khô), Tỏi 1 củ, hành khô 2 củ, xả 5 củ, xì dầu, đường, tiêu, nước mắm, mì chính.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu trên ta bắt tay vào chế biến thịt nướng xả theo công thức sau:

Nên chọn phần nạc vai để thịt được mềm

Thịt khi được mua về bạn đem rửa sạch, để ráo nước và sau đó thái thành từng lát dài theo thớ thịt và dày khoảng chừng hơn 1cm.

Tỏi, hành và xả, ớt bạn bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ và cho vào chỗ thịt vừa được thái bên trên. Tiếp đó là cho khoảng 2 thìa xì dầu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa mì chính vào bát thịt trộn đều và ướp khoảng 5 tiếng trong tủ lạnh cho thịt ngấm đều gia vị.

Sau thời gian trên bạn lấy thịt ra đem để lên vỉ nướng than hoa hoặc có thể nướng trên chảo với lửa nhỏ đến lúc thịt chín là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

Xem thêm nhé: BỮA NGON CUỐI TUẦN : MÓN THỊT HEO NƯỚNG

Thịt heo xiên nướng

 

Thịt xiên nướng là món ăn hay được bán ở đường phố nhiều, để làm món này cũng khá đơn giản với nguyên liệu chuẩn bị gồm có: 500g thịt heo, 1 củ riềng nhỏ, 1 củ sả, 1 củ nghệ, 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, vừng trắng, dầu hào, nước mắm, nước tương, đường, tiêu.

Thịt heo xiên nướng là món ăn ưa thích của các bạn trẻ

Thịt mua về bạn rửa sạch thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Tiếp đó làm sạch hành, tỏi, riềng, nghệ và xay nhỏ cho vào phần thịt mới được thái cùng với vừng, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường trộn đều và ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Sau thời gian ướp trên bạn lấy thịt ra xiên cào các que và đặt lên vỉ nướng bằng than hoa, nướng trên than lửa vừa để tránh thịt bị cháy mà vẫn chưa chín bên trong.

Hi vọng bài viết trên giúp các bạn biết được các cách làm món thịt heo nướng ngon nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Nông sản ngon tốt cho sức khỏe người dùng !

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: