Chợ nông sản Đà Lạt-Một điểm du lịch mới

  • 01/08/2019
  • 1252 đã xem
  • Bình luận

Đà Lạt, địa điểm du lịch nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay. Với đặc tính khí hậu được thiên nhiên ưu ái và người đời ca tụng rằng bạn có thể trải qua 4 mùa trong một ngày tại Đà Lạt, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chịu được cái lạnh 10 độ C mỗi khi hoàng hôn buông và không phải loại cây nào cũng có thể trồng được ở Đà Lạt. Đặc trưng của thiên nhiên vùng này là những cánh đồi trồng cải bắp hay những thảo nguyên cỏ xanh ngắt, do tính chất lạnh, khô khá giống với môi trường ở các nước châu Âu, nên hầu hết giống cây ở Đà Lạt đều được nhập về từ Pháp, Đức v.v....tiêu biểu là đậu Hà Lan, cà rốt, rau chân vịt. Chính những điều đó đã tạo nên một chợ nông sản Đà Lạt nổi tiếng với sự đa dạng và chất lượng kèm theo.

Chợ nông sản Đà Lạt-Một điểm du lịch mới

Xem thêm : Cập nhật giá cả nông sản hiện nay 2018

Chợ nông sản Đà Lạt được đưa vào sử dụng vào năm 2009, tọa lạc tại phường 11 của thành phố Đà Lạt với hơn 100 gian hàng được đăng ký và mở cửa buôn bán. Chợ là tập trung đa số những tiểu thương nhỏ, lẻ chủ yếu bán các loại rau củ như khoai tây, củ dền cùng một số loại rau. Ngoài ra chợ còn là điểm tập kết một số loại nông sản, sau đó được đóng gói và đưa đi tiêu thụ ở TP.HCM hay các tỉnh khác do chợ có diện tích lớn, bến bãi rộng thuận tiện cho việc đậu xe.

Chợ nông sản Đà Lạt cũng có những đặc tính khá giống với một số nơi khác ở Việt Nam cũng như thế giới. Nó phụ thuộc vào sự đa dạng của từ gian hàng đồng thời chợ sẽ phản ánh  được đặc trưng nông nghiệp cũng như mùa vụ của vùng. Tùy thuộc vào thời gian trong năm, mà chúng có thể tìm thấy bơ, khoai tây, chè cùng một số loại hoa.

Việc mua sắm tại chợ cũng mang đến nhiều điều thú vị đồng thời giúp ích cho kinh tế của vùng. Trong khi một số cửa hàng tạp hóa mua một số lượng nhỏ các sản phẩm từ địa phương khác thì hầu hết không thể bằng thị trường nông sản về sự đa dạng và chất lượng của thực phẩm địa phương. Vì chợ nông sản ở Đà Lạt chủ yếu là hàng hóa do người dân nuôi trồng và canh tác nên có thể đảm bảo về vấn đề xuất xứ và chất lượng.

Mua sắm tại chợ nông sản cũng là một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo, nơi người nông dân và người mua sắm quen biết, kinh doanh và giúp đỡ lẫn nhau. Gặp gỡ bạn bè và hàng xóm tại chợ trong khi mua sắm và đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương cũng mang lại nhiều lợi ích.

Việc mua nông sản phẩm tại chợ nông sản Đà Lạt cũng nâng cao lợi ích về sức khỏe của người tiêu dùng hiện nay, giúp tránh xa những vấn đề về hàng lậu hàng kém chất lượng. Việc nhập hàng giả từ một số nước khác qua vẫn có, nhưng trường hợp đó rất ít và luôn được chính quyền phát hiện kịp thời.

Hiện nay tình hình tại chợ nông sản mặc dù không còn được như xưa do việc kinh doanh kém hiệu quả, một số nông dân khác có khả năng tự sản xuất và đưa đi tiêu thụ với số lượng lớn nên mô hình chợ nông sản Đà Lạt không còn được hưởng ứng như trước. Số gian hàng giảm khá nhiều, chỉ còn khoảng 50% so với trước đây.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !!!!

Tìm hiểu thêm: Nông sản nhà quê - Đạt chuẩn xuất khẩu.

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản