loader

Mẹo nhỏ: cách chọn thịt bò tươi ngon

Thịt bò là thực phẩm vừa ngon vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong thịt bò giàu chất sắt giúp bổ sung máu cho cơ thể đồng thời ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Bên cạnh đó, thịt bò còn là nguồn cung cấp hàm lượng lớn vitamin B6, protein cho cơ thể. Axit Linoleic có tác dụng tham gia vào quá trình duy trình cơ bắp. Tuy nhiên, vì giá thành thịt bò khá cao nên hiện tượng thịt bò giả, thịt bò ôi thiu làm nhiễm loạn thị trường. Để có một bữa ăn ngon, bạn có thể tham khảo những cách chọn thịt bò tươi ngon dưới đây.

Meo-chon-thit-bo-tuoi-ngon

Thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, lớp mỡ màu vàng nhạt, gân trắng, thịt cứng khi dùng tay ấn vào thịt. Lưu ý khi chọn thịt bò bạn nên chọn thịt có thớ thịt mềm, không mịn (trừ trường hợp nếu là bò tơ thì thớ thịt mịn). Thịt có độ đàn hồi tốt, ấn vào thịt không bị dính tay, có mùi thơm bò, không có mùi hôi thì đó là thịt bò mới, tươi. Nếu có thể, bạn nên chọn thịt bò cái thay cho thịt bò đực vì ngon hơn. Tốt hơn nữa nếu bạn mua thịt bò tơ vì thịt mềm, lớp mỡ trắng và thớ thịt mịn.

Khi nhìn thấy màu thịt bò có vẻ hơi tái xanh, giữa các thớ thịt xuất hiện những nốt trắng tròn thì nên tránh vì đây có thể là thịt bò bị sên, bị gạo hay bị nhiễm sán.

Một số cách chọn thịt bò tươi ngon, tránh nhầm lẫn với những loại làm giả.

Meo-chon-thit-bo-tuoi-ngon

Thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng, có mùi bò, thớ thịt mịn đây là thịt bò tươi. Thịt bò già thường có màu đỏ sẫm hơn, mỡ màu vàng đậm, thớ thịt to, mua thịt này về ăn sẽ rất dai đấy. Thịt có màu đỏ sẫm nhưng mỡ màu trắng, có mùi hơi tanh, đấy là thịt trâu. Có thể nhận ra được thịt bò có nang sán vì nang sán nhìn rất giống hạt gạo nằm lẫn trong những thớ thịt, bạn có thể dùng dao kích ra, không giống với những sợi dây gân thịt bò vừa trắng, dai, và bám chặt vào thịt mà chúng sẽ rơi ra liền. Bạn có thể phân biệt được những loại thịt dựa vào các đặc điểm trên.

Người ta có thể đánh lừa bạn bằng cách dùng mỡ bò đắp lên thịt trâu để có màu vàng nhạt đồng thời có mùi bò hay bôi nghệ vào những lớp mỡ trắng của thịt trâu nên cần chú ý kỹ để khỏi phải mua nhầm. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc những loại thịt bò được xắt mỏng, có màu sẫm vì có thể đó là thịt có sán.

Vì thịt bò rất bổ dưỡng nhưng giá thành lại khá cao nên khi mua bạn nên chú ý một xíu để vừa đáng tiền vừa ăn ngon. Nếu không biết thịt như thế nào là ngon thì hãy tham khảo cách chọn thịt bò tươi ngon ở trên nhé

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Tim hiểu thêm: Hướng dẫn cách chọn thịt lợn sạch đơn giản

Bài viết bạn có thể quan tâm

Khoảng vài tháng nay, hàng trăm ha tôm nuôi đang trong thời kỳ thu hoạch ở phường Quảng Phúc, TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bỗng nhiên chết như ngả rạ, chết hàng loạt, khiến người dân hoang mang, lo lắng, không ít người khóc cạn nước mắt.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Muốn cho gan được khỏe mạnh, bạn hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây để bổ sung thường xuyên vào bữa sáng của mình và gia đình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi