Bánh chả là món ăn vặt nổi tiếng gắn với tuổi thơ của bao người con Hà Nội, nhưng dường như ngày nay đang bị rơi vào quên lãng giữa vô vàn những fastfood, pizza, đồ nướng, lẩu … Để tìm được món bánh chả ngon đúng vị ngày xưa cũng chẳng phải dễ. Dưới đây tôi xin được giới thiệu một số cách làm bánh chả mà tôi lượm lặt được. Hãy bắt tay và tìm ra cho mình công thức phù hợp nhất nhé.
Công thức thứ nhất:
Nguyên liệu:
* Vỏ bánh:
- 500g bột mì
- 150g đường
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa cà fê muối
- Dầu ăn
- 1 thìa cà phê bột nở
- 4 thìa phở dầu ăn
- Nước
* Nhân:
- 100g thịt mỡ
- 1 cái lạp xưởng
- 10 cái lá
- 2 thìa phở bột mì
- 1 thìa phở đường
Cách làm:
- Bỏ đường, trứng gà vào âu đánh cho tan, sau đó đổ dầu ăn vào
- Rây bột mì, bột nở vào
- Vừa nhào bột vừa đổ thêm nước vào (bột không dính tay là được)
- Để bột nghỉ tầm 30 phút
- Thịt mỡ và lạp xưởng thái hạt lựu, lá chanh thái chỉ
- Thịt mỡ, lạp xưởng, lá chanh, bột mì, đường trộn đều
- Sau khi nghỉ, nhào lại bột, chia thành từng miếng nhỏ, đặt nhân (đặt như nào tùy theo ý thích)
- Mang rán, để nguội, cho tủ đá 15′ để bánh chắc lại là hoàn thành
Công thức thứ 2:
Nguyên liệu:
- 140g nước đường bánh nướng
- 20g dầu ăn
- 200g bột mỳ
- 200g mỡ đường
- 80g lạp xường
- 10 lá chanh
Cách làm:
- Nước đường + dầu ăn hòa tan, cho bột vào nhào đến khi khối bột tương đối mịn, để nghỉ khoảng 30 phút
- Mỡ đường + lạp xường thái hạt lựu + lá chanh thải chỉ trộn thật đều
- Cán bột thành từng dải dài, cho nhân vào giữa, cuộn vỏ cho kín nhân rồi lăn nhẹ cho chắc, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ
- Nướng 180 độ đến khi bánh chín vàng là được.
Tổng hợp từ Internet
Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !