Trái cây (Cam sành, táo, kiwi): Ích lợi đến khó tin

  • 01/08/2019
  • 2005 đã xem
  • Bình luận

Các loại vitamin cần thiết

Vitamin C – có nhiều nhất trong cam sành: là một trong những vitamin quan trọng nhất đối với cơ thể vì là chất chống oxy hoá tan trong nước rất hiệu quả để bảo vệ cơ thể chống lại sự huỷ hoại của các gốc tự do. Vitamin C rất cần cho sự hình thành collagen nên rất quan trọng cho sức khoẻ của làn da, sụn, khớp và mạch máu, giúp vết thương mau lành sẹo, uống nước cam sành hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. Vitamin C cũng giúp tăng hấp thu một số chất dinh dưỡng như sắt và kẽm từ chế độ ăn. Ngoài ra, vitamin C trong cam sành còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Trái cây có nhiều Vitamin C còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể .
Trái cây có nhiều Vitamin C bao gồm cam sành, chanh, bưởi, ổi, đu đủ, táo, trái hồng, sơri, thơm, chuối, dâu tây, nho, dưa hấu, xoài. Trái cây chín sẽ có nhiều Vitamin C hơn trái xanh. Vitamin C sẽ rất dễ bị mất trong quá trình bảo quản và chế biến.

Trái cây chứa nhiều folat bao gồm cam sành, dâu tây, chuối, cà chua, trái kiwi.

Vitamin A cần cho sự phát triển tế bào biểu mô ở da, mắt, hô hấp, tiết niệu và ống tiêu hoá, giúp tăng sức đề kháng chống lại vi trùng và virus gây bệnh, đặc biệt là tác dụng trên võng mạc mắt.
Trẻ bị thiếu Vitamin A sẽ chậm tăng trưởng, dễ bị các bệnh nhiễm trùng như viêm hô hấp, tiêu chảy, nhiễm trùng da, đặc biệt là trẻ có thể bị khô mắt dẫn đến mù loà do thiếu Vitamin A và nên uống 1-2 cốc cam sành mỗi ngày. Đây là tác hại trầm trọng nhất đối với trẻ.
Vitamin A có nhiều trong các loại trái cây có màu vàng cam đậm như đu đủ chín, cam sành, gấc, xoài chín, dưa hấu, đào, trái kiwi.
Vitamin E: Cũng như Vitamin C trong cam sành, vitamin E là một trong những chất chống ôxy hoá tốt nhất trong cơ thể, hoà tan trong chất béo và có tác dụng bảo vệ da chống lại sự huỷ hoại của các gốc tự do. Nó có vai trò quan trọng trong sự hình thành hồng cầu và sử dụng của – Vitamin K: Trái cây chứa nhiều Vitamin A là bơ, cam sành, chuối, táo. Kiwi.

Trái cây cung cấp chất xơ

Chất xơ (Trong múi cam sành) có rất nhiều trong rau và trái cây giúp cho cơ thể thải độc qua đường tiêu hoá thể hiện qua tác dụng chống táo bón, đây cũng là một chứng gây khó chịu cho mọi người. Chất xơ còn giúp có cảm giác no nên khi ăn trái cây giàu chất sơ trước bữa ăn chính sẽ giúp ăn bớt đi và là biện pháp làm giảm thừa cân, béo phì. Ngoài uống nước cam sành bạn nên ăn cả múi cam sành.

Trái cây (Cam sành, táo, kiwi): Ích lợi đến khó tin

Hiện nay Nông Sản Ngon đang cung cấp cam sành giá rất tốt và đảm bảo chất lượng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: 5 Trái Cây (Cam Sành, Táo…) Có Công Dụng Như Mỹ Phẩm Dưỡng Da

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi