Sữa gạo lứt: công dụng và cách làm đơn giản tại nhà giúp bạn có ngay thức uống dinh dưỡng

Sữa gạo lứt sẽ khá là phổ biến đối với những người ăn chay, nhưng rất nhiều người lại không biết về những lợi ích tiềm năng và nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú trong sữa gạo lứt này. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu về sữa gạo lứt: công dụng và cách làm qua bài viết dưới đây nào.

Sữa gạo lứt là gì?

Sua-gao-lut-con-dung-va-cach-lam-don-gian-tai-nha-de-co-ngay-mot-thuc-uong-bo-duong

Sữa gạo lứt là một loại sữa được chế biến từ gạo được nấu chín, và tinh bột gạo lứt. Vì không có chứa những phụ liệu được chế biến từ động vật nên sữa gạo lứt trở thành một lựa chọn rất phổ biến cho người ăn chay và thuần chay, nhưng vẫn cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng. Hương vị của sữa gạo không đường không đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều người, vì vậy nó thường được các nhà sản xuất làm ngọt giống với sữa bò truyền thống.

Không chỉ là một loại sữa lý tưởng cho người ăn chay và những người không dung nạp lactose, mà còn là lựa chọn lành mạnh cho những người muốn tăng cường chất dinh dưỡng và khoáng chất mà không cần dùng nhiều chất béo hoặc calo.

Dinh dưỡng trong sữa gạo lứt

Sữa gạo lứt có nhiều dưỡng chất quan trọng ,và chứa khoảng 140 calo mỗi cốc, và chỉ khoảng 3 gram chất béo – ít hơn 10 gram chất béo trong một cốc sữa bò nguyên chất. Không có cholesterol trong sữa gạo lứt, tốt hơn cho sức khỏe tim mạch. Trong khi sữa bò cung cấp nhiều loại khoáng chất tốt hơn, thì sữa gạo lứt cũng có thêm lượng canxi, vitamin B, sắt, vitamin A và vitamin D, tương đương với dưỡng chất trong sữa bò

Lợi ích sức khỏe từ sữa gạo lứt

Những lợi ích sức khỏe hàng đầu của sữa gạo lứt phải kể đến như làm đẹp da, tăng cường sức khỏe xương, tăng cường sự trao đổi năng lượng và tốt cho hệ tiêu hóa, bên cạnh nhiều lợi ích khác

Chăm sóc da

Có rất nhiều chất chống oxy hóa và axit được tìm thấy trong sữa gạo lứt mà có tính chất bảo vệ da, bao gồm axit para-aminobenzoic, tránh sự tổn hại da trước tia cực tím, làm giảm sự xuất hiện các nếp nhăn và nhược điểm.

Ngăn ngừa bệnh mãn tính

Các chất chống oxy hóa khác nhau được tìm thấy trong gạo lứt có thể giúp tăng cường sức mạnh tổng thể của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại stress, oxy hóa và viêm, có thể dẫn đến các bệnh mãn tính.

Giảm cholesterol

Không có cholesterol trong loại sữa gạo lứt, là một thức uống rất tốt cho những ai muốn giảm cân và mắc bệnh về tim mạch. Uống sữa này có thể làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

Cải thiện sức khỏe xương

Do việc tăng cường sự cứng cáp cho xương của hầu hết các loại sữa có nguồn gốc từ gạo, bao gồm rất nhiều khoáng chất, canxi, vitamin D, sắt và magiê, có thể giúp giảm nguy cơ loãng xương khi bạn già đi.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Sữa gạo lứt như đã biết đến không có chứa lactose, giúp bạn dễ tiêu hóa và cải thiện vi khuẩn trong đường ruột của bạn, bảo vệ bạn khỏi các triệu chứng nhiễm trùng và khó tiêu

Cách làm sữa gạo lứt

Sua-gao-lut-con-dung-va-cach-lam-don-gian-tai-nha-giup-ban-co-ngay-mot-thuc-uong-bo-duong

Bên cạnh việc mua sữa gạo lứt từ những nhà sản xuất đáng tin cậy, thì nhiều người chọn cách làm sữa gạo lứt tại nhà, không quá khó với các nguyên liệu đơn giản như  gạo, gạo lứt, nước và chất ngọt tự nhiên như mật ong hoặc quế.

Bước 1 – Nấu 1/2 chén gạo lứt và đặt sang một bên.

Bước 2 – Thêm gạo đã nấu chín, 2 chén nước và chất ngọt tự nhiên của bạn vào máy xay sinh tố

Bước 3 – Sau khi hỗn hợp sữa đã sánh mịn, căng một lớp vải thưa trên miệng ly và đổ sữa vào ly

Bước 4 – Để sữa gạo lứt trong tủ lạnh từ 3-4 ngày trước khi sử dụng

Vậy là qua bài viết trên đã giới thiệu cho bạn về sữa gạo lứt: công dụng và cách làm rồi. Thật bổ ích phải không nào ? Cùng bắt tay vào làm thôi

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Cá chép nấu món gì ngon tốt cho mẹ bầu dưỡng thai

Related Posts