Thêm thực đơn mỗi ngày với cách bảo quản thịt dê sống

Thịt dê là một loại thực phẩm bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, thịt dê không phổ biến trên thị trường như thịt gà hay thịt heo nên việc mua thịt dê sẽ có nhiều khó khăn hơn. Bài viết sẽ hướng dẫn cách bảo quản thịt dê sống để giúp bữa ăn thêm phong phú trong nhiều ngày.

Thịt dê rất giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng protein lớn giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ hệ miễn dịch. Theo nghiên cứu, thịt dê còn có tác dụng bổ huyết, giúp thúc đẩy việc lưu thông máu, trợ dương. Trong Đông y học, thịt dê còn là một loại thực phẩm bổ dưỡng giúp chữa được nhiều chứng bệnh như bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn, thể trạng gầy yếu, … Đồng thời, ăn thịt dê còn giúp tăng thân nhiệt, giữ ấm cơ thể, làm tăng cường các enzym giúp tiêu  hóa thức ăn,…

Để cách bảo quản thịt dê sống được hiệu quả. Trước tiên, bạn làm sạch phần thịt dễ cần được bảo quản và khử mùi hôi ở thịt dê. Có 2 cách để khử mùi hôi khi làm sạch thịt dê. Cách thứ nhất, cần rửa sạch thịt dê, sau đó cho thịt dê ngập trong sữa tươi nguyên kem và cho thêm 1 muỗng canh bột cà phê. Đậy kỹ phần thịt và để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp đánh bay mùi hôi ở thịt. Cách thứ hai, rửa sạch dưa chuột và thái lát mỏng, thịt dê thì không nên để nguyên tảng thịt mà cũng cắt nhỏ theo ý bạn muốn ăn. Cho cả hai vào đồ đựng và bóp đều trong khoảng 5 phút, sau đó để yên phần thịt vào ngăn mát tủ lạnh. Phần nhựa của dưa chuột tiết ra sẽ đánh bay mùi hôi của thịt dê.

Sau khi rửa sạch và khử mùi cho thịt dê, nếu bạn muốn bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh thì cần dùng ni lông bọc thật kỹ để tránh không  khí lọt vào bên trong tạo các lớp bám đá. Nên bọc thịt với nhiều lớp ni lông để thịt dê không bị đông cứng quá mức, thay đổi màu sắc, mùi vị và mất nước khi chế biến món ăn. Khi bảo quản bằng ngăn đông tủ lạnh thì bạn vẫn có thể dùng thịt sau sáu tháng. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt trong ngăn đá dao động khoảng âm 25 độ.

Nếu bạn chỉ muốn thực hiện cách bảo quản thịt dê sống trong ngăn mát tủ lạnh thì nên cho thịt vào các hộp đựng thực phẩm được đóng kín, không cho thịt tiếp xúc trực tiếp với các loại thực phẩm khác khi bảo quản. Thịt bảo quản bằng ngăn mát thường chỉ trong vòng 2 đến 4 ngày.

Các món ăn bổ dưỡng được chế biến từ thịt dê như cháo thịt dê băm, thịt dê hầm cà rốt, thịt dê hầm cà rốt hay hầm với rượu vang,… sẽ giúp cho thực đơn bữa ăn của bạn phong phú hơn. Hy vọng rằng với cách bảo quản thịt dê sống sẽ giúp bạn có được nguyên liệu nấu ăn ngon nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cà Mau Thơm Ngon Đúng Điệu

0/5 (0 Reviews)

Related Posts