loader

Tuyệt chiêu nấu thịt hầm nấm hương ăn là ghiền

Món thịt hầm nấm, cụ thể là thịt chân giò hầm nấm hương luôn là món ăn khoái khẩu được rất nhiều người ưa thích trong bữa ăn hàng ngày. Thịt chân giò đầy dinh dưỡng thấm đẫm gia vị, kết hợp cùng hương vị tươi mát không kém phần đậm đà của nấm hương cùng rất nhiều nguyên liệu khác giúp tạo nên 1 món ăn ngon không thể cưỡng lại.

Bạn đã sẵn sàng chưa nào! Cùng vào bếp thực hiện món chân giò hầm nấm hương này ngay!

Bạn có thể xem: CÁC MÓN ĂN VỚI NẤM HƯƠNG

Nguyên liệu món thịt hầm nấm hương

 

Tuyệt chiêu nấu thịt hầm nấm hương ăn là ghiền

Món ăn này cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 phần chân giò trước.
  • 20gr nấm hương.
  • 1 củ cà rốt.
  • Các nguyên liệu khác gồm  hành khô, hành lá, hoa hồi, bột quế, gia vị…

Hướng dẫn thực hiện món chân giò hầm nấm

  • Rửa sạch chân giò, trụng chân giò qua nước sôi có pha rượu trắng, cho thêm ít gừng vào. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ hết mùi tanh đặc trưng của thịt chân giò rồi để ráo nước.
  • Chuẩn bị cái tô to, cho hết chân giò vào, cho hành khô giã nhuyễn vào, cho thêm bột quế, hoa hồi, gia vị vào ướp cùng nhau trong thời gian 3 giờ để gia vị hoà quyện vào thịt.
  • Sau khi ướp được 3 giờ, bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng ta cho dầu ăn vào, khi dầu nóng ta chỉnh nhỏ lửa rồi cho hết chân giò vào chiên và dùng đũa đảo qua lại. Khi thấy thịt chân giò chuyển vàng thì ta tắt bếp và múc hết thịt ra đĩa.
  • Mở bếp lên, sử dụng lại chính cái chảo lúc nãy để xào nấm hương, cho thêm hành khô vào để giúp nấm hương dậy mùi thì tắt bếp.
  • Sử dụng nồi áp suất, cho chân giò vào nồi, cho nguyên liệu cà rốt đã được cắt khoanh, nấm hương vào cùng. Dùng nước lọc đổ vào nồi cho vừa đủ ngập phần chân giò, nêm gia vị vào rồi đun lửa nhỏ khoảng 1 tới 2 giờ, khi bạn thấy chân giò mềm hẳn ra là xong.

Xem thêm: Cách chế biến món thịt hầm nấm

Bí quyết thưởng thức món thịt hầm nấm hương ngon đúng điệu

  • Chúng ta sẽ ăn món thịt chân giò hầm nấm này cùng cơm nóng là ngon nhất hoặc dùng cùng món bún tươi nhằm giúp kích thích vị giác của bạn.
  • Chân giò phải thấm đều gia vị, thớ thịt phải mềm, ăn giòn tan trong miệng, nấm hương thanh mát còn lưu mùi hương hòa cùng chân giò là ngon không thể cưỡng lại.
  • Món thịt hầm nấm phù hợp để các mẹ chiêu đãi gia đình mình mỗi khi sum họp hoặc có thể sử dụng để tẩm bổ sức khỏe cho người vừa khỏi bệnh.

Còn chờ gì nữa nào? Chúc các mẹ thành công khi chế biến món thịt hầm nấm hương nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Bạn cũng có thể xem thêm: 5 lưu ý quan trọng khi chế biến các món ăn với nấm rơm !

Bài viết bạn có thể quan tâm

Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

Thịt bò là một nguồn cung cấp nhiều protein chất lượng cao và các vitamin, khoáng chất khác nhau, nó có thể là một phần tuyệt vời trong chế độ ăn uống lành mạnh.

Không phải cứ ghẹ to nào cũng ngon, để chọn được những con ghẹ nhiều thịt và chắc nhất, bạn cũng cần biết một số mẹo nhỏ. Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghẹ khi đi chợ ngon, chắc thịt để có những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Không cần ra nhà hàng hay quá xá chi đông đảo cuối tuần vào bếp làm món cua rang me thơm ngon mà hương vị không khác gì đầu bếp chuyên nghiệp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ chính bởi thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thông thường bệnh được chia làm 3 cấp độ.