Những lợi ích của bảo hiểm nông nghiệp trong quản lý rủi ro nông nghiệp

  • 01/08/2019
  • 343 đã xem
  • Bình luận

Ngành nông nghiệp là một trong những lĩnh vực then chốt của nước ta; ngành nông nghiệp đã cung cấp nhiều việc làm cho người dân tại khu vực nông thôn và đóng góp trực tiếp hơn 1,5% vào GDP của quốc gia (số liệu năm 2017). Nước ta cũng đã có những động thái tích cực hơn trong kế hoạch phát triển quốc gia (NDP), thừa nhận tiềm năng của ngành nông nghiệp, nhằm tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân. Mặc dù có một số thách thức thực sự đang ảnh hưởng đến nông nghiệp, lợi ích của bảo hiểm nông nghiệp mang lại có thể hỗ trợ giảm thiểu rủi ro nhất định, cũng như giúp thúc đẩy tăng trưởng theo cấp số nhân và tính bền vững trong các lĩnh vực sau.

Khí hậu thay đổi

Các tác động quyết liệt của biến đổi khí hậu, trên toàn cầu, đang được nhìn thấy thường xuyên hơn bao giờ hết. Mặc dù các nỗ lực đang được thực hiện để giải quyết vấn đề, chẳng hạn như các cuộc đàm phán tại hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc (UN) 2015 COP 21 được tổ chức tại Pháp - nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu tới dưới 2 độ C so với thời gian cách mạng trước công nghiệp - thực tế là các cuộc thảo luận này chỉ xoay quanh các giải pháp lâu dài hơn là các biện pháp tạm thời có thể cứu chữa kịp thời tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay.

Hiểu rằng điều kiện hạn hán ngày càng tồi tệ hơn và do đó người dân và công ty bảo hiểm dễ chịu nhiều thiệt hại với nông sản hơn mà nguyên nhân bắt nguồn từ các sự kiện liên quan đến thời tiết, bảo hiểm nông nghiệp thích hợp và các lợi ích từ bảo hiểm nông nghiệp mang lại là yếu tố quan trọng trong kế hoạch quản lý rủi ro nông nghiệp cho nhà nông.

Những lợi ích của bảo hiểm nông nghiệp trong quản lý rủi ro nông nghiệp

Bảo đảm vật nuôi

Thiếu nước cho chăn nuôi, điều đó buộc nông dân phải giết mổ gia súc của họ trước khi những con vật này rơi vào tình trạng hạn hán kéo dài diễn ra. Hậu quả là số lượng gia súc bị suy giảm nhanh chóng gây thiệt hại về nguồn giống tốt và thiệt hại tài chính rất lớn khi nông dân phải bán thịt với chi phí thấp. Bảo hiểm chăn nuôi là một hình thức bảo hiểm quan trọng, các lợi ích của bảo hiểm nông nghiệp này mang lại góp phần giảm thiểu mức độ tổn thất,  đảm bảo rằng nông dân không phải đối mặt với tình trạng phá sản.

Đa dạng hóa

Nông nghiệp, giống như bất kỳ ngành công nghiệp khác, cần phải xem xét đa dạng hóa và thăm dò các thị trường mới. Điều này có thể được nhìn thấy, ví dụ, trong việc di chuyển từ chăn nuôi đến canh tác xen lẫn hình thức du lịch nông trại, hay trồng xen canh, trái vụ… Tuy nhiên, điều quan trọng để đa dạng hoá là cần phải xem xét các loại cây trồng thay thế cho các mùa khác nhau, cũng như các hệ thống thúc đẩy sự cần thiết về cách tiếp cận cân bằng với quản lý tài nguyên thiên nhiên, phù hợp với nhu cầu kinh tế xã hội và thị trường.

Như vậy, sự xuất hiện và lợi ích của bảo hiểm nông nghiệp mang lại là điều cần thiết cho ngành nông nghiệp, các công ty bảo hiểm, môi giới và chính phủ cần làm việc cùng nhau để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng tài chính được gây ra bởi những thách thức nêu trên. Nước và an ninh lương thực là những thành phần quan trọng của sự tăng trưởng của bất kỳ nền kinh tế nào, tạo lập kế hoạch, cái nhìn sâu sắc và chìa khóa linh hoạt với các chính sách bảo vệ lợi ích của bảo hiểm nông nghiệp được phát huy để đảm bảo rằng ngành nông nghiệp phát triển.

Ngoài ra bạn có thể xem chọn các gói bảo hiểm dành cho nông dân tại link https://www.fwd.com.vn/

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Tại sao bảo hiểm nông nghiệp là điều quan trọng với nông dân?

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản