loader

Nông nghiệp không thuốc trừ sâu giúp tăng giá nông sản An Giang

Giá nông sản An Giang đang ngày càng tăng cao nhờ phương pháp nông nghiệp không thuốc trừ sâu.

1.Nông nghiệp không thuốc trừ sâu giảm chi phí, năng suất cao

Tình trạng thực phẩm còn dư đọng lượng lớn thuốc trừ sâu đang là vấn để nóng được xã hội quan tâm trong nhiều năm trở lại đây. Người ta có thói quen đổ lỗi cho người nông dân thiếu ý thức, sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều. Song thiết nghĩ trước tiên là công tác quản lý chưa chặt chẽ đối với việc mua bán các sản phẩm này. Ngoài ra, khoa học kỹ thuật vẫn chưa được áp dụng triệt để và chưa có những buổi tổ chức phổ biến kỹ thuật canh tác đúng cách.

Trước tình trạng dùng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều ảnh hưởng đến chất lượng nông sản và chi phí lớn thì giải pháp nông nghiệp không thuốc trừ sâu thực sự mang lại hiệu quả cao. Những người nông dân ở An Giang đã sử dụng phương thức không thuốc trừ sâu để mang lại nguồn nông sản sạch giúp tăng giá nông sản An Giang. Bằng việc sử dụng phương pháp thiên địch thì chi phí cho thuốc trừ sâu hại tiết kiệm cho mỗi vụ là khá lớn. Theo đó, chi phí sản xuất giảm, năng suất ổn định nên lợi nhuận tăng. Ngoài ra, với nguồn nông sản sạch, bà con nông dân còn có nhiều hơn những cơ hội cạnh tranh với các nguồn nguyên liệu khác.

Xem thêm: Tin tức thị trường: Giá cả nông sản An Giang hôm nay

Nông nghiệp không thuốc trừ sâu giúp tăng giá nông sản An Giang

Nông sản không thuốc trừ sâu

2.Giá nông sản An Giang sẽ khả quan trong năm 2018

Với mặt hàng nông sản chủ lực là gạo thì An Giang đang có được tín hiệu đáng mừng khi kim ngạch xuất khẩu gạo tăng cao. Trung Quốc đã không còn là quốc gia lớn nhất nhập khẩu gạo từ Việt Nam, theo đó, sự phụ thuộc vào thị trường này sẽ giảm bớt. Với những cải tiến đáng mừng về chất lượng gạo như áp dụng nông nghiệp không thuốc trừ sâu thì gạo Việt Nam nói chung và gạo An Giang nói riêng sẽ có được vị trí nhất định trên thị trường thế giới.

Nông nghiệp không thuốc trừ sâu giúp tăng giá nông sản An Giang

Xuất khẩu gạo có những tín hiệu đáng mừng

Các mặt hàng nông sản khác cũng có những tín hiệu khởi sắc trong năm 2018 và hy vọng phát triển ổn định vào những năm tiếp theo. Nông sản tính đến nay vẫn là mặt hàng mang lại kim ngạch xuất khẩu lớn cho Việt Nam. An Giang là một trong những tỉnh có sản lượng nông sản lớn nên những tín hiệu đến từ thị trường chung cũng có ảnh hưởng đến giá cả nông sản ở đây.

Với tiêu chuẩn, yêu cầu của thế giới thì nông nghiệp không thuốc trừ sâu ở An Giang sẽ đưa giá nông sản An Giang phát triển hơn nữa. Hy vọng với những tín hiệu đáng mừng này, giá nông sản An Giang sẽ tăng đều trong năm 2018.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm như: Giới thiệu trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Cua gạch không những ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cập nhật giá cua biển hiện nay tại các cửa hàng.

Giá trị xuất khẩu rau quả 8 tháng qua ước đạt 2,53 tỷ USD, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.