loader

Thị trường xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang

Một trong những loại trái cây được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày không thể không nhắc đến những trái xoài tươi ngon. Trong các giống xoài được lai tại và trồng gần đây thì giống xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang vẫn luôn được người tiêu dùng đón nhận và tiêu thụ nhiều bởi giá trị dinh dưỡng cũng như giá cả hợp lí từ sản phẩm này mang lại.

Thị trường xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang

Nguồn gốc xuất xứ của xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang

Xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang được trồng phổ biến ở khu vực đồng bằng sống Cửu Long, loại trái cây này như được xem là đặc sản tại đây bởi sự sinh sôi và phát triển của cây là phụ thuộc vào địa hình, thời tiết cũng như là nguồn đất tại khu vực này.

Xoài này được trồng chủ yếu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Ở một số nơi khác tại Việt Nam cũng có nhân giống và trồng loại xoài này nhưng thành phẩm thu được thì chất lượng không được như những trái xoài cát trồng tại khu vực Tiền Giang.

Tổng quan về quả xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang

Mỗi trái xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang có kích thước gần như là đều nhau với trọng lượng mỗi quả dao động từ 350 – 450 gam và có hình khuôn dài. Khi xoài xanh thì vỏ bên ngoài có màu xanh nhạt cho đến khi xoài già và chín đi thì vỏ của chúng chuyển qua màu vàng nhạt trông rất bắt mắt. Đối với loại xoài này thì dù xoài đã chín hay xoài mới chỉ già đều có phần ruột màu vàng tươi, hạt nhỏ và dày thịt. Xoài có vị ngọt vừa, ăn giòn mát cảm giác rất đã miệng. Nếu như bạn muốn ăn xoài có vị chua một chút thì có thể chọn những quả đang còn xanh, khi đó chấm muối ớt sẽ rất hấp dẫn.

Xoài có phần thịt dày và màu vàng bắt mắt

Để cho xoài có thể cho quả thì việc chăm sóc phải được tuân theo quy trình nhất định, đúng theo khoa học. Thông thường từ khi bắt đầu trồng xoài cho đến khi xoài ra quả là thời gian khoảng độ 24 tháng. Nếu chăm sóc tốt hơn thì cây có thể cho trái sớm hơn một chút và ngược lại.

Thị trường xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang

Giá xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang

Giống xoài này rất sai quả và ăn lại ngon nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. tại mỗi địa điểm bán hàng khách nhau thì giá xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang lại có mức giá thành là khác nhau. Trung bình thì loại xoài này được bán ra giao động từ 30.000 – 60.000 đồng cho một kg. Tại các khu vực phía Nam thì giá xoài sẽ rẻ hơn rất nhiều so với khu vực phía Bắc bởi lẽ để có được xoài bán ở khu vực miền Bắc thì phải trải qua quá trình vận chuyển xa và qua tay các lái buôn.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên quay đầu tăng 100 - 200 đồng/kg dao động trong khoảng 32.200 - 33.400 đồng/kg.

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Tốt ở đây còn có nghĩa là ...

Trái cây là một loại thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, trái cây không thể để được ...

Bơ ngon là những trái có vỏ xanh điểm lấm tấm vàng (còn loại màu hơi nâu thì thường xơ hơn). ...