loader

Cách Bảo Quản Tôm Tươi Trong Tủ Lạnh vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Tôm là một loại hải sản được ưa thích và phổ biến. Tôm cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng, khoáng chất dồi dào; đặc biệt là canxi. Với những lợi ích của tôm mang lại, sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến bạn cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh  để giữ tôm tươi lâu hơn.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là cách bảo quản tôm phổ biến nhất và giữ được thực phẩm tươi ngon lâu hơn. Dù vậy, để tận dụng được hiệu quả công dụng của tủ lạnh trong việc bảo quản thực phẩm mà vẫn giữ được những dinh dưỡng và hương vị ban đầu, thì bạn cũng cần có phương pháp thích hợp. Đối với cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh cũng không ngoại lệ.

Bước 1: Chọn tôm

cach-bao-quan-tom-tuoi-trong-tu-lanh-van-giu-duoc-chat-dinh-duong

Để tôm được bảo quản lâu mà vẫn tươi ngon thì điều kiện đầu tiên chúng phải là những con tôm tươi khỏe mạnh. Để kiểm tra tôm có tươi hay không, bạn kéo thẳng phần đuôi tôm và kiểm tra độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ tôm và thịt tôm. Phần khớp càng rộng thì tôm không còn tươi, có thể đã để được vài ngày. Không nên chọn những con tôm mà phần chân của nó dễ rớt ra khỏi thân hay phần chân đã chuyển sang màu đen. TRánh chọn những con tôm bị nhớt, thịt tôm đã bị nhão và có mùi khó chịu.

Bước 2: Sơ chế trước khi bảo quản

cach-bao-quan-tom-tuoi-trong-tu-lanh-van-giu-duoc-chat-dinh-duong

Tôm sau khi mua về cần được rửa qua với nước để làm sạch lớp bụi bẩn bám bên ngoài trong quá trình đánh bắt cũng như vận chuyển. Nhớ bỏ đi những con tôm có thân bị nát và bị dập. Nếu bạn không có ý định giữ lại đầu tôm thì bạn có thể cắt bỏ đầu, đuôi và râu tôm trước khi bảo quản.

Pha một ít nước muối loãng và ngâm tôm trong vòng 15 phút để có thể bảo quản tôm được lâu hơn.

Bước 3: Bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh

cach-bao-quan-tom-tuoi-trong-tu-lanh-van-giu-duoc-chat-dinh-duong

Sau khi sơ chế, bạn có thể cho tôm vào bọc nhựa hoặc khay nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh dùng dần.

Tuy nhiên, khi bảo quản tôm trong tủ lạnh có chút khác biệt so với các loại hải sản khác, bạn phải bảo quản tôm với một ít nước. Nếu bạn không cấp đông tôm với một ít nước thì đầu tôm sẽ chuyển dần sang đen. Dù rằng, nếu không cấp đông với nước thì không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng tôm, nhưng tôm sẽ không được đẹp mắt.

Xem thêm: Cách thức bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà không phải ai cũng để ý

Bước 4: Rã đông

cach-bao-quan-tom-tuoi-trong-tu-lanh-van-giu-duoc-chat-dinh-duong

Thông thường, mọi người thường rã đông bằng cách cho thực phẩm đông lạnh vào lò vi sóng. Tuy nhiên, cách lại giúp vi khuẩn phát triển nhanh chóng do thay đổi nhiệt độ đột ngột từ lạnh sang nóng. Tốt nhất bạn vẫn nên rã đông bằng cách truyền thống, tuy có mất thời gian một chút.

Đối với tôm tươi thì cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh rất hiệu quả mà vẫn lưu giữ được hương vị tươi ngon và chất lượng của tôm vẫn được đảm bảo. Với tủ lạnh, việc bảo quản tôm tươi của bạn sẽ không còn quá khó khăn nữa. Hy vọng bạn sẽ có một bữa ăn chất lượng được chế biến từ những con tôm tươi được bảo quản trong tủ lạnh.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi  nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (Thadi) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào tối 9/1

Chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển, nhiều gia đình đã sắp xếp mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp rất cẩn thận với hi vọng tai qua nạn khỏi, hết tai bay vạ gió.

Nho là một loại trái cây chín theo mùa và chín rộ, thời gian lưu trữ lại nhanh hư nên từ hàng ngàn năm trước, con người đã nghiên cứu ra cách lưu trữ với hình thức khác và chế biến thành một loại nước uống vô cùng bổ dưỡng và sang trọng.

Hầu như trong tất cả phương diện lĩnh vực đời sống xã hội đều có sự góp mặt của bảo hiểm. Một số bảo hiểm nổi bật là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế,....Thậm chí trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm nông nghiệp là gì? Có cần thiết mua bảo hiểm nông nghiệp hay không?

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.