loader

Bật mí cách nấu các món ăn ngon từ nấm đùi gà thơm ngon đầy dinh dưỡng

Bật mí cách nấu các món ăn ngon từ nấm đùi gà thơm ngon đầy dinh dưỡng

Bật mí cách nấu các món ăn ngon từ nấm đùi gà thơm ngon đầy dinh dưỡng

 

Các món ăn ngon từ nấm đùi gà rất được nhiều bà nội trợ ưa chuộng sử dụng trong thực đơn của gia đình. Nấm đùi gà còn được biết tới với cái tên sang chảnh đó là Nữ hoàng của các loại nấm. Nấm đùi gà có tác dụng tốt trong việc tăng cường chức năng đường ruột, giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, kích thích vị giác để bạn ăn uống ngon miệng hơn, tăng cường sức đề kháng, cải thiện tuần hoàn máu…

Bạn có thể: 2 cách xào rau cải ngồng ngon ăn 1 lần là vương vấn vạn lần

Các món ăn ngon từ nấm đùi gà rất nhiều, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách tới bạn bí quyết nấu món nấm trộn sa tế thơm ngon đầy dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Đùi Gà Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng

  • Nấm đùi ga: 3 cây.
  • Tỏi: 4 tép.
  • Sa tế: 2 thìa canh.
  • Giấm: 1 thìa cà phê giấm.
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê.
  • Hạt mè trắng đã rang: 1 thìa cà phê.
  • Nước tương: 2 thìa cà phê.
  • Bột canh: 1 thìa cà phê.
  • Tiêu xay: 1 thìa cà phê.

Hướng dẫn thực hiện

  • Rửa sạch nấm rồi xé dọc thân nấm thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bắc nồi nước sôi lên bếp và tiến hành luộc hết số nấm vừa chuẩn bị, khi thấy nấm chín thì vớt hết ra tô lớn.
  • Trộn tô nấm vừa chín đó với nguyên liệu như tỏi nhuyễn, giấm, sa tế, bột canh, mè trắng, tiêu xay.
  • Cho thêm nước tương, dầu mè vào và trộn đều lên. Tiếp tới cho cần tây đã được cắt nhuyễn vào chung.
  • Nêm lại với gia vị sao cho vừa miệng và tiếp tục ướp như vậy khoảng 15 phút nữa rồi bày hết ra đĩa là xong.

Lợi ích dinh dưỡng từ các món ăn ngon từ nấm

Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Đùi Gà Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng

Không chỉ là món nấm trộn sa tế như vừa trình bày trên mà rất nhiều món ăn khác có sử dụng nguyên liệu nấm sẽ rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe của gia đình bạn. Do đó, trong thực đơn hàng tuần của gia đình bạn rất nên có sự xuất hiện của nguyên liệu nấm. Hàm lượng protein dồi dào trong nấm cùng nhiều vitamin, các amino acid, khoáng chất trong nấm sẽ rất tốt trong việc giúp bạn bồi bổ trí não, tăng cường trí nhớ, hỗ trợ lưu thông khí huyết. Đặc biệt, theo Y học thì những món ăn từ nấm còn giúp  cơ thể chúng ta ngừa bệnh ung thư cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm: Các món ăn chế biến từ nấm – 2 cách chế biến nhanh gọn lẹ mà đầy dinh dưỡng

*** Lưu ý: Bạn có thể thoải mái dùng nguyên liệu nấm đùi gà trong nhiều cách chế biến các món ăn khác nhau như xào, nấu súp, nấu lẩu, nấu canh, nướng để làm đa dạng thực đơn ăn uống. Nhưng, bạn không nên ăn nấm cùng với rượu vì thành phần hoạt chất trong rượu có khả năng tiêu diệt hết dưỡng chất trong nấm.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này cung cấp đã giúp bạn biết thêm 1 số kinh nghiệm nấu các món ăn ngon từ nấm!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Mời bạn xem thêm: Thịt lợn làm được những món gì? Ngán ngẫm với thịt lợn không còn nữa với 5 công thức dưới đây" 

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.