Cá bò gù hay thường được gọi với cái tên cá ngừ đại dương, là một hải sản đặc biệt thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng nên rất được nhiều người ưa chuộng. Cá ngừ đại dương giúp tăng cường hệ miễn dịch, lưu thông máu, bổ mắt, thúc đẩy các hoạt động của não bộ,… Vì giá trị dinh dưỡng của mình, mà cá ngừ đại dương được tận dụng để chế biến thành những món ăn cuốn hút thực khách như lườn cá ngừ đại dương nướng hay nắng cá ngừ đại dương chưng. Trong đó, bao tử cá ngừ đại dương cũng được xem là một nguyên liệu chế biến tuyệt vời. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương ngon cho bữa ăn nhà bạn.
Trước khi bắt tay vào chế biến, bạn phải làm sạch bao tử với nước muối và rửa thêm với nước sạch để loại bỏ các chất bẩn cũng như cặn bã còn trong hệ tiêu hóa của cá ngừ đại dương.
Bao tử cá ngừ xào dưa chua
Vị dưa chua sẽ giúp bao tử cá ngừ hòa quyện tuyệt vời vào bữa ăn của bạn.
Thái lát bao tử cá ngừ đã làm sạch và ướp cùng một ít rượu trắng, muối và gừng để đánh bật hương vị và hạn chế mùi tanh của cá. Sau đó cho vào xào chung với một ít tỏi và dưa chua cùng với việc nêm nếm cho hợp khẩu vị của bạn. Là một món ăn không quá cầu kỳ để thực hiện, cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương xào dưa chua này sẽ hoàn toàn chinh phục bao tử của bạn.
Bạn có thể biến tấu món ăn này với nhiều nguyên liệu khác mà mình yêu thích như cà chua, hành tây, cần tây,…
Bao tử cá ngừ đại dương hầm tiêu xanh
Nếu được một lần thưởng thức, bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm vào nước hầm thanh ngọt quyện với tiêu xanh cay nồng cùng với những lát bao tử sần sật. Chắc hẳn bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để thoát khỏi sự quyến rũ của nó.
Ninh nồi nước hầm cùng một vài loại cá nhỏ để có được vị nước thanh ngọt cùng với bao tử cá ngừ đã được cắt lát vừa ăn. Cho thêm hành tây và tiêu xanh vào hầm chung để khử được mùi tanh của cá. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu yêu thích của mình hoặc ăn kèm với một số loại rau khác.
Trong tiết trời chuyển se lạnh thì món này sẽ giúp bạn sưởi ấm và là mảnh ghép hoàn hảo cho vị thực khách thèm ăn.
Xem thêm: Đánh thức vị giác với những món ngon từ cá ngừ đại dương
Gỏi bao tử cá ngừ đại dương
Gỏi ở Việt Nam rất đa dạng, từ nguyên liệu đến cách chế biến. Tuy nhiên, ít người biết được món gỏi bao tử cá ngừ đại dương này.
Sau khi luộc chín bao tử cá ngừ đại dương, cắt thành từng lát vừa ăn. Ướp phần bao tư với các gia vị vừa ăn hợp khẩu vị của bạn, tùy hứng trộn với hành tây hay cà rốt bào sợi hay ngó sen hay các loại rau thơm,… Bạn sẽ có các trải nghiệm tuyệt vời khi tùy biến với món gỏi bao tử cá ngừ đại dương của mình.
Hy vọng với những cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm những món ngon khó cưỡng vào cuốn sổ tay ẩm thực của mình.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi!