loader

Công dụng của nước vo gạo chưa chắc ai cũng biết

Từ xa xưa, dân gian đã lan truyền công dụng của nước vo gạo. Vậy bạn có hiểu hết tác dụng của nó hay không?Nước vo gạo là phần nước bỏ đi khi nấu cơm hàng ngày. Theo nghiên cứu, nước vo gạo gồm hơn 12 loại vitamin và khoáng chất; như các chất chống oxi hóa, các vitamin nhóm A B, Vitamin E, Sắt, Kali, Kẽm,…

Chăm sóc da

Công dụng của nước vo gạo được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực làm đẹp. Bởi vì trong nước vo gạo có chứa Vitamin B và các chất chống oxi hóa rất có lợi cho da và quá trình tái tạo da. Vì thế bạn hoàn toàn có thể dùng nước vo gạo thay cho sữa rửa mặt, sữa tắm và nước tẩy trang. Ngoài ra, nước vo gạo còn giúp dưỡng ẩm làn da của bạn, se khít lỗ chân lông, làm trắng sáng da. Dùng một ít nước gạo để lắng trong vài giờ đồng hồ rồi gạn phần nước giữ lại phần bột mịn lắng phía dưới làm mặt nạ sẽ giúp bạn có được làn da hồng hào tự nhiên.

Công dụng của nước vo gạo chưa chắc ai cũng biết

Chăm sóc răng, tóc

Hỗn hợp giữa nước chanh và nước vo gạo có thể dùng thay cho các loại dầu xả thông thường. Hàm lượng vitamin B sẽ giúp các sắc tố màu đen đen hơn và chắc khỏe, trong khi hàm lượng vitamin A, C sẽ giúp tóc óng mượt, màu nhuộm của tóc sáng và bền hơn.

Đối với những bạn mắc các bạn về răng miệng, nước vo gạo sẽ là phương thuốc thần kỳ hỗ trợ bạn. Nước vo gạo sẽ giúp tẩy sạch các chất cặn đóng quanh chân răng, làm sạch răng sâu, giảm viêm chân răng và ngăn chặn các tác nhân gây hôi miệng. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng nước gạo đã lọc cặn, vì lớp cặn khi đóng xung quanh răng sẽ khiến răng miệng của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Dùng trong sơ chế nguyên liệu nấu ăn

Nước vo gạo còn giúp hạn chế độc tố ở các loại rau, củ, quả. Đặc biệt là dư lượng thuốc trừ sâu. Trước khi bắt đầu nấu ăn, bạn nên ngâm rau, củ vào nước gạo có pha ít muối trong vòng 30 phút. Hơn thế nữa, nước vo gạo còn thường được dùng để giải độc măng và củ sắn. Đối với măng, bạn nên luộc trần trước 2 đến 3 lần, sau đó mới ngâm với nước gạo trong vòng 48 giờ đồng hồ. Còn đối với sắn, ngay khi bạn vừa lột vỏ sắn, bạn nên cho chúng ngay vào nước vo gạo.

Công dụng của nước vo gạo chưa chắc ai cũng biết

Ngoài ra, ngâm nước gạo sẽ giúp khử mùi tanh của cá tươi, giảm độ mặn của các loại cá ướp muối và cá khô.

Với sự hiệu quả mang lại từ công dụng của nước vo gạo, hy vọng bạn sẽ không lạnh lùng đổ chúng đi như một phế phẩm của việc nội trợ nữa.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Công dụng của gạo lứt

Hầu như trong tất cả phương diện lĩnh vực đời sống xã hội đều có sự góp mặt của bảo hiểm. Một số bảo hiểm nổi bật là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế,....Thậm chí trong lĩnh vực nông nghiệp cũng có bảo hiểm. Vậy bảo hiểm nông nghiệp là gì? Có cần thiết mua bảo hiểm nông nghiệp hay không?

Nước mắm là thứ nước chấm truyền thống nhất của người Việt. Hầu hết các món ăn Việt Nam đều có nước mắm, mang đến hương vị đậm đà, tạo nên bản sắc riêng của ẩm thực Việt, bất kỳ một ai khi đã mang trong mình dòng máu Việt mỗi khi đi xa đều phải nhớ về.

Đã ăn hồng nhiều nhưng chưa ai biết được những lợi ích sức khoẻ của hồng giòn mang lại. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… tuyệt vời. Trong bài viết này, nongsanngon sẽ chỉ ra những lợi ích về sức khỏe của quả hồng giòn mang lại nhé!

Cứ vào mỗi dịp Tết đến là nhà nhà và người người lại nô nức sắm sửa chuẩn bị, trong đó có trái cây cúng Tết. Nhưng nếu không phải là người thường xuyên sắm Tết, chưa chắc bạn đã biết những loại trái cây nên và không nên cúng ngày Tết là gì?

Cách làm mứt hồng sấy dẻo cao cấp và khó làm vì đòi hỏi kỹ thuật và sự tinh tế trong nghề. Không giống với hồng tươi, hồng sấy khô có hương vị khác biệt, có vị đậm của mật hồng khiến miếng hồng dẻo thơm, ai đã ăn 1 lần là nhớ mãi.