loader

Tác dụng của trái cà chua

Cà chua là một loại quả hết sức quen thuộc đối với mỗi chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết tác dụng của trái cà chua thần kỳ và giúp ít cho sức khỏe của chúng ta như thế nào.

Bạn có thể: 7 lợi ích tuyệt vời của táo

Tác dụng của trái cà chua

Cà chua được coi như một loại rau hay một quả vẫn được, nó là một phần không thể thiếu của các món ăn trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực Địa Trung Hải. Tiêu thụ cà chua hàng ngày cung cấp một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe, cùng với việc cải thiện hương vị của các món ăn.

Ngày nay, cà chua được trồng ở các nước trên thế giới và có hàng ngàn giống và giống có thể cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe độc ​​đáo. Hãy cùng khám những tác dụng chính của trái cà chua nhé.

Sơ lược qua một xíu về tác dụng của trái cà chua thì nó giúp mắt chúng ta sáng hơn, hỗ trợ hệ tiêu hóa và lượng vitamin dồi dào trong loại quả này còn hỗ trợ trong các vấn đề về da như giúp da sáng hơn và chống lão hóa.

Những lợi ích sức khỏe của cà chua có thể là do sự giàu có của các chất dinh dưỡng như vitamin, bao gồm một lượng vitamin A, vitamin C và vitamin K cùng một lượng đáng kể vitamin B6, folate và thiamine. Chúng cũng là một nguồn cung cấp kali, mangan, magiê, phốt pho và đồng.

Chất chống oxy hóa : cà chua chứa một lượng lớn lycopene, một chất chống oxy hóa có hiệu quả cao trong việc chống lại các gốc tự do gây ung thư. Lợi ích này thậm chí có thể đạt được khi chúng ta sử dụng các sản phẩm cà chua được chế biến như nước sốt cà chua, nước ép cà chua. Lycopene trong cà chua bảo vệ chống lại ung thư và đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày và trực tràng cũng như ung thư họng và thực quản. Nó cũng bảo vệ chống ung thư vú và miệng.

Nguồn giàu vitamin và khoáng chất: một trái cà chua có thể cung cấp khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Vitamin C là một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư khỏi làm hư hại hệ thống của cơ thể. Nó cũng chứa nhiều vitamin A và kali, cũng như sắt. Kali đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe thần kinh và sắt là điều cần thiết để duy trì quá trình lưu thông máu diễn ra bình thường. Vitamin K, rất cần thiết cho việc đông máu và kiểm soát lượng máu chảy khi bị thương

Vitamin A có mặt trong cà chua giúp hỗ trợ cải thiện thị lực, ngăn ngừa chứng mù đêm và thoái hóa điểm vàng. Vitamin A là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể được hình thành từ sự dư thừa beta-carotene trong cơ thể. Rất nhiều vấn đề về thị lực xảy ra do tác động tiêu cực của các gốc tự do và vitamin A là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giúp ngăn ngừa chúng.

Chăm sóc da: cà chua giúp duy trì răng, xương, tóc và da khỏe mạnh. Ứng dụng của nước ép cà chua thậm chí còn được biết là để chữa cháy nắng nặng. Tiêu thụ cà chua hàng ngày giúp bảo vệ da, chống lại ban đỏ do tia UV gây ra. Các chiết xuất từ cà chua luôn chứa trong những loại mỹ phẩm chống lão hóa.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu: việc tiêu thụ cà chua làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng đường tiết niệu, cũng như ung thư bàng quang. Điều này là do cà chua có hàm lượng nước cao, có thể kích thích đi tiểu; do đó, chúng là thuốc lợi tiểu. Điều này làm tăng việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, cũng như lượng nước dư thừa, muối, axit uric và một số chất béo nữa!

Bạn cũng có thể: 8 Lợi ích dinh dưỡng từ Kiwi

Tác dụng của trái cà chua là hết sức tuyệt vời, vậy tại sao ngay bây giờ bạn không chạy ngay ra chợ và mua loại trái tuyệt hảo này về để chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cả bạn  và gia đình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Cách chế biến thịt nạc heo !

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.

Tiêu thụ khoai tây Bỉ của Việt Nam đã tăng 700% trong 10 năm qua và riêng trong nửa năm 2019 đã đạt 3.500 tấn.

Cách bảo quản cua biển đơn giản, tươi ngon với rất nhiều người, đó là một điều khó khăn không thể làm được. Bởi vốn dĩ, Cua biển là một loài khó sống trên cạn so với những món hải sản khác. Vì thế nếu không kịp thời chế biến, Cua sẽ nhanh chết và làm mất đi vị ngọt vốn có ban đầu của nó.

Cua gạch không những ăn ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cập nhật giá cua biển hiện nay tại các cửa hàng.

Giá trị xuất khẩu rau quả 8 tháng qua ước đạt 2,53 tỷ USD, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2018.