loader

Gạo tám thái đỏ có giá bao nhiêu

Gạo chính là loại nông sản không thể thiếu trong mỗi gia đình ở Việt Nam. Dù ít dù nhiều thì mỗi gia đình luôn dự trữ cho mình ít nhất là một thùng gạo để phục vụ bữa ăn cho gia đình. Hiện nay trên thị trường đang có một loại gạo rất ngon được người tiêu dùng săn đón là gạo tám thái đỏ, vậy gạo đó ngon như thế nào và được bán với mức giá bao nhiêu ta cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Bất ngờ với 3 loại gạo đặc sản thống lĩnh thị trường hiện nay

Đặc trưng của gạo tám thái đỏ

Đây là loại gạo được trồng ở Thái Lan nhập khẩu về Việt Nam để tiêu thụ. Gạo tám thái đỏ được trồng và thu hoạch một vụ duy nhất trong năm nên sản lượng của gạo không quá lớn.

Gạo tám thái đỏ có giá bao nhiêu

Gạo tám thái đỏ

Gạo tám thái đỏ khi nấu cơm lên sẽ có mùi thơm rất ưa nịnh, cơm dẻo và ngon. Đối với những người thích ăn cơm dẻo thì gạo tám thái đỏ chắc hẳn là một sự lựa lựa chọn tuyệt vời khi mà chỉ cần chan cơm với nước mắm thôi cũng đủ thấy ngon rồi.

Về chất lượng của gạo tám thái đỏ thì chắc khỏi cần bàn tới bởi gạo đã được kiểm duyệt về chất lượng cũng như thực tế cho thấy loại gạo này đang được Thái Lan xuất khẩu đi hầu hết các nước trên thế giới và vẫn được người dân trên thế giới tin dùng.

Gạo tám thái đỏ có giá bao nhiêu

So với các loại gạo khác của Việt Nam thì gạo tám thái đỏ được bán ra thị trường với giá cũng khá cao khoảng trên dưới 40.000 đồng cho một kg. Tại Việt Nam thì so với các loại gạo dẻo khác như gạo bắc hương, gạo xi, gạo Hải Hậu và một số loại gạo khác thì gạo này có khi còn cao hơn gấp đôi gấp 3 lần nên không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để mua gạo tám thải đỏ về ăn.

Gạo tám thái đỏ có giá bao nhiêu

Gạo tám thái đỏ có giá khá cao

Loại gạo này thường được bán ở khu vực thành thị, nơi tập trung đông những người giàu, người có điều kiện về kinh tế và gạo cũng chỉ tập trung bán cho thành phần dân có thu nhập cao mà thôi. Đối với những gia đình này điều họ quan tâm là thực phẩm phải ngon và đảm bảo chất lượng còn giá thành sản phẩm với họ chỉ là một phần mà thôi.

Gợi ý: Mách bạn những mẹo hay để chọn và phân biệt các loại gạo nếp

Nên mua gạo tám thái đỏ ở đâu?

Không phải ở bất cứ cửa hàng gạo nào cũng có phục vụ loại gạo tám thái đỏ này. Thông thường thì trong các siêu thị hay các đại lí bán gạo lớn mới có và bày bán loại gạo này. Bởi lẽ gạo này có giá khá cao nên việc tiêu thụ gạo chậm, những đại lí nhỏ sẽ không dám nhập gạo về bán sợ để lâu gạo sẽ không ngon và không bán được thì vốn sẽ nằm chết một chỗ.

Nếu mua gạo bạn nên chọn những cơ sở uy tín để mua và đừng mua ở nơi có mức giá quá rẻ so với giá thị trường bởi lúc đó bạn sẽ phải đặt thêm câu hỏi về chất lượng gạo có tương xứng với giá bán ra hay không.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về gạo tám thái đỏ. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong việc chọn mua và sử dụng loại nông sản này!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Cách thịt lợn nạc ngon.

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Ngày xưa, con nít mong chờ Trung Thu lắm. Từ cả tháng trước, là đã nài nỉ bố làm lồng đèn cho, xin mua bánh Trung thu yêu thích, rồi tới đêm rằm là đã chuẩn bị sẵn sàng để cùng bạn bè phá cỗ. Bây giờ, Trung thu cũng chỉ là một ngày lễ để vui chơi thôi...

Đêm Trung thu diễn ra vào 15 tháng Tám Âm lịch hàng năm không chỉ là ngày lễ của trẻ em mà còn là một dịp để người dân trong thành phố đổ ra đường vui chơi.

Tết Trung thu rơi vào ngày rằm tháng 8 hàng năm. Đây là ngày tết được nhiều người, đặc biệt là trẻ em mong đợi. Tết trung thu bắt đầu từ bao giờ? Tại sao rằm tháng 8 hàng năm đều có dịp lễ trung thu trẻ em được đốt lòng đèn.