Thịt lợn là một loại thịt chứa hàm lượng protein cao và nhiều vitamin thiết yếu, khoáng chất và các axit amin tốt cho sức khỏe. Vì thế, thịt lợn luôn luôn là món chính trong các bữa ăn. Tuy nhiên, ăn những món như canh thịt lợn, thịt lợn kho, thịt lợn chiên riết rồi cũng thấy ngán, thế thịt lợn làm được những món gì? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn không còn ngán ngẫm với thịt lợn
Xem thêm: 2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần
-
Thịt rim húng lủi
Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau húng lủi rửa sạch rồi cho vào cối giã nhuyễn rau. Cho phần rau húng lìu đã giã nhuyễn vào trong tô. Thêm vào trong tô 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, hòa tan hỗn hợp trên. Tiếp đó, cho phần hỗn hợp này vào trộn đều cùng thịt ba chỉ. Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều cho ngấm gia vị chừng 20 phút. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào đảo đều cho thịt săn lại rùi rim trên lửa nhỏ để thịt được ngấm sâu gia vị. Đợi cho đến khi miếng thịt vàng và bóng một lớp dầu mỡ bên ngoài là món ăn đã hoàn thành.
-
Thịt cuộn măng nấm
Đầu tiên, thịt lợn thái lát mỏng, măng thì đem luộc chín sau đó ngâm nước lạnh và thái thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật, với nấm thì cắt thành khúc các đoạn khoảng 5 cm. Sau đó, bạn trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột ngọt, hạt nêm, bột bắp rồi xếp lần lượt măng, nấm, hành lá lên miếng thịt rồi cuộn tròn lại. Tiếp theo, đem phần thịt đã ướp lên chiên cho đến khi chín vàng đều. Hòa 3 đến 4 muỗng nhỏ dầu hào với một chút bột bắp vào chén nhỏ, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp nước sốt này vào nồi nhỏ, đun đến khi thấy nước hơi sệt thì tắt bếp. Rưới nước sốt lên các miếng thịt đã cuộn và thưởng thức.
-
Đậu hũ dồn thịt sốt cà
Đầu tiên trộn thịt đã được xay nhỏ với hành hoa, mộc nhĩ, hành khô và nêm gia vị với một ít tiêu. Đậu hũ rửa sạch, sau đó cắt đậu hũ ra nhưng không cắt rời và nhồi thịt vào đậu. Sau khi đã nhồi xong, bạn cho đậu vào chảo dầu nóng, rán cho tới khi đậu vàng rồi gắp ra dĩa để cho ráo dầu. Cà chua thái hạt lựu và xào cho chín mềm, cho đậu vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
-
Thịt lợn xào kim chi
Thịt lợn thái miếng dày khoảng 5 cm, kim chi cải thảo thái miếng ngang khoảng 0.5 cm. Làm nóng chảo với dầu ăn,sau đó thêm kim chi và hành tây thái miềng vào xào, cuối cùng thêm tương ớt vào xào thêm cho gia vị ngấm đều.
Xem thêm: Bật mí cách nấu các món ăn ngon từ nấm đùi gà thơm ngon đầy dinh dưỡng
-
Thịt nướng xá xíu mật ong
Ướp thịt lợn với nước sốt xá xíu, nước xì dầu, đường trắng, muối vào đảo đều. Ướp ở ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ. Cho thịt vào lò nướng, để khoảng 220 độ trong năm phút. Sau khi cho thịt vào lò nướng, tiến hành làm hỗn hợp nước sốt, tỉ lệ hỗn hợp nước sốt mật ong (hoặc có thể thay bằng đường mạch nha) và nước ấm là 1:1. Cứ 10 phút, lại đem thịt ra quét nước sốt một lần và nướng đến khi nào miếng thịt vàng đều là xong.
Trên đây, hy vọng sẽ là những câu trả lời thích hợp cho câu hỏi Thịt lợn làm được những món gì? Chúc các bạn sẽ có những món ăn ngon, hấp dẫn, lạ miệng với thịt heo từ những công thức trên đây nhé.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !
Mời xem thêm: Thịt băm làm món gì ngon? Top 5 món ăn dễ làm và hấp dẫn từ thịt băm !