loader

Một số cách bảo quản mực tươi đi xa nếu không có tủ lạnh

Mực luôn nằm trong danh sách những hải sản được ưa thích, khi bạn muốn mang mực đi du lịch hay vận chuyển mực đi xa, nhưng nhiều khi khiến mực ảnh hưởng, không còn tươi nữa. Vậy để giữ mực tươi lâu hơn, vẫn còn ngon khi đến nơi thì phải làm sao? Dưới đây là cách bảo quản mực tươi đi xa.

mot-so-cach-bao-quan-muc-tuoi-di-xa-neu-khong-co-tu-lanh

Vì mực là loại hải sản vừa ngon vừa bổ dưỡng nên có thể chế biến thành nhiều món ngon. Vì vậy, vì nhu cầu của nhiều người, mực thường được vận chuyển đi xa để bán, vậy để cho mực được tươi khi đến tay người tiêu dùng hay giữ tươi đến khi chế biến thì phải làm thế nào?

Thông thường, từ khi đánh bắt mực đến khi mực đến tay người tiêu dùng thì chỉ có mực tươi, không có mực sống bởi muốn có mực sống thì phải có những thiết bị tạo môi trường cho mực sống từ biển vào. Tuy nhiên, làm như vậy tốn chi phí nhiều hơn so với bảo quản mực tươi.

mot-so-cach-bao-quan-muc-tuoi-di-xa-neu-khong-co-tu-lanh

Với điều kiện không có tủ lạnh, để mực được tươi lâu tốt nhất nên bảo quản trong thùng xốp và ướp đá. Lưu ý, nên dùng bọc ni lông cuốn mực lại để tránh khi nước đá tan ra làm mực bị dở đi. Thường xuyên trút nước đá tan và thêm đá vào để tránh nước đá tan chảy vào làm ảnh hưởng đến độ tươi của thịt mực. Khi bảo quản bằng cách này thì nên sử dụng mực trong vòng 3 ngày bởi sau 3 ngày thì mực sẽ không còn tươi nữa. Cách này thường được sử dụng khi vận chuyển mực khi mới đánh bắt lên cho đến khi đến bờ.

Xem thêm: Lợi ích của việc bảo quản nông sản

Bên cạnh đó còn cách bảo quản mực tươi khi đi xa khác nữa là bạn có thể sơ chế và ướp mực trước, đến nơi có thể lấy ra chế biến ngay luôn. Trường hợp này thường dành cho những ai muốn dùng mực làm đồ ăn khi đi du lịch là tiện nhất. Những loại mực như để nướng, nấu lẩu, xào chua ngọt,.. Nếu ướp khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ có thể không làm ảnh hưởng đến độ tươi của mực đồng thời làm cho gia vị có thời gian thấm đều, khi chế biến sẽ ngon và đậm đà hơn.

Trường hợp bạn có thể sử dụng tủ lạnh để bảo quản mực tươi thì độ tươi có thể được giữ lâu hơn bằng cách cho mực vào túi ni lông hút chân không, bảo quản lạnh. Cách này khiến mực tươi lâu hơn những cách thủ công ở trên và cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên khá khó khăn và chi phí cao hơn khi vận chuyển mực bằng cách này.

Trên đây là những cách bảo quản mực tươi đi xa. Hãy chọn cách nào phù hợp và tiện nhất để bạn có thể giữ được mực tươi lâu hơn. Có thể chọn cách thủ công an toàn như trên nếu bạn không có tủ lạnh khi vận chuyển xa nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!

Những lợi ích tuyệt vời của cá ngừ bao gồm khả năng làm giảm các rối loạn tim mạch, kích thích tăng trưởng và phát triển, hạ huyết áp và mức cholesterol, và giúp giảm cân