loader

Tự làm bánh chả nhấm nháp ngày đông

Bánh chả là món ăn vặt nổi tiếng gắn với tuổi thơ của bao người con Hà Nội, nhưng dường như ngày nay đang bị rơi vào quên lãng giữa vô vàn những fastfood, pizza, đồ nướng, lẩu … Để tìm được món bánh chả ngon đúng vị ngày xưa cũng chẳng phải dễ. Dưới đây tôi xin được giới thiệu một số cách làm bánh chả mà tôi lượm lặt được. Hãy bắt tay và tìm ra cho mình công thức phù hợp nhất nhé.

Tự làm bánh chả nhấm nháp ngày đông

Công thức thứ nhất:
Nguyên liệu:
* Vỏ bánh:
- 500g bột mì
- 150g đường
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa cà fê muối
- Dầu ăn
- 1 thìa cà phê bột nở
- 4 thìa phở dầu ăn
- Nước

* Nhân:
- 100g thịt mỡ
- 1 cái lạp xưởng
- 10 cái lá
- 2 thìa phở bột mì
- 1 thìa phở đường

Cách làm:
- Bỏ đường, trứng gà vào âu đánh cho tan, sau đó đổ dầu ăn vào
- Rây bột mì, bột nở vào
- Vừa nhào bột vừa đổ thêm nước vào (bột không dính tay là được)
- Để bột nghỉ tầm 30 phút
- Thịt mỡ và lạp xưởng thái hạt lựu, lá chanh thái chỉ
- Thịt mỡ, lạp xưởng, lá chanh, bột mì, đường trộn đều
- Sau khi nghỉ, nhào lại bột, chia thành từng miếng nhỏ, đặt nhân (đặt như nào tùy theo ý thích)
- Mang rán, để nguội, cho tủ đá 15′ để bánh chắc lại là hoàn thành

Công thức thứ 2:
Nguyên liệu:
- 140g nước đường bánh nướng
- 20g dầu ăn
- 200g bột mỳ
- 200g mỡ đường
- 80g lạp xường
- 10 lá chanh

Cách làm:
- Nước đường + dầu ăn hòa tan, cho bột vào nhào đến khi khối bột tương đối mịn, để nghỉ khoảng 30 phút
- Mỡ đường + lạp xường thái hạt lựu + lá chanh thải chỉ trộn thật đều
- Cán bột thành từng dải dài, cho nhân vào giữa, cuộn vỏ cho kín nhân rồi lăn nhẹ cho chắc, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ
- Nướng 180 độ đến khi bánh chín vàng là được.

Tổng hợp từ Internet

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Ngọt Ngào Kẹo Lạc Sìu Châu – Đặc Sản Nam Định

Cua biển có giá trị dinh dưỡng rất cao, tốt cho cả người lớn và trẻ em. Không ngoa khi nói rằng cua biển là một loại “sơn hào hải vị”, bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thuộc dạng “sành ăn” để có thể biết hết những món ngon làm từ cua biển.

Sau những ngày dư thừa đạm, thì những món nộm, gỏi thanh mát sẽ rất phù hợp để ăn kèm trong những bữa cơm gia đình sau Tết.

Không chỉ dễ thực hiện, canh cá nấu theo cách này còn có hương vị đặc biệt khiến ai ăn cũng hỏi cách làm.

Salad đậu bắp khoai tây là một món ăn cực kỳ dễ làm, rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân sau Tết.

Xôi là một trong những món ăn quen mặt trong những ngày Tết và cả những ngày sau Tết bởi đó là món không thể thiếu trong cả những ngày giỗ chạp, lễ hội. Để không quá ngán, hãy thử các cách biến tấu với món xôi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sau đây: