loader

Thị trường giá hoa quả hà nội hôm nay

Thị trường giá hoa quả hà nội hôm nay

Tình hình giá cả thị trường luôn là mối quan tâm của các bà nội trợ Việt, đặc biệt là tại khu vực Hà Nội, bởi lẽ tuỳ theo từng khu vực và từng thời điểm, giá cả của một loại thực phẩm có những biến động mà người tiêu dùng không thể nắm bắt được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về thị trường giá hoa quả hà nội hôm nay.

  • Giá bơ

Thị trường giá hoa quả hà nội hôm nay

Thời điểm này là chính vụ bơ Đắc Lắc. Bơ được chuyển trực tiếp từ vùng đất này, qua các thương lái ra Hà Nội. Bơ Đắc Lắc có nhiều loại, như bơ booth, bơ sáp,… Tuy nhiên, bơ sáp vẫn là loại được nhắc đến nhiều nhất. Giá bơ sáp thuộc giá hoa quả hà nội hôm nay được tính tuỳ theo kích thước quả bơ. Thông thường, bơ có kích thước 1 – 2 quả/kg là có giá đắt nhất, khoảng 70.000 – 80.000đ/kg. Kế đến là bơ có kích thước 2 – 3 quả/kg có giá khoảng 60.000đ/kg. Rẻ nhất là bơ quả nhỏ, khoảng 5 – 6 quả/kg chỉ với giá 35.000/kg. Dự báo trong vòng 1 tháng tới, khi vào chính vụ, giá bở có thể có điều chỉnh hạ nhiệt hơn, giúp người tiêu dùng dễ tiếp cận với loại quả giàu chất dinh dưỡng này hơn.

Xem thêm nhé: CÁCH PHÂN BIÊT TỪNG LOẠI HẠT ĐIỀU

  • Giá xoài tại Hà Nội

Thị trường giá hoa quả hà nội hôm nay

Vào thời điểm này, xoài đang vào chính vụ, nên mức giá đã giảm nhiệt rất nhiều. Nếu cách đây khoảng một tháng, giá xoài cát dao động ở mức 40.000 đến 50.000đ/kg, hiện nay, mức giá đã giảm còn một nửa. Các loại xoài khác như xoài Thái, xoài Cát Chu,… cũng có mức giá khá mềm từ 15.000 đến 25.000đ/kg.

  • Giá dưa hấu

Thị trường giá hoa quả hà nội hôm nay

Dưa hấu cũng là một loại quả rất được ưa chuộng vào mùa hè. Nếu như hiện nay, ở các vựa dưa tại miền Nam, thương lái thu mua chỉ có 2.000đ/kg, thì tại Hà Nội, giá dưa hấu ở mức 15.000đ/kg. Giá này áp dụng cho dưa hấu Sài Gòn rất được người tiêu dùng Hà Nội ưa chuộng nhờ vị ngọt lịm và sắc đỏ của dưa. Một số loại dưa khác có giá ở mức 8.000 – 12.000đ/kg, nhưng ít được ưa chuộng hơn.

Xem thêm nhé: Sấu bao tử Hà Nội - Món ăn cất giữ ký ức của bao con người

  • Đánh giá chung  về giá hoa quả hà nội hôm nay

Nhìn chung, tại thời điểm này, giá hoa quả hà nội hôm nay đã có dấu hiệu giảm nhiệt rõ rệt. Các loại hoa quả bắt đầu vào chính vụ đã có giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thời điểm này cũng chính là bắt đầu mùa các loại quả như nhãn, vải, mít,… Do đó, các loại quả này trong ngày hôm nay có giá khá cao, đồng thời chất lượng cũng chưa thể đạt được như vào mùa. Vì vậy, người tiêu dùng nên lưu ý khi chọn mua các loại quả này.

Trên đây là một số đánh giá về giá hoa quả hà nội hôm nay. Hi vọng bài viết này giúp các bà nội trợ có thêm thông tin về tình hình thị trường hoa quả và trở thành một người tiêu dùng thông thái.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt heo rim nước dừa ngon !

Giá cua biển của chúng chênh lệch nhau ra sao, làm thế nào đẻ biết cua biển tươi sống, ngọt thịt? Cua biển nhiều loại khiến bạn phân vân nên mua loại nào ngon? Cùng tìm hiể với chúng tôi qua bài viết Những giống cua biển phổ biến tại Việt Nam.

Nếu bạn là dân nghiền ốc, không thể bỏ qua món hải sản ốc hương ngon, được nhiều người yêu thích. Nhưng khi mua ốc hương tươi về, làm thế nào để bảo quản và chế biến những món ngon từ ốc hương. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Món khoái khẩu của bạn là tôm hùm, bạn tự tin khi thưởng thức tất cả món ăn về tôm hùm nhưng liệu bạn có biết về những loại tôm hùm phổ biến tại Việt Nam hay không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

Khác với những đồ tươi sống, khi chọn mua gà hay bất cứ sản phẩm đông lạnh nào bạn cần lưu ý về thời hạn bảo quản của sản phẩm. Đây là điều mà nhiều người hay bỏ qua hoặc không biết. 

Nếu bạn muốn chọn được những con Cua biển tươi ngon và có thể đảm bảo dinh dưỡng cho việc chế biến cũng như trong quá trình bảo quản được tốt. Bạn cần lưu ý những chi tiết sau để biết cách phân biệt Cua ngon và tươi khi mua nhé.