Chế biến mực 1 nắng đơn giản mà vẫn ngon lành cành đào

  • 01/08/2019
  • 590 đã xem
  • Bình luận

Mực khô được bán trên thị trường thường là những con mực đã được phơi nắng hoặc sấy khô và cứng. Liệu rằng bạn có biết tới sự xuất hiện của một loại mực khô đặc biệt, mực 1 nắng. Mực 1 nắng là một dạng đặc biệt của mực khô, vì thịt của mực vẫn còn tươi và chứa nước bên trong lớp da ngoài khô khan. Sở dĩ được gọi là mực 1 nắng là vì sau khi được đánh bắt, chúng sẽ được làm sạch và phơi dưới nắng to trong vòng  1 ngày. Vì mực thơm ngon hơn hẳn nên rất được ưa chuộng và các món chế biến mực 1 nắng cũng được  ưa chuộng không kém.

che-bien-muc-1-nang-don-gian-ma-van-ngon-lanh-canh-dao

Mực 1 nắng nướng

Mực nướng là phương thức chế biến mực 1 nắng phổ biến nhất vì quá trình nhanh chóng và hương vị của mực vẫn còn được giữ nguyên. Khi nướng mực, không nên để mực trực tiếp trên ngọn lửa đang cháy, mà chỉ nên dùng hơi nóng để nướng mực. Khi nướng mực nên thường xuyên lật mực để mực được chín đều. Các thớ mực 1 nắng nướng dai ngọt, càng nhai càng thấy thớ mực ngọt. Dùng mực 1 nắng nướng với tương ớt khi uống bia thì thú thật là tuyệt phẩm của ẩm thực. Không quá khó để thấy rằng, mực 1 nắng nướng luôn được ưa chuộng trên bàn nhậu của các quý ông.

che-bien-muc-1-nang-don-gian-ma-van-ngon-lanh-canh-dao

Nếu bạn ưa những món ăn đậm đà và thêm chút vị cay nồng từ ớt thì món mực 1 nắng nướng sa tế hay mực 1 nắng nướng muối ớt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Vị cay của ớt còn giúp bạn đánh bay mùi tanh vốn có của mực.

Mực  1 nắng chiên

Mực 1 nắng khi được chiên lên thì sẽ dẻo dẻo, dai dai; ăn rất thú vị. Nếu bạn là thực khách cuồng tín với các món chiên giòn, thì mực 1 nắng chiên giòn sẽ phá đảo khẩu vị của bạn. Tương tự các món chiên giòn khác, chúng ta sẽ lăn mực qua một lớp bột chiên giòn, lớp thêm lớp áo ngoài bằng lòng trứng gà rồi lớp thêm lớp bột chiên nữa và cho vào chảo dầu nóng chiên lên. Dùng mực 1 nắng chiên giòn với tương ớt hay mayonnaise đều ngon, ăn vặt hay làm mồi nhắm đều hấp dẫn. Nếu bạn thích các món ăn đậm đà thì mực 1 nắng chiên nước mắm sẽ là mảnh ghép hoàn hảo với bạn, ăn với cơm ngon cực kỳ.

che-bien-muc-1-nang-don-gian-ma-van-ngon-lanh-canh-dao

Mực 1 nắng xào

Các món xào với mực 1 nắng rất đa dạng, bạn có thể thử phối hợp chế biến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Trong đó, món mực 1 nắng xào hành tây là món phổ biến nhất vì dễ làm và giữ vị ngọt vốn có của mực. Bạn chỉ cần mực 1 nắng và hành tây và chưa tới 15 phút để hoàn thành thực đơn này. Ngoài ra, món mực 1 nắng xào trứng muối cũng sẽ khiến bạn yêu mực 1 nắng hơn đấy.

che-bien-muc-1-nang-don-gian-ma-van-ngon-lanh-canh-dao

Chế biến mực 1 nắng không quá khó và hương vị thì trên cả tuyệt vời. Vậy thì hãy bắt tay thực hiện ngay một thực đơn tuyệt vời với mực 1 nắng nào.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản