Hướng dẫn cách bảo quản rau củ quả được lâu hơn

  • 01/08/2019
  • 535 đã xem
  • Bình luận

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người mua nhiều thức ăn cho cả tuần. Nhưng nếu bảo quản bình thường thì thường 1 – 3 ngày sau thì rau quả sẽ héo đi, không còn ngon để chế biến nữa. Chỉ cần bạn thay đổi thói quen bảo quản thì rau quả có thể giữ được lâu hơn. Dưới đây là một số cách bảo quản rau củ quả được lâu

     1. Bảo quản riêng

huong-dan-cach-bao-quan-rau-cu-qua-duoc-lau-hon

Việc phân loại rau, củ, quả khi bảo quản rất quan trọng vì mỗi loại rau củ có một thời gian chín và héo riêng. Nếu gộp chung chúng bảo quản một nơi thì những loại rau củ quả chín trước sẽ làm ảnh hưởng đến những loại còn lại Vì vậy nhớ phân loại khi bảo quản để rau củ tươi lâu hơn.

     2. Bảo quản lạnh ở nhiệt độ 1 – 4 độ C.

Đây là khoảng nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản rau củ quả. Nhiệt độ này ức chế sự sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn. Trên 4 độ C, vi khuẩn hoạt động mạnh, sinh sôi làm cho hoa quả nhanh hư hỏng. Dưới 1 độ C, rau quả sẽ bị  đông, khi dùng nếu rã đông sẽ làm chúng bị héo nhanh hơn đồng thời vị không còn tươi, ngon như cũ nữa.

     3. Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh.

Nếu rửa qua trước khi cho vào tủ lạnh, độ ẩm cao khiến rau củ dễ hư hỏng. Nếu rửa rau củ trước thì nên để ráo rồi cho vào tủ lạnh.

     4. Dùng màng bọc thực phẩm.

huong-dan-cach-bao-quan-rau-cu-qua-duoc-lau-hon

Hành động này giúp cho rau củ không bị mất ẩm khi cho vào tủ lạnh, giữ cho rau củ tươi lâu hơn. Đây là một cách bảo quản rau củ quả được lâu được nhiều người sử dụng.

Một số sản phẩm như nấm rơm hay những loại rau dễ nhớt, nên dùng giấy báo gọi lại, vì nếu cho vào màng bọc thực phẩm thì chúng dễ bị lầy vì độ ẩm cao và bí hơi.

Xem thêm: Mách nhỏ mẹo bảo quản thực phẩm tươi ngon đúng cách

     5. Một số cách bảo quản rau của quả được lâu đối với những loại riêng biệt

-      Các loại rau như rau cải, rau lang, rau muống,... nên rửa sạch và để ráo hết nước, gói vào giấy bọc thực phẩm hoặc giấy báo trước khi cho vào tủ lạnh. Lưu ý: Nếu không dính nước thì sẽ giữ được lâu hơn.

-      Những loại củ như khoai tây, khoai lang, tỏi, hành, gừng,.... nên bảo quản ở những nơi tối, tốt nhất trong bọc tối, tránh ánh sáng mặt trời. Bởi ánh sáng mặt trời làm chúng nảy mầm gây ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng chúng.

-      Những loại quả mọng nước. Nên gói bằng màng bọc rồi cho vào tủ lạnh tránh để chúng thoát nước gây héo.

-      Hành tây hoặc khoai tây đã được cắt lát, dùng khăn giấy phủ lên phần đã cắt và cất lại, cho vào túi nhựa có khóa kéo.

Trên đây là những cách bảo quản rau củ được lâu. Bạn có thể áp dụng để giữ tươi sản phẩm khi phải mua dự trữ cho cả tuần bận rộn bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập

Quên mật khẩu?
Tạo tài khoản