loader

Cách Bảo Quản Tôm Tươi Trong Tủ Lạnh vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Tôm là một loại hải sản được ưa thích và phổ biến. Tôm cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng, khoáng chất dồi dào; đặc biệt là canxi. Với những lợi ích của tôm mang lại, sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến bạn cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh  để giữ tôm tươi lâu hơn.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là cách bảo quản tôm phổ biến nhất và giữ được thực phẩm tươi ngon lâu hơn. Dù vậy, để tận dụng được hiệu quả công dụng của tủ lạnh trong việc bảo quản thực phẩm mà vẫn giữ được những dinh dưỡng và hương vị ban đầu, thì bạn cũng cần có phương pháp thích hợp. Đối với cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh cũng không ngoại lệ.

Bước 1: Chọn tôm

cach-bao-quan-tom-tuoi-trong-tu-lanh-van-giu-duoc-chat-dinh-duong

Để tôm được bảo quản lâu mà vẫn tươi ngon thì điều kiện đầu tiên chúng phải là những con tôm tươi khỏe mạnh. Để kiểm tra tôm có tươi hay không, bạn kéo thẳng phần đuôi tôm và kiểm tra độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ tôm và thịt tôm. Phần khớp càng rộng thì tôm không còn tươi, có thể đã để được vài ngày. Không nên chọn những con tôm mà phần chân của nó dễ rớt ra khỏi thân hay phần chân đã chuyển sang màu đen. TRánh chọn những con tôm bị nhớt, thịt tôm đã bị nhão và có mùi khó chịu.

Bước 2: Sơ chế trước khi bảo quản

cach-bao-quan-tom-tuoi-trong-tu-lanh-van-giu-duoc-chat-dinh-duong

Tôm sau khi mua về cần được rửa qua với nước để làm sạch lớp bụi bẩn bám bên ngoài trong quá trình đánh bắt cũng như vận chuyển. Nhớ bỏ đi những con tôm có thân bị nát và bị dập. Nếu bạn không có ý định giữ lại đầu tôm thì bạn có thể cắt bỏ đầu, đuôi và râu tôm trước khi bảo quản.

Pha một ít nước muối loãng và ngâm tôm trong vòng 15 phút để có thể bảo quản tôm được lâu hơn.

Bước 3: Bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh

cach-bao-quan-tom-tuoi-trong-tu-lanh-van-giu-duoc-chat-dinh-duong

Sau khi sơ chế, bạn có thể cho tôm vào bọc nhựa hoặc khay nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh dùng dần.

Tuy nhiên, khi bảo quản tôm trong tủ lạnh có chút khác biệt so với các loại hải sản khác, bạn phải bảo quản tôm với một ít nước. Nếu bạn không cấp đông tôm với một ít nước thì đầu tôm sẽ chuyển dần sang đen. Dù rằng, nếu không cấp đông với nước thì không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng tôm, nhưng tôm sẽ không được đẹp mắt.

Xem thêm: Cách thức bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà không phải ai cũng để ý

Bước 4: Rã đông

cach-bao-quan-tom-tuoi-trong-tu-lanh-van-giu-duoc-chat-dinh-duong

Thông thường, mọi người thường rã đông bằng cách cho thực phẩm đông lạnh vào lò vi sóng. Tuy nhiên, cách lại giúp vi khuẩn phát triển nhanh chóng do thay đổi nhiệt độ đột ngột từ lạnh sang nóng. Tốt nhất bạn vẫn nên rã đông bằng cách truyền thống, tuy có mất thời gian một chút.

Đối với tôm tươi thì cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh rất hiệu quả mà vẫn lưu giữ được hương vị tươi ngon và chất lượng của tôm vẫn được đảm bảo. Với tủ lạnh, việc bảo quản tôm tươi của bạn sẽ không còn quá khó khăn nữa. Hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn chất lượng được chế biến từ những con tôm tươi được bảo quản trong tủ lạnh.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi  nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Muốn cho gan được khỏe mạnh, bạn hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để bổ sung thường xuyên vào bữa sáng của mình và gia đình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi