loader

Cherry Mỹ – Một loại trái cây nhập khẩu đa chức năng

Cherry Mỹ là một trong những loại trái cây ngoại nhập được yêu thích ở Việt Nam. Không phải vì gắn mác “trái cây nhập khẩu” mà loại trái cây này được ưa chuộng mà là vì những lợi ích thiết thực mà loại trái cây này mang lại. Theo các chuyên gia sức khỏe, cherry Mỹ có chứa giá trị dinh dưỡng cao và ngăn ngừa nhiều loại bệnh.

Cherry Mỹ – Một loại trái cây nhập khẩu đa chức năng

Xem thêm: Tìm mua trái cây sạch tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội

Cherry Mỹ có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Cherry Mỹ là loại trái cây rất tốt cho não bộ, giúp tăng cường trí nhớ vì nó  chứa các chất chống ôxy hóa anthocyanin. Các vitamin A chứa trong cherry thì rất tốt cho mắt, tăng cường thị lực. Ngoài ra loại trái cây này có thể giúp phòng ngữa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cao huyết áp. Nếu bạn ăn cherry Mỹ thường xuyên sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon, tăng khả năng kháng viêm. Chất chống oxy hóa trong cherry có tác dụng giảm cân và rất tốt cho làn da của bạn, ngăn chặn quá trình lão hóa diễn ra và giúp cho da luôn sáng mịn. Đặc biệt, đối với các thai phụ, ăn cherry Mỹ hàng ngày sẽ giúp tăng năng lượng, ngăn các bệnh về xương khớp.

Phân loại các loại cherry Mỹ

Theo màu sắc, cherry có 3 loại:

+ Cherry đỏ: là giống chua, có màu đỏ.

+ Cherry đen: loại cherry có vị ngọt đậm, màu đỏ sẫm gần ngã sang màu đen.

+ Cherry vàng: quả to vừa, có vị ngọt vừa phải và thanh mát.

Cherry Mỹ – Một loại trái cây nhập khẩu đa chức năng

Phân loại theo sản phẩm gồm có: cherry khô và cherry tươi

Làm sao để không mua nhầm Cherry Mỹ?

Cherry Mỹ khác với các loại cherry khác ở chỗ phần da bên ngoài rất láng mịn, thịt rất chắc, khi chín ngã màu tím tía rất đẹp mắt. Thịt của quả cherry rất mọng, lúc ăn thì rất đậm đà và giòn ngọt, hương thơm dịu nhẹ rất dễ chịu

Cách sử dụng quả Cherry Mỹ

Cherry Mỹ có thể được dùng để ăn tươi rất ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra bạn có thể dùng quả này để chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng và lạ miệng như: kem cherry, sinh tố cherry, bánh mousse,..

Không những thế, bạn có thể dùng cherry để làm mặt nạ dưỡng da bằng cách giả nhuyễn cherry và đem trộn với sữa tươi để giúp cho làn da trắng sáng và mịn màng hơn.

Gợi ý xem: Cách bảo quản đu đủ

Những lưu ý khi sử dụng Cherry Mỹ

Nếu ăn quá nhiều Cherry sẽ làm tăng lượng cacbohydrate và gây đến dự trữ dưới dạng mỡ. Bên cạnh đó, trong Cherry chứa nhiều chất xơ nên ăn nhiều quá sẽ gây tiêu chảy. Ngoài ra, cherry còn gây dị ứng với nhiều người do có lượng protein cao. Vì thế, các bạn nên ăn cherry với một lượng vừa phải nhé!

Hy vọng với bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một lượng kiến thức về Cherry Mỹ một cách tổng quát. Nào nhanh tay ra siêu thị và mua về để cả nhà cùng thưởng thức loại trái cây đa chức năng này nào!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Chế biến nông sản.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Táo mật Nhật Bản đang ở trong cơn sốt săn lùng của tầng lớp trung và thượng lưu Việt Nam. Với ...

Gần đây trên thị trường trái cây Việt Nam bắt đầu xuất hiện những “thanh niên” lạ mặt rất “to” - ...

Vú sữa vàng Đài Loan đang thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng trong thời gian qua. Với ...

Dù cam sành Hà Giang hay Nghệ An chưa đến mùa vụ nhưng thời gian gần đây trên thị trường xuất ...

Táo luôn là loại trái cây được người tiêu dùng lựa chọn nhiều cho việc cung cấp vitamin cũng như hoa ...