loader

Cách Bảo Quản Ốc Hương Tươi Lâu Ngay Tại Nhà

Ốc hương nổi tiếng là một loại hải sản có giá trị kinh tế cao, mùi vị ngon và chứa một lượng chất dinh dưỡng khổng lồ cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế ốc hương trở thành nữ hoàng của các loại ốc và được nhiều thực khách sành ăn hải sản cực kì ưa chuộng. Để có thể thưởng thức ốc hương một cách trọn vẹn nhất, bạn nên biết cách bảo quản ốc hương đúng kỹ thuật để giúp ốc tươi và sống lâu, đảm bảo mùi vị vẫn còn nguyên vẹn khi thưởng thức những món ăn chế biến từ loại ốc quý báu này.

Trước khi đi vào những cách bảo quản ốc hương, chúng ta tìm hiểu thêm về loài ốc này một chút nhé!

cach-bao-quan-oc-huong-tuoi-lau-ngay-tai-nha

Ốc hương thuộc loại động vật thân mềm, phân bố chủ yếu ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương dưới độ sâu 5 - 20m. Vỏ hình xoắn ốc, cứng, có nhiều đốm tạo thành hoa văn đẹp mắt. Ốc hương cung cấp nhiều chất đạm, vitamin nhóm B và đặc biệt không có cholesterol lại dễ dàng hấp thu nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều thực khách vừa muốn ăn ngon, vừa có thể bảo vệ tốt sức khỏe.

Ốc hương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng và mùi vị của các món ăn này thì trên cả tuyệt vời, mười người ăn thì hết mười người khen về hương vị của loại ốc này. Ốc hương ngon nhất là khi bắt còn sống đem chế biến, thịt giòn lạ kỳ, ít có loại ốc nào sánh kịp, vì vậy mà ốc hương còn được ví như "Nữ hoàng ốc". Sở dĩ có tên ốc hương là vì khi ăn thịt ốc có mùi thơm thoang thoảng, phảng phất ngang mũi mà đến khi dừng ăn thì người ta cũng vẫn còn ngửi thấy. Riêng biệt về mùi hương là vậy, nhưng bàn tới thịt ốc thì người ta lại càng thích hơn. Ốc hương nhai có vị giòn sật, ngọt mà ít loại ốc có được. ốc càng to, thịt càng săn, nhai càng ngọt.

1. Cách nhận biết và chọn ốc hương ngon

Bước đầu tiên để giúp quá trình bảo quản ốc hương tốt và thuận lợi nhất, bạn cần chọn được ốc ngon ngay từ đầu. Ốc hương ngon là những con ốc phải còn tươi sống, vỏ không bị bể, con chắc khỏe, màu ốc vàng vàng chứ không chuyển sang trắng bệch (là những con ốc chết). Cách nhanh nhất nếu bạn muốn biết là ốc chết đó là ngửi xem có mùi hôi hay không.

Một đặc điểm quan trọng giúp bạn nhận biết chọn lựa ốc hương ngon dễ dàng nữa đó chính là phần mày của ốc. Nếu bạn thấy mày ốc nằm gần mép ngoài thì đó chính là những con ốc mới và khỏe và mập. Nếu những phần mày của con ốc càng thụt vào trong nghĩa là những con ốc này đã nhập hàng lâu và không có thức ăn nên dần yếu hơn không còn chắc khỏe như lúc đầu.

Xem thêm: Cách bảo quản đu đủ

2. Cách bảo quản ốc hương

Sau bước chọn ốc thì tiếp theo sẽ là bước bảo quản ốc hương. Ốc hương sống khi mới mua về, bạn có thể bảo quản bằng cách cho chúng ra khay và vẩy nước để tạo độ ẩm cho ốc. Ốc hương vốn là một loại ốc biển và độ ẩm là yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp ốc có thể sống được lâu hơn.

cach-bao-quan-oc-huong-tuoi-lau-ngay-tai-nha

Ngoài ra, còn có một cách làm nữa đó là bạn cho ốc hương vào trong túi vải sạch và thêm ít nước để giữ độ ẩm. Với cách này, bạn có thể bảo quản ốc hương sống trong khoảng 2 ngày mà không cần cho vào tủ lạnh.

Đối với trường hợp bạn muốn vận chuyển ốc hương sống đi xa, bạn có thể bảo quản bằng cách đóng thùng xốp rải đá ở dưới và bảo quản ốc hương lạnh để chuyển đi. Với phương pháp này, bạn cần sử dụng ngay để tránh để lâu mất mùi vị tươi ngon của ốc hương.

Hy vọng qua những cách bảo quản ốc hương ở trên các bạn đã bỏ túi thêm cho mình những kỹ thuật đơn giản để có thể giữ ốc hương tươi lâu ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Hầu như trong tất cả phương diện lĩnh vực đời sống xã hội đều có sự góp mặt của bảo hiểm. Một số bảo hiểm nổi bật là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế,....Thậm chí trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm nông nghiệp là gì? Có cần thiết mua bảo hiểm nông nghiệp hay không?

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.