Chất dinh dưỡng trong cam

  • 01/08/2019
  • 932 đã xem
  • Bình luận

Chất dinh dưỡng trong cam

 

Chất dinh dưỡng trong cam rất phong phú, lợi ích sức khỏe trong cam cũng đa dạng  . Trái cây có hàm lượng calo thấp, không chứa chất béo bão hòa hoặc cholesterol, nhưng giàu chất xơ, pectin. Pectin, bởi đức tính của nó như một thuốc nhuận tràng số lượng lớn, giúp bảo vệ niêm mạc đại tràng bằng cách giảm thời gian phơi nhiễm của nó đối với các chất độc hại cũng như liên kết với các hóa chất gây ung thư trong đại tràng. Bằng cách liên kết với các axit mật trong ruột kết, pectin cũng đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol trong máu bằng cách giảm sự hấp thụ lại của nó trong ruột già.

Bạn có thể: NĂNG LƯỢNG TỪ GẠO TRẮNG – PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU CHO NGƯỜI VẬN ĐỘNG

Một số chất dinh dưỡng trong cam

Cam, giống như các loại trái cây họ cam quýt khác, là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời (cung cấp 48,5 mg mỗi 100 g, khoảng 81% DRI); Vitamin-C là một chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh mẽ. Tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin C giúp cơ thể con người phát triển đề kháng với các tác nhân gây nhiễm và loại bỏ các gốc tự do có hại, có hại từ máu.

Chất phytochemical là một trong những chất dinh dưỡng trong cam. Hesperetin, naringin và naringenin là flavonoid có trong trái cây họ cam quýt. Naringenin được tìm thấy có tác dụng sinh học đối với sức khỏe con người như chất chống oxy hóa, chất diệt khuẩn gốc tự do, chất chống viêm và hệ thống miễn dịch. Chất này cũng đã được chứng minh là làm giảm tổn thương oxy hóa đối với các nghiên cứu in vitro DNA. Tổng cường độ chống oxy hóa (ORAC) của cam (giống rốn) là 1.819 µmol TE / 100 g.

Chất dinh dưỡng trong cam phải kể đến đó vitamin A, và các chất chống oxy hóa flavonoid khác như α và β-carotene, β -cryptoxanthin, zeaxanthin và lutein. Các hợp chất này đã được biết là có tính chất chống oxy hóa. Vitamin-A cũng cần thiết cho việc duy trì niêm mạc và da khỏe mạnh và cần thiết cho thị lực tốt. Tiêu thụ trái cây tự nhiên giàu flavonoid giúp cơ thể con người bảo vệ khỏi phổi và ung thư khoang miệng.

Một phần chất dinh dưỡng trong cam đó là  vitamin B phức tạp như thiamin, pyridoxine và folate. Những vitamin này rất cần thiết theo nghĩa là cơ thể con người đòi hỏi chúng từ các nguồn bên ngoài để bổ sung.

Nó cũng chứa một số lượng khoáng chất dinh dưỡng trong cam quýt như kali và canxi. Kali là một thành phần quan trọng của chất lỏng của tế bào và cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp thông qua việc chống lại tác dụng ép của natri.

Trái cây họ cam quýt, như vậy từ lâu đã được đánh giá cao cho các đặc tính bổ dưỡng và chống oxy hóa lành mạnh của chúng. Đó là một thực tế khoa học được thiết lập rằng trái cây họ cam quýt đặc biệt cam bởi sự phong phú của các vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất có thể được hưởng lợi theo nhiều cách. Hơn nữa, hiện nay một thực tế được thừa nhận là các hợp chất không có chất dinh dưỡng sinh học trong các loại trái cây họ cam quýt như chất chống oxy hóa phytochemical, chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp giảm nguy cơ ung thư, các bệnh mãn tính như viêm khớp, béo phì và bệnh tim mạch vành. .

Bạn có thể: CÁC DƯỠNG CHẤT CÓ TRONG HẠT ĐIỀU

Cách lựa chọn để đảm bảo chất dinh dưỡng trong cam

Khi bạn mua cam (hoặc bất kỳ cam quýt nào, cho vấn đề đó), hãy tìm những thứ có vẻ nặng. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn một số và so sánh trọng lượng của chúng. Một số giống cam là ngọt hơn những loại khác. Nếu bạn tìm thấy một loại cam bạn thích, hãy mua nó. Nếu bạn tìm thấy một trong đó là chua, nếu không thích hãy tìm một loại khác..

Chọn một màu cam, mịn và mỏng da có đầy đủ màu sắc và nặng cho kích thước của nó. Màu sắc không phải là tiêu chí thể hiện tốt về chất lượng; một số cam được nhuộm và một số cam chín hoàn toàn như Valencia có thể tái xanh. Các bề mặt màu nâu không có nghĩa là màu cam chưa chín hoặc hư hỏng, mà đúng hơn là nó được trồng ở vùng rất ấm và thường ẩm ướt. Hãy tránh mua quả cam mềm hoặc mốc.

Không có gì tốt hơn là mang về nhà một túi cam, chín chín ngon ngọt để nướng, uống. Đóng gói với vitamin C và chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng trong cam mang lại khiến cho thức uống này luôn bổ dưỡng cho người sử dụng và linh hoạt trong nhà bếp. Bạn có thể sử dụng cam để rưới lên một mẻ bánh kếp hoặc tạo ra men cá hồi. Có thể thấy, cam thật dễ sử dụng cho bất cứ bữa tiệc nào đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nongsanngon.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng trong chuối !

Loading

Cửa hàng tiêu biểu

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

mark jecno
designer

There are many variations of passages of Lorem Ipsum available, but the majority have suffered alteration dummy text .

Giỏ hàng

Thông báo

Đăng nhập


Đăng nhập