Gạo hữu cơ - nền tảng khác biệt cho sức khỏe

  • 11/01/2020
  • 410 đã xem
  • Bình luận

Trong thời gian gần đây, khi mà thực phẩm bẩn và ngộ độc càng ngày càng tăng cao thì mức độ tìm kiếm của các cụm từ “thực phẩm sạch”, “thực phẩm an toàn”, “Thực phẩm hữu cơ” hay “Thực phẩm organic” cũng tăng theo tỷ lệ thuận. Điều này chứng minh bộ phận người tiêu dùng đã dần quan tâm hơn đến sức khỏe của mình. Theo quy luật cung cầu, tự khắc sinh ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Gạo hữu cơ cũng không đứng ngoài xu hướng này.

Gạo hữu cơ là một loại thực phẩm sạch được trồng và bảo quản theo một quy trình khép kín và nghiêm ngặt. Khu vực trồng gạo hữu cơ phải đảm bảo các yêu cầu về độ sạch, không có dư lượng hóa chất và thuốc trừ sâu, không nằm trong khu vực ô nhiễm xung quanh khu công nghiệp, nghĩa trang, bệnh viện. Gạo hữu cơ là loại gạo không chịu tác động từ thuốc trừ sâu, phân bón hóa học và các thuốc kích thích tăng trưởng; kể có chất bảo quản cũng không được sử dụng đối với loại gạo này. Nhờ đó, mà gạo hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao và an toàn cho bữa ăn. Vì gạo hữu cơ chỉ được trồng theo các phương pháp tự nhiên, nên năng suất và sản lượng gạo rất thấp; tuy nhiên, nhờ vào hương vị đậm đà, dẻo và giàu dinh dưỡng hơn các loại gạo thông thường nên giá thành của gạo hữu cơ khá cao.

Gạo hữu cơ - nền tảng khác biệt cho sức khỏe

Vì khác biệt trong phương pháp chăm sóc, nên dư lượng hóa chất trong gạo hữu cơ gần như không có nên dễ tiêu hóa hơn so với gạo thông thường; phù hợp với những người đau yếu, khó khăn trong việc tiêu hóa và người già. Các loại gạo thông thường gần như rất trắng do sử dụng chất tẩy trắng và bảo quản, tuy nhiên gạo hữu cơ thường có màu trắng đục do không bị tẩy đi lớp cám bọc ngoài hạt gạo. Và sự khác biệt này chính là yếu tố then chốt trong sự khác biệt về dinh dưỡng của hai loại gạo này. Lớp cám gạo chính là phần chứa rất nhiều dinh dưỡng của hạt gạo, chiếm hơn 50%. Nhờ đó gạo hữu cơ thường có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn so với gạo thông thường. Đơn cử với Chỉ số Vitamin B2 trong gạo hữu cơ đạt mức 60, trong khi gạo thường chỉ có 33. Ngoài ra, trong gạo hữu cơ còn chứa Vitamin nhóm A, Omega 3, Omega 6, Omega 9, Vitamin nhóm B, Protein với hàm lượng thường cao gấp 2 – 20 lần so với gạo thường, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa tình trạng tiểu đường, hỗ trợ hệ tiêu hóa và ổn định hệ thần kinh.

Trong tất cả các loại gạo hữu cơ trên thị trường, thì gạo lứt là loại được ưa chuộng nhất, bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của loại gạo này. Hãy dùng gạo hữu cơ để đảm bảo sức khỏe cho bạn và những người thân yêu.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Giá các loại ốc biển mùa hè tại chợ Bình Điền

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản