nau-mien-chay-hap-dan-ca-nha

  • 01/08/2019
  • 1251 đã xem
  • Bình luận

Trong mỗi con lợn chỉ có duy nhất 2 quả cật vậy nên lượng cật bán ra hàng ngày không nhiều và giá thành của cật lợn cũng có cao hơn so với thịt lợn. Cật lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, mang nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo những cách nấu cật lợn dưới đây để trổ tài cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Gợi ý: Cách chế biến thịt nạc heo

Có những cách nấu cật lợn nào?

Hướng dẫn cách nấu cật lợn ngon

Cật lợn là món không khó trong việc chế biến, nếu biết cách từ những cái cật lợn bạn có thể chế biến thành hàng chục món ăn khác nhau mà vẫn giữ được độ thơm ngon của cật.

Dù chế biến thành bất cứ loại món ăn nào thì bạn cũng cần phải làm cật thật sạch để tránh mùi hôi có trong cật phát ra khi bạn chế biến món ăn làm mất đi hương vị của món ăn. Để làm sạch cật bạn hãy rạch cật ra làm đôi theo bề dày của cật sau đó lấy hết phần mỡ nằm trong giữa quả cật ra và xát vào đó một ít muối cho cật hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước là được.

Cật lợn xào chua ngọt

Đây là một trong những cách nấu cật lợn khá phổ biến ở khu vực miền trung và miền Nam nước ta bởi món ăn có tính ngọt.

Hướng dẫn cách nấu cật lợn ngon

Cật lợn xào chua ngọt

Để thực hiện món này bạn cần chuẩn bị khoảng 2 cái cật lợn làm sạch, nửa quả dứa, một ít hành lá và rau mùi, mì chính, hạt nêm vừa đủ.

Cật lợn bạn thái miếng vừa ăn, hành củ băm nhỏ cho lên chảo phi thơm sau đó cho cật lợn vào đảo đều trên lửa to. Khi thấy cật vừa chín tới bạn cho thêm dứa cắt miếng nhỏ vào xào cùng cho khoảng 1 thì hạt nêm vào đảo cho đến khi cật chín thì bạn tắt bếp rắc hành lá cùng rau mùi và một thì mì chính vào đảo đều lên là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Bữa ngon cuối tuần: Món thịt heo nướng

Cật lợn hấp gừng

Nếu bạn ngán đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ thì có thể làm món cật lợn hấp gừng theo cách nấu cật lợn sau đây cũng rất ngon.

Hướng dẫn cách nấu cật lợn ngon

Cật lợn hấp gừng

Cật lợn làm sạch rồi thái miếng vừa ăn, gừng bạn lấy một củ nhỏ cạo sạch vỏ rồi đem đập dập. Cho cật cùng với gừng vào một chiếc bát to cùng với một chút tiêu, hạt nêm và mì chính sao cho vừa miệng. Bạn ướp hỗn hợp trên khoảng 10 phút cho ngấm gia vị rồi sau đó đem đi hấp cách thuỷ khoảng chừng 15 phút là món ăn chín. Khi này bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức khi còn nóng thôi.

Kết luận

Còn nhiều những cách nấu cật lợn ngon khác nữa mà bạn có thể tham khảo thêm. Với 2 công thức bên trên chúc bạn có thể nấu được những bữa ngon cho gia đình nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm như: Nấu miến chay hấp dẫn cả nhà.

Cùng thể loại

Deal

  • bạn chưa có deal khuyến mãi