5 lưu ý quan trọng khi chế biến các món ăn với nấm rơm

  • 01/08/2019
  • 1088 đã xem
  • Bình luận

Có rất nhiều cách chế biến các món ăn với nấm ngon miệng và đầy dinh dưỡng được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Nấm với thành phần chất xơ, vitamin dồi dào sẽ đảm bảo cho bạn có 1 sức khỏe tốt nhất, giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, có lợi cho dạ dày nhất là những người có dạ dày nhạy cảm dễ bị chướng bụng.

Bài viết này sẽ mách 5 điều bạn cần chú ý khi chế biến các món ăn từ nấm rơm!

Xem thêm: Món ngon với thịt heo xay

Không ăn quá nhiều các món ăn với nấm

 

5 lưu ý quan trọng khi chế biến các món ăn với nấm rơm

Nấm rơm thường được nhiều bà nội trợ tin dùng trong chế biến các món ăn như xào chung với nguyên liệu thịt heo, thịt bò, xào trứng, hay dùng nấu lẩu, nấu món thịt kho, nướng cùng thịt lươn hoặc dùng rất phổ biến trong món chay.

Nấm rơm hoàn toàn lành tính với cơ thể con người nhưng không không phải cái gì tốt mà ăn quá nhiều cũng tốt, tất cả cần phải có chừng mực liều lượng dùng trong ngày hay trong tuần. Do đó, bạn có thể nấu các món ăn với nấm theo thực đơn rõ ràng, không nên dùng suốt ngày vì nấm khi vào cơ thể cần phải có thời gian để cơ thể hấp thụ dưỡng chất. Khi cùng 1 thời gian ngắn mà bạn nạp quá nhiều nấm vào cơ thể chỉ khiến nấm bị đào thải hết ra bên ngoài.

Nhiệt độ chế biến những món ăn có nấm rơm

Trong thân của nấm rơm có nhiều nước nên khi chế biến món ăn có nguyên liệu nấm thì bạn nên dùng lửa lớn để giúp lượng nước trong nấm mau thoát ra ngoài và quan trọng nhất đó là vẫn giữ lại được màu sắc ưa nhìn của nấm. Nếu bạn nấu lửa nhỏ sẽ khiến nấm khó chín đều.

Sử dụng nhiều dầu ăn

Do cần nấu nấm rơm với lửa to để nấm chín đều nên vì vậy mà bạn cần dùng nhiều dầu ăn khi chế biến để tránh làm cháy khét nấm rơm cũng tránh làm món nấm trở nên khô khan.

Dùng chảo hoặc nồi to

Do trong bụng nấm rơm có chứa nước nên nếu muốn nấm chín đều và có màu sắc đều đẹp khi chiên xào xong thì đòi hỏi bạn cần dùng cái chảo hoặc nồi đủ lớn để bạn có thể dễ dàng dùng đũa đảo qua lại, tránh làm rơi vãi thực phẩm.

Bạn có thể xem thêm: Các món ăn chế biến từ nấm – 2 cách chế biến nhanh gọn lẹ mà đầy dinh dưỡng

Không nên cắt nấm thành miếng nhỏ

 

Nấm rơm khi chế biến rất dễ bị vỡ nát tách thành nhiều miếng nhỏ. Vì vậy, khi chế biến các món ăn với nấm rơm thì bạn nên để nguyên vẹn quả nấm, không cần cắt thành miếng nhỏ vì dễ làm nấm bị nát gây hao hụt dinh dưỡng trong nấm.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp bạn biết thêm một số lưu ý khi chế biến các món ăn với nấm rơm!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Bí mật vì sao giá bưởi da xanh Bến Tre luôn đắt đỏ mà lại “đắt như tôm tươi”  !

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi