loader

Những món ăn Việt Nam truyền thống khiến du khách đến Sài Gòn nhớ mãi không quên

Những món ăn Việt Nam truyền thống là đứa con thần của văn hóa Việt Nam và món ăn Việt Nam là một trong những món ăn phổ biến nhất trên thế giới vì nó pha trộn rất nhiều hương vị khác nhau. Chính nhờ các quán ăn mọc lên san sát nhau ở khắp nơi trên đường phố, và vì thành phố đang ngày càng phát triển, ẩm thực Việt Nam đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hãy thử cho bằng hết những món ăn sau đây khi bạn du nhập đến đường phố Sài Gòn, Việt Nam.

1 / Phở

Làm sao có thể mở đầu một danh sách các món ăn của Việt Nam mà lại thiếu phở được cơ chứ? Món Phở đơn giản này bao gồm nước dùng mặn, sợi phở tươi, rau ôm, ngò gai và thịt gà hoặc thịt bò. Giá thì rẻ mà còn ngon, bạn có thể ghé nhiều quán phở khác nhau 24/24, luôn sẵn sàng phục vụ bạn

Mhung mon an viet nam truye thong khien du khach den sai gon nho mai khong quen

Phở đã thể hiện được vị trí của mình không chỉ trong ẩm thực Việt Nam mà còn cả ẩm thực thế giới. Phở có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ các quầy hàng trên đường phố đến các nhà hàng cao cấp. Bạn có thể thưởng thức phở bò hoặc phở gà tùy theo sở thích. Mỗi loại thịt đòi hỏi một loạt các món phụ, từ thịt thăn bò đến ức bò, cánh gà đến đùi gà. Các loại rau thơm tươi, nước dùng đậm đà và sợi phở mềm là 3 yếu tố quan trọng để tạo ra một tô phở tròn vị.

2 / Cơm tấm

Mhung mon an viet nam truye thong khien du khach den sai gon nho mai khong quen

Cơm tấm là một món ăn nổi tiếng của miền Nam Việt Nam, và được người dân dùng vào bất kỳ buổi nào trong ngày nhưng nhiều nhất là buổi sáng. Trên mỗi dĩa cơm, đặc trưng là miếng sườn được ướp đầy đủ gia vị và nướng lên, và tùy vào sở thích mỗi người còn gọi thêm bì, chả, trứng. Ăn kèm với cơm là các loại rau củ như dưa leo, cà chua, dưa chua…Hơn nữa, không thể thiếu nước mắm – một loại gia vị đặc trưng của Việt Nam, chan vào cơm để thưởng thức

4 / Xôi mặn

Mhung mon an viet nam truye thong khien du khach den sai gon nho mai khong quen

Tương tự cơm tấm, xôi mặn cũng là một món ăn sáng phổ biến ở Việt Nam. Xôi được nấu từ nếp cho dẻo, trắng và thơm đi kèm với pate, các loại chả, chà bông, hành phi, đậu phộng, mỡ hành, trứng cút, lạp xưởng… Và tùy nơi sẽ có những cách chế biến khác nhau như có nơi cho thêm gà xé, có chỗ để thêm xá bấu… Một hộp xôi nhỏ cho buổi sáng đủ để cung cấp nhiều năng lượng cho một ngày làm việc.

5 / Bánh mì

Mhung mon an viet nam truye thong khien du khach den sai gon nho mai khong quen

Cũng phổ biến không kém phoet, bánh mì đã thu hút được lượng người hâm mộ ngày càng tăng của du khách nhiều nước. Sự độc đáo của Bánh Mì không chỉ nằm trong lớp vỏ mỏng, giòn  mà còn là sự kết hợp hương vị của hương liệu Việt Nam mang lại hương vị tuyệt vời nhất. Bên trong ổ bánh mì nhỏ bé là cả một thế giới đồ ăn như chả, thịt nguội, pate, trứng, thịt nướng… ăn kèm với đồ chua, ngò, dưa leo. Đến với đường phố Việt Nam, cứ cách 2,3 bước chân là bạn có thể tìm thấy một xe bánh mì để lót dạ buổi sáng

Đừng ngần ngại lưu lại những món ăn Việt Nam truyền thống để có thể rủ bạn bè dẫn đi ăn cho hết Việt Nam nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Gạo hữu cơ - nền tảng khác biệt cho sức khỏe

Bài viết bạn có thể quan tâm

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày cuối tuần, tất cả gia đình cùng nhau ăn lẩu thái chay, kể cho nhau nghe về những câu chuyện thú vị trong cuộc sống.

Nghiên cứu của Đại học Dankook (Hàn Quốc) cho thấy món ăn truyền thống của đất nước họ có tác dụng thú vị lên chứng hói đầu, vấn đề làm rất nhiều quý ông khổ sở.

Thịt xào là món rất phổ biến với nhiều gia đình, thông thường trong 1 tuần, chị em sẽ nấu món này khoảng 1,2 lần.

Với những người sành rượu vang, việc sở hữu những chai rượu vang hảo hạng không thôi là chưa đủ. Sưu tầm những phụ kiện rượu vang đẳng cấp và sang trọng luôn là một trong những thú vui hấp dẫn nhất.

Thịt bò là thức ăn ngon miệng, bổ dưỡng, thế nhưng với một số người mắc bệnh, ăn thịt bò lại có thể gây hại cho sức khỏe, thậm chí gặp nguy hiểm.