loader

Tự làm bánh chả nhấm nháp ngày đông

Bánh chả là món ăn vặt nổi tiếng gắn với tuổi thơ của bao người con Hà Nội, nhưng dường như ngày nay đang bị rơi vào quên lãng giữa vô vàn những fastfood, pizza, đồ nướng, lẩu … Để tìm được món bánh chả ngon đúng vị ngày xưa cũng chẳng phải dễ. Dưới đây tôi xin được giới thiệu một số cách làm bánh chả mà tôi lượm lặt được. Hãy bắt tay và tìm ra cho mình công thức phù hợp nhất nhé.

Tự làm bánh chả nhấm nháp ngày đông

Công thức thứ nhất:
Nguyên liệu:
* Vỏ bánh:
- 500g bột mì
- 150g đường
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa cà fê muối
- Dầu ăn
- 1 thìa cà phê bột nở
- 4 thìa phở dầu ăn
- Nước

* Nhân:
- 100g thịt mỡ
- 1 cái lạp xưởng
- 10 cái lá
- 2 thìa phở bột mì
- 1 thìa phở đường

Cách làm:
- Bỏ đường, trứng gà vào âu đánh cho tan, sau đó đổ dầu ăn vào
- Rây bột mì, bột nở vào
- Vừa nhào bột vừa đổ thêm nước vào (bột không dính tay là được)
- Để bột nghỉ tầm 30 phút
- Thịt mỡ và lạp xưởng thái hạt lựu, lá chanh thái chỉ
- Thịt mỡ, lạp xưởng, lá chanh, bột mì, đường trộn đều
- Sau khi nghỉ, nhào lại bột, chia thành từng miếng nhỏ, đặt nhân (đặt như nào tùy theo ý thích)
- Mang rán, để nguội, cho tủ đá 15′ để bánh chắc lại là hoàn thành

Công thức thứ 2:
Nguyên liệu:
- 140g nước đường bánh nướng
- 20g dầu ăn
- 200g bột mỳ
- 200g mỡ đường
- 80g lạp xường
- 10 lá chanh

Cách làm:
- Nước đường + dầu ăn hòa tan, cho bột vào nhào đến khi khối bột tương đối mịn, để nghỉ khoảng 30 phút
- Mỡ đường + lạp xường thái hạt lựu + lá chanh thải chỉ trộn thật đều
- Cán bột thành từng dải dài, cho nhân vào giữa, cuộn vỏ cho kín nhân rồi lăn nhẹ cho chắc, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ
- Nướng 180 độ đến khi bánh chín vàng là được.

Tổng hợp từ Internet

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Ngọt Ngào Kẹo Lạc Sìu Châu – Đặc Sản Nam Định

Bài viết bạn có thể quan tâm

Món ăn này hiện đang gây chú ý trên toàn thế giới, thoạt nhìn qua, nhiều người cứ ngỡ là món bánh ú, bánh gói của người Việt, nhưng hóa ra không phải, đây thực ra là đặc sản nức tiếng của người Malaysia.

Cánh gà chiên vàng rụm thấm đẫm gia vị đậm đà, thơm nức mũi, chỉ cần ăn cùng cơm nóng cũng đủ ngon.

Việt Nam được coi là một trong nước có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới bởi các món ăn được kết hợp các hương vị đậm đà và rất lành mạnh. Rất nhiều du khách khi đến Sài Gòn đều để lại lời khen ngợi những món ăn này

Sầu riêng là loại quả gây tranh cãi khá nhiều khi được phong "vua" dù có mùi bị đánh giá khó ngửi. Đầu bếp nổi tiếng thế giới còn ví mùi sầu riêng như thể đang hôn người chết.