loader

Hướng dẫn cách chọn thịt lợn sạch đơn giản

Thịt lợn là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là nguồn protein cho cơ thể. Là thực phẩm được biến tấu thành nhiều món ăn yêu thích của nhiều người. Với giá thành phù hợp cộng với hương vị của nó mà thịt lợn rất được ưa chuộng. Cũng bởi lẽ đó, vì lợi nhuận mà nhiều nhà cung cấp thịt đã dùng những hoá chất tạo nạc cho thịt khiến chất lượng thịt không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thịt lợn sạch đơn giản để gia đình bạn luôn có những bữa cơm ấm cúng, an toàn.

Huong-dan-cach-chon-thit-lon-sach-don-gian

Thịt lợn sạch là thịt không bị lẫn những vật nào khác ngoài những thành phần của thịt, ví dụ như kim tiêm,... Không có hoá chất tồn dư do chất kích thích hay những chất độc mà lợn ăn phải. Đồng thời, không chứa ký sinh trùng và vi trùng gây hại.

Khi lựa chọn thịt ở quầy, hãy để ý một số đặc điểm sau để phân biệt được thịt lợn sạch và thịt lợn dùng hoá chất tạo nạc:

Lớp mỡ

Nhìn vào lớp mỡ của khuôn thịt, nếu lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2 cm, dính chặt với lớp thịt nạc thì đó là thịt lợn sạch. Lớp mỡ bì càng dày thì chứng tỏ rằng lợn được nuôi lâu năm, và không sử dụng bột tăng trọng hay chất tạo nạc.

Nếu lớp mỡ mỏng khoảng dưới 1cm, thịt và mỡ không dính nhau, liên kết lỏng lẻo thì đó là thịt có dùng chất tạo nạc. Nhìn thịt thì thấy có chất lỏng màu vàng gỉ ra.

Màu sắc và mùi của thịt

Để chắc chắn hơn bạn có thể dựa vào màu sắc và mùi của thịt để lựa chọn. Đối với thịt lợn sử dụng chất tạo nạc thì màu thịt đỏ sẫm hơn so với thịt lợn thông thường do chất lenbuterol và ractopamine ( là chất độc có trong chất tạo nạc) gây ra, đồng thời trên da có xuất hiện những đốm đỏ. Thịt lợn sạch thường có màu đỏ nhạt hoặc màu hồng tươi. Bạn có thể sử dụng cách chọn thịt lợn sạch này để kiểm tra.

Có thể phát hiện ra rằng thịt tạo nạc có mùi tanh hơn so với thịt bình thường.

Kiểm tra độ đàn hồi.

Khi dùng tay ấn vào miếng thịt, bạn có thể cảm nhận được rằng độ đàn hồi như thế nào để quyết định mua. Nếu miếng thịt mềm nhũn, không đàn hồi do bị ứ nước, khi thái có nước rỉ ra, rửa qua nước thì thấy màu nhạt hơn thì đó là thịt chứa chất tạo nạc. Thịt lợn sạch sẽ chắc thịt, chạm vào thấy độ đàn hồi cao hơn. Khi rửa thịt không bị chuyển màu và không có mùi hôi như thịt lợn có chứa chất tạo nạc.

Huong-dan-cach-chon-thit-lon-sach-don-gian

 

Những đặc điểm trên đây có thể chỉ cho bạn cách chọn thịt lợn sạch để tạo ra những món ngon cho gia đình. Vị của thịt lợn sạch dai, mềm và thơm chứ không như thịt tạo nạc thường khô, cứng và không ngọt. Hãy là người tiêu dùng thông thái và chọn những sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn một số cách chế biến ốc hương thơm ngon

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Ngày xưa, con nít mong chờ Trung Thu lắm. Từ cả tháng trước, là đã nài nỉ bố làm lồng đèn cho, xin mua bánh Trung thu yêu thích, rồi tới đêm rằm là đã chuẩn bị sẵn sàng để cùng bạn bè phá cỗ. Bây giờ, Trung thu cũng chỉ là một ngày lễ để vui chơi thôi...

Đêm Trung thu diễn ra vào 15 tháng Tám Âm lịch hàng năm không chỉ là ngày lễ của trẻ em mà còn là một dịp để người dân trong thành phố đổ ra đường vui chơi.

Tết Trung thu rơi vào ngày rằm tháng 8 hàng năm. Đây là ngày tết được nhiều người, đặc biệt là trẻ em mong đợi. Tết trung thu bắt đầu từ bao giờ? Tại sao rằm tháng 8 hàng năm đều có dịp lễ trung thu trẻ em được đốt lòng đèn.