loader

Cách chọn thịt bò tươi ngon cho bữa ăn thêm dinh dưỡng

Thịt bò là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng bởi hưởng vị và giá trị dinh dưỡng của nó. Tuy nhiên, giá thịt bò thường rất mắc so với các loại thịt khác. Do đó, để tránh tiền mất tật mang, bài viết sẽ giúp bạn bỏ túi cách chọn thịt bò tươi ngon cho bữa ăn thêm dinh dưỡng.

Để chọn được thịt bò tươi ngon, bạn cần chú ý vào màu sắc của thịt trước tiên. Thịt bò ngon  có màu đỏ tươi và thớ thịt mềm, gân bò có màu trắng, mỡ thịt có màu vàng tươi và cứng. Nếu thịt bò có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, thớ to  là thịt bò già; không nên mua vì rất dai. Còn nếu thịt có màu sẫm và mùi hơi tanh là thịt trâu giả bò. Dùng tay ấn vào thịt thấy hơi cứng, đàn hồi tốt, không dính tay và bốc mùi bất thường là thịt tươi. Thịt sẽ ngon hơn nếu bạn mua được thịt bò tơ hay thịt bò cái. Nếu thịt có màu tái xanh và có những nốt trắng trong giữa thớ thịt giống hạt gạo, lấy dao tách nhẹ là những hạt này rơi ra liền; thì thịt bò đó có nang sán, không nên mua.

Cach-chon-thit-bo-tuoi-ngon-cho-bua-an-them-dinh-duong

Ngoài ra, tùy theo từng cách chế biến khác nhau, mà chúng ta sẽ có cách chọn thịt bò tươi ngon khác nhau:

Các món xào: Thịt thăn hoặc thịt bò phile sẽ là nguyên liệu tốt nhất cho bạn. Thịt bò nên được xào bằng lửa lớn, tới khi vừa chín tới thì tắt bếp liền, vì nếu lâu hơn thịt sẽ không còn ngon mà còn bị dai.

Các món nướng: Thịt bò nướng sẽ ngon hơn nếu thịt bò có chút mỡ. Vì vậy, phần thịt nạm và thịt phi lê  sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Vì phần thịt này khá mềm và khi nướng sẽ thơm ngon hơn hẳn các phần khác.

Các món hầm: Phần thịt bò có gân như bắp bò, gân bò, đuôi, sườn,.. sẽ là nguyên liệu tuyệt vời. Vì các phần này thường tương đối dai, cần thời gian nấu tương đối lâu. Sau khi hầm phần thịt bò có gân này sẽ mềm và rất ngon.

Trong thịt bò có chứa nhiều vitamin B6 và protein giúp tăng cường hệ miễn dịch, góp phần hồi phục cơ thể sau khi hoạt động với cường độ cao. Thịt bò, đặc biệt là bắp bò rất giàu axit amin; giúp làm tăng cơ bắp và sức khỏe của cơ thể. Ngoài ra, thịt bò cũng giàu các chất sắt, protein, axit amin, protein,… góp phần bổ sung năng lượng và tăng sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải những căn bệnh sau thì nên chú ý hạn chế ăn thịt bò như bệnh mỡ máu, u xơ tử cung, huyết áp cao, thủy đậu, viêm khớp, sỏi thận,…

Mong rằng cách chọn thịt bò tươi ngon như trên sẽ giúp bữa ăn của bạn và gia đình thêm phần dinh dưỡng và đáng tiền hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Cách nấu gạo lứt vẫn giữ chất dinh dưỡng cho những ngày ăn kiêng thật khỏe mạnh

Bài viết bạn có thể quan tâm

Mùa thu đông là sự chuyển giao hài hoà giữa mùa thu và mùa đông nó có khí hậu mát mẻ ôn hoà rất thích hợp cho trồng các loại rau củ súp lơ xanh, rau cải, su hào, rau diếp xoăn, rau mùi… lớn nhanh khi thời tiết chuyển sang mùa thu đông.

Trồng hoa trong nhà thì ta thường bắt gặp và vô cùng bình thường nhưng trồng ớt thì rất hiếm gia đình nghĩ tới. Kỹ thuật trồng cây ớt cay tại nhà cũng giống như trồng hoa hay rau, làm sao ra quả sai chỉ cần chăm sóc tốt, phòng bệnh hiệu quả.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Ngày xưa, con nít mong chờ Trung Thu lắm. Từ cả tháng trước, là đã nài nỉ bố làm lồng đèn cho, xin mua bánh Trung thu yêu thích, rồi tới đêm rằm là đã chuẩn bị sẵn sàng để cùng bạn bè phá cỗ. Bây giờ, Trung thu cũng chỉ là một ngày lễ để vui chơi thôi...

Đêm Trung thu diễn ra vào 15 tháng Tám Âm lịch hàng năm không chỉ là ngày lễ của trẻ em mà còn là một dịp để người dân trong thành phố đổ ra đường vui chơi.