loader

Cảnh báo nguy hiểm khi dùng cua đồng xay trong món ăn hàng ngày

Cua đồng xay là thực phẩm quá quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Những món ăn có nguyên liệu cua đồng giúp cho nước dùng trở nên ngọt đậm đà và đầy dinh dưỡng. Nhưng, bạn cũng cần chú ý khâu chọn mua và quy trình sơ chế để đảm bảo vệ sinh an toàn khi dùng nguyên liệu cua đồng trong món ăn.

Xem thêm: CÁC MÓN ĂN VỚI NẤM HƯƠNG

Bài viết này sẽ giúp bạn biết về lợi ích và những điều cần biết khi dùng cua đồng!

Cua đồng xay có lợi ích gì?

Cảnh báo nguy hiểm khi dùng cua đồng xay trong món ăn hàng ngày

Cua đồng là nguồn cung cấp nước, protid, lipid, glucid, calo dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, chúng ta còn phải nhắc tới thành phần muối khoáng, vitamin, hàm lượng canxi cực kỳ cao kết hợp với sắt, phốt pho, vitamin PP, B1, B2 sẽ giúp bạn có 1 sức khỏe tốt nhất.

Cua đồng xay chứa thành phần protid cung cấp hàng loạt các loại axit amin quan trọng cho cơ thể con người như methionine, lysine, valine, isoleucien, threonine, trytophane, leucin, phenylalanine.

Từ xưa tới nay, cua đồng vẫn được tin dùng như phương thuốc điền giải. Nói về tác dụng của loại thực phẩm này thì Đông Y kết luận cua đồng có mùi tanh, tính lạnh, vị mặn, sử dụng có tác dụng tán huyết, bồi bổ khớp xương và gân cốt.

Ngày nay nhiều gia đình tin dùng cua đồng xay để giải nhiệt cho cho cơ thể, tẩm bổ cơ thể cho người mới khỏi bệnh, kích thích khẩu vị ăn uống ngon miệng hơn.

Nền y học hiện đại chứng minh được cua đồng phù hợp để sử dụng cho bé còi xương, người lớn sử dụng sẽ giúp giảm hiện tượng loãng xương nhờ vào dưỡng chất calci phosphate rất phổ biến trong cua đồng.

Xem thêm: Lợi ích sức khỏe của nho mang lại

Cảnh báo sử dụng cua đồng xay trong bữa ăn

 

Cảnh báo nguy hiểm khi dùng cua đồng xay trong món ăn hàng ngày

Ngày nay, nhiều bà nội trợ có thói quen ra chợ mua những loại cua đồng đã được xay sẵn. Điều này rất tiện lợi cho việc chế biến món ăn có nguyên liệu từ cua đồng. Thế nhưng thói quen này cũng gây ra không ít nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình - người sẽ ăn món ăn có thành phần cua đồng xay.

Cua đồng sống tại môi trường đồng ruộng, kênh rạch sông ngòi có rất nhiều bẩn nên nếu khâu sơ chế mà người bán họ không làm kỹ thì cua đồng giã nhuyễn sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn, sán, giun… gây nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta.

Hơn thế nữa, nếu người bán không có tâm thì họ có thể dùng luôn cả cua đã chết trộn cùng cua sống để xay cho chúng ta. Thành phần amoniac, vi khuẩn trong cua chết cao gấp nhiều lần cua sống nên sẽ càng làm mối đe dọa nghiêm trọng nếu bạn cho trẻ em hay người lớn tuổi hoặc những người sức khỏe yếu sử dụng.

Tóm lại, khi mua cua đồng xay, bạn cần đảm bảo mua ở những nơi bán uy tín hoặc bạn có thể tự mua cua về rồi giã nhuyễn nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Tuyệt chiêu nấu thịt hầm nấm hương ăn là ghiền !

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.