loader

Giới thiệu trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6

Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin khái quát về lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Trung tâm.

Xem thêm: Tìm hiểu về cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản

1.Tổng quan về Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6

Là đơn vị trực thuộc Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản nên chức năng chính của đơn vị này là phục vụ quản lý nhà nước về chất lượng cũng như an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm và thủy sản. Bên cạnh đó Trung tâm còn cung cấp các dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Giới thiệu trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6

Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6

Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 được thành lập từ năm 1998 và hoạt động trong lĩnh vực kiểm nghiệm, đảm bảo an toàn chất lượng nông lâm thủy sản. Trung tâm đã đạt được sự công nhận cả ở trong và ngoài nước như: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ); Văn phòng công nhận chất lượng; Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc; Cơ quan thẩm quyền Indonesia,....

Trung tâm có đội ngũ cán bộ trình độ chuyên môn cao, không chỉ được đào tạo trong nước mà còn được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài. Đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm cũng là nguồn tài nguyên quý báu của Trung tâm.

2.Lĩnh vực hoạt động của Trung tâm

Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 hoạt động trong các lĩnh vực sau:

  • Lĩnh vực kiểm nghiệm: bao gồm kiểm nghiệm chỉ tiêu hóa học, sinh học của các loại thực phẩm nông lâm, thủy sản; các dụng cụ, vật liệu bao gói thực phẩm; thức ăn dùng trong chăn nuôi; vật tư nông nghiệp; vệ sinh công nghiệp; yếu tố môi trường nuôi trồng; bệnh dịch thủy sản.
  • Lĩnh vực kiểm tra, chứng nhận chất lượng, an toàn với thực phẩm; gia vị và dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
  • Chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy: Những sản phẩm nông, lâm thủy sản muốn lưu thông trên thị trường cần phải được chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy.
  • Đào tạo và tư vấn: Trung tâm có chức năng đào tạo, tư vấn về lĩnh vực kiểm nghiệm hóa học, sinh học và các bệnh dịch; đào tạoVietGAP, HACCP, ISO 17025, ISO 22000. Ngoài ra, Trung tâm còn có chức năng tư vấn xây dựng và lắp đặt phòng kiểm nghiệm.

Xem thêm như: Những điều cần biết về chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản.

Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 đã trải qua 20 năm hình thành và phát triển. Đến nay, Trung tâm luôn thực hiện tốt các chức năng của mình và ngày càng phát triển nhận được sự công nhận từ các cơ quan, tổ chức có uy tín trong và ngoài nước.

Xem thêm: Công ty xuất nhập khẩu nông sản đưa nông sản Việt ra thế giới.

Cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản  là một tổ chức trực thuộc quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tổ chức này có chức năng, nhiệm vụ.