loader

Hướng dẫn cách bảo quản thịt đã ướp giữ được hương vị và lâu hơn

Các món ăn được chế biến từ thịt, ngoại trừ thịt luộc thì luôn trải qua công đoạn ướp thịt nhằm để gia vị thấm vào thịt khi chế biến sẽ ngon hơn ngoài ra việc ướp thịt cũng là một cách để bảo quản thịt khi chưa dùng tới. Tuỳ vào mục đích sử dụng thịt chế biến món ăn gì hay loại thịt nào mà thời gian ướp thịt nhiều hay ít. Bên cạnh đó, khi ướp thịt nhưng chưa sử dụng để nấu ngay thì làm thế nào. Xin được gợi ý cho bạn cách bảo quản thịt đã ướp nhé.

Huong-dan-bao-quan-thit-da-uop-giu-duoc-huong-vi-va-lau-hon

Lúc mua thịt từ cửa hàng về, bạn nên rửa sạch nước, để ráo. Ướp thịt với những nguyên liệu sẵn có. Nếu dùng thịt để chế biến ngay, thông thường thời gian ướp khoảng 15 phút. Nếu chưa sử dụng thì cách bảo quản thịt đã ướp tốt nhất là cho vào tủ lạnh vì nhiệt độ thấp sẽ ức chế sự sinh sản và tấn công của những loại vi khuẩn có hại ở trong thịt. Tuỳ vào loại thịt như thịt heo hay thịt gà có thể bảo quản được khoảng 3 ngày. Đối với thịt bò có thể lên đến 5 ngày.

Huong-dan-bao-quan-thit-da-uop-giu-duoc-huong-vi-va-lau-hon

Để thịt giữ được lâu và không bị biến dạng mùi vị thì không nên ướp chung các loại thịt với nhau bởi thành phần các chất dinh dưỡng có trong thịt không giống nhau, việc ướp chung có thể làm trộn lẫn các chất dinh dưỡng. Đồng thời thời gian thấm gia vị cũng khác nhau. Vì vậy, ướp thịt chung dễ làm hư thịt và khi mang ra chế biến sẽ bị biến mùi, không còn giữ được vị ngon của thịt như ban đầu nữa. Ngoài ra thì nó còn làm cho vi khuẩn lây lan từ thịt này sang thịt khác, khi chế biến sẽ không thể “trừ khử” được những loại vi khuẩn có hại do cách nấu của từng loại thịt khác nhau. Thế nên, bạn hãy nhớ rằng, muốn thịt ngon và giữ được lâu thì không nên ướp chung với nhau.

Không nên bảo quản thịt đã ướp ở trong những dụng cụ bằng kim loại vì chất axit có trong nước thịt làm tác dụng với kim loại làm ảnh hưởng đến mùi vị, chất lượng của thịt, sẽ càng không tốt nếu ướp thịt trong khoảng thời gian dài nữa đấy. Nên sử dụng những dụng cụ bằng sứ, bằng nhựa để ướp sẽ giữ thịt được lâu và an toàn hơn.

Thời gian ướp thịt ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thịt . Khi ướp càng lâu thì axit có trong nước ướp làm thịt mềm, dễ nhão làm mất độ dai, độ ngon vốn có của thịt.

Những loại thịt đã được ướp dùng để nướng, có thể ướp qua đêm và bảo quản trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp làm thịt ngấm gia vị lâu hơn nhiệt độ cao tuy nhiên sẽ tiện lợi hơn nếu bạn không đủ thời gian nướng ngay lúc đó.

Hi vọng với những cách bảo quản thịt đã ướp ở trên bạn có thể áp dụng để bảo quản thịt được lâu hơn khi không đủ nhiều thời gian để hằng ngày phải đến chợ mua thịt tươi bạn nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn  của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Cách ngâm rượu hải sâm để có bình rượu ngon đúng chuẩn

Thịt gà đã quá quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt Nam cũng như các nước khác bởi giá trị sức khỏe từ thịt gà mang lại. Những giá trị sức khỏe từ thịt gà bao gồm khả năng cung cấp nguồn cung cấp protein, vitamin thiết yếu và khoáng chất tốt