Được mệnh danh là thiên đường ẩm thực nên Hàn Quốc có vô vàn những món ăn ngon, hấp dẫn mọi người kể cả những món ăn nhiều đạm lẫn những món thanh đạm hay các loại bánh nơi đây. Nếu đã tới Hàn Quốc hay muốn thưởng thức món ăn mang phong vị của Hàn thì bạn đừng nên bỏ qua món miến Hàn Quốc khá hấp dẫn nhé.
Gợi ý: Những món ngon từ thịt xay
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để chế biến món miến Hàn Quốc xào bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên vật liệu sau:
Miến: 150g
Miến Hàn Quốc được đóng gói cần thận
Hành tây 1 củ, cà rốt một củ, vài cái nấm hương, 75g thịt bò, một ít rau chân vịt, vài tép tỏi
Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, nước tương, đường, dầu mè, hạt mè
Cách chế biến món miến Hàn Quốc
Thịt bò mua về đem rửa sạch và thái mỏng, nấm hương bạn ngâm vào nước nóng cho nở ra sau đó rửa sạch và thái lát vừa ăn, rau chân vịt nhặt sạch đem chần qua nước sôi sau đó rửa lại với nước lạnh rồi vắt khô, hành tây đem thái thành từng múi nhỏ vừa ăn, miến đem đun với nước sôi cho mềm sau đó vớt ra rửa qua nước lạnh rồi để ráo nước, cà rốt nạo thành sợi, tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu trên thì bạn tiến hành chế nước tương cho miến bằng cách lấy khoảng 4 muỗng canh nước tương cùng với 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu mè, một muỗng hạt mè rang, một ít tỏi băm và tiêu rồi trộn đều lên và để riêng.
Phần hành tây và cà rốt được thái ra kho nãy bạn hãy lấy một ít hành khô được băm nhỏ đem phi thơm với một ít dầu ăn sau đó cho hành tây và cà rốt vào đảo đều vài phút sau đó cho thịt bò và nấm vào xào cùng cho chín rồi tắt bếp.
Thành phâm bạn nhận được trông rất hấp dẫn phải không nào
Phần miến Hàn Quốc khi nãy được luộc và rửa để ráo thì giờ bạn đem cắt thành khúc ngắn cho dễ ăn sau đó cho phần nước tương trộn cùng với rau chân vịt, thịt bò xào vào trộn đều rồi bắc lại lên bếp đảo thêm khoảng 1 đến 2 phút cho miến nóng lên là được.
Cuối cùng bạn chỉ cần lấy miến ra đĩa, rắc thêm hạt mè rang lên trên và thưởng thức.
Xem thêm như: 9 lợi ích của rau chân vịt vô cùng ấn tượng
Yêu cầu thành phẩm
Đối với món miến Hàn Quốc xào thì khi xào xong miến phải chín mềm nhưng không được nhũn, không bết dính lại với nhau. Rau chân vịt, thịt bò, nấm, cà rốt chín mềm vừa không bị dai, nước tương ngấm đều các nguyên liệu không mặn cũng không nhạt quá.
Chúc các bạn thành công với món miến Hàn Quốc bằng công thức trên!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !
Xem thêm như: Khô mực làm gì ngon nhất.