loader

Cách nấu gạo lứt vẫn giữ chất dinh dưỡng cho những ngày ăn kiêng thật khỏe mạnh

Sử dụng tỷ lệ và phương pháp đơn giản này để nắm được cách nấu gạo lứt vẫn giữ chất dinh dưỡng. Mặc dù gạo nâu mất nhiều thời gian để nấu hơn cơm trắng, nhưng cũng đáng để chờ đợi: ngũ cốc chưa tinh chế giữ lại nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, chúng có nhiều chất xơ, một điều cực kỳ quan trọng đối với chế độ ăn uống lành mạnh bảo vệ tim. Giống như các loại ngũ cốc khác, gạo lứt đã được xử lý tối thiểu, trong trường hợp này chỉ cần phân loại và loại bỏ vỏ trấu bên ngoài không ăn được, để lại lớp vỏ ngoài dinh dưỡng còn nguyên vẹn.

Cach-nau-gao-lut-van-giu-duoc-chat-dinh-duong-cho-nhung-ngay-an-kien-that-khoe-manh 2

Sử dụng tỷ lệ đơn giản này để đo lường các thành phần của bạn:

  • 1 chén cơm lứt
  • 2,5 chén nước hoặc nước dùng

Mang cơm và nước (hoặc nước dùng) để đun sôi. Giảm nhiệt xuống thấp và nhỏ lửa, phủ kín, cho đến khi gạo mềm và hầu hết chất lỏng đã được hấp thu, tầm 40 đến 50 phút. Để yên 5 phút, sau đó có thể bới cơm gạo lứt ra và dùng. Công thức cơ bản này sẽ cho ra khoảng 3 chén cơm.

Lời khuyên cho cách nấu gạo lứt vẫn giữ chất dinh dưỡng

Cach-nau-gao-lut-van-giu-duoc-chat-dinh-duong-cho-nhung-ngay-an-kien-that-khoe-manh 2

Để nấu được cơm gạo lứt ngon và dinh dưỡng, hãy thử các mẹo sau:

1. Chuẩn bị đầy đủ.

Để nấu cơm gạo nguyên hạt, hãy dùng chảo/nồi có nắp đậy kín. Nấu cơm trong nước muối nhẹ, đun cơm trên lửa nhỏ nhất và đảm bảo cơm không sôi bùng, chỉ sôi lăn tăn.

2. Chọn chảo/nồi thích hợp.

Nấu cơm trong một cái chảo/nồi lớn. Một bề mặt nấu ăn lớn hơn cho phép nhiệt được phân tán đồng đều, cho ra món ăn ngon hơn

3. Canh thời gian.

Khi nấu một mẻ gạo nhỏ (ít hơn 1 chén), thời gian nấu có thể khác nhau tùy thuộc vào bếp của bạn. Mặc dù gạo lứt thường đòi hỏi 40 đến 50 phút nấu, hãy bắt đầu kiểm tra sau 30 phút để chắc chắn rằng nó không cháy.

4. Nấu theo tỷ lệ.

Bắt đầu với lượng nước hoặc nước dùng thích hợp (để có thêm hương vị) cho lượng gạo bạn đang nấu sẽ giúp bạn tránh được thành phẩm cuối cùng bị cháy. Đối với gạo lứt, tỷ lệ này là 1 chén gạo khô và 2,5 chén chất lỏng.

5. Để cơm nguội bớt trước khi xới cơm.

Sau khi nấu cơm xong, để yên trong ít nhất 5 phút với nắp đậy. Thời gian này cho phép các hạt gạo nguội một chút và chắc chắn lên, để gạo không bị vỡ khi được lấy từ nồi.

Cách chọn mua gạo lứt

Bạn có thể tìm thấy các loại ngũ cốc nguyên hạt của hầu hết các loại gạo, bao gồm ngắn, trung bình và dài hạt, hoa nhài và basmati. Bạn cũng có thể tìm thấy gạo nâu "nấu nhanh" hoặc "tức thì", cơm sẽ sẵn sàng trong 5 đến 10 phút. Để gạo lứt nhanh,hãy nấu theo hướng dẫn trên bao bì.

Gạo lứt có thể được lưu trữ đến sáu tháng ở nhiệt độ phòng. Để kéo dài thời hạn sử dụng của nó, hãy bảo quản gạo lứt trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Biến hóa một “không gian xanh” cho ngôi nhà của bạn khởi đầu với cách trộn đất trồng rau

Bạn mua tôm hùm nhưng chưa chế biến món ăn ngay vậy phải bảo quản tôm hùm sao cho tốt, bạn có thắc mắc nhà hàng bảo quản tôm hùm sống như thế nào không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi để biết cách bảo quản tôm hùm sao cho tốt.

Bạn muốn mua tôm hùm tại Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết nên chọn con tôm hùm nào tươi, ngon, giá rẻ ở đâu và như thế nào. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về những cách chọn tôm hùm tươi ngon.

Công ty cổ phần Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (Thadi) vừa ký hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vào tối 9/1

Chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển, nhiều gia đình đã sắp xếp mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp rất cẩn thận với hi vọng tai qua nạn khỏi, hết tai bay vạ gió.

Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người thường bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng với một số loại thực phẩm, việc bảo quản trong ngăn đông lạnh có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng